ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง หมวด » Travel » ท่องเที่ยว » ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง

ใครเคยไปเที่ยวเสม็ด แล้วพักที่อ่าวไผ่ฮัทบ้าง

อยากทราบว่าราคาห้องเท่าไร

และห้องพักโอเคมั้ย

ถ้าใครมีภาพให้ดูช่วยโพสให้ดูหน่อย

ส่งเข้า E-mail ก็ได้ tid_slipknot@hotmail.com

หรือใครพอจะมีที่พักแนะนำขอราคาไม่แพงมาก

ชายหาดน่าเล่นน้ำ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

รูป ladiezpear
โดย: ladiezpear
ตั้งเมื่อ: 2 ธ.ค. 09
แท็ก:
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ -1 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

เอาขมิ้นมาโขลกกับเกลือให้ละเอียด เอาไปโปะชิ้นปลา แล้วเอาลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆครับ

เอามาเสิร์ฟ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรอยหนัดเลยครับพี่น้อง ... แหะๆ

โดย: SunLong เขียนเมื่อ 21 มิ.ย. 09 IP IP: 202.28.27.XXX
ความคิดเห็นที่ -3 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

ทำเป็นเล่นไป อาม๊าเคยเอาไปแกงส้มกับหน่อไม้ดอง ขอบอกว่าอร่อยมาก

โดย: อาม๊าคนเดิม เขียนเมื่อ 19 มิ.ย. 09 IP IP: 117.47.83.XXX
ความคิดเห็นที่ -4 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

ถ้าจะกินดิบ ได้ปลามาใหม่ ๆ แล่ปลาแล้วเอาแช่ไวน์ขวาซักครึ่งชั่วโมงครับ ดับคาว แต่ก่อนแช่ให้เอาก้างออกให้หมดก่อนนะครับ แช่ไวน์เสร็จ ก็เอา wrap พันเนื้อปลา แล้วเอาแช่ตู้เย็น

ถ้าจะไม่กินดิบ มีอีกวิธีที่จะทำได้ครับ คือ

แซลมอนเทริยากิ

1. เอาเนื้อปลาไปทอดบนกระทะ non-stick ไม่ต้องใส่น้ำมัน ถ้าจะให้สุกเร็ว ๆ ก็ ใส่น้ำนิดเดียวแล้วเอาฝาปิดไว้

2. พอเนื้อปลาเริ่มสุก (แล้วแต่ชอบ เอาเกรียม ๆ ก้อได้) ราดซอสเทริยากิ แล้วทอดต่ออีกไม่เกิน 1 นาที เอาแค่ซอสเทริยากิร้อนก็พอ อย่าให้ไหม้

3. ราดข้าวแล้วเสริฟคู่กับสลัดผัก ก็ได้

โดย: Jon เขียนเมื่อ 19 มิ.ย. 09 IP IP: 61.7.171.XXX
ความคิดเห็นที่ -5 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

เทส่วนผสมทั้งหมด(ยกเว้นน้ำมันมะกอก ไว้สำหรับทาปลาตอนย่าง) ลงในถาดขนาดปานกลางเพื่อทำซอสหมักปลาแซลม่อน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำปลาลงหมัก ปิดภาชนะทิ้งปลาที่หมักไว้ในตู้เย็น 30 นาที,หรือ 1ชั่วโมง

ติดไฟเตาสำหรับปิ้งปลา เทน้ำซอสใส่หม้อเล็กๆ ต้ม1นาทียกลง

ทาปลาด้วยน้ำมันมะกอกให้ทั่ว หลังจากนั้นทาด้วยซอสที่ต้มมาให้ทั่วปลาที่ย่างใช้เวลาปิ้งปลา5-10 นาที หรือจนสามารถใช้ซ่อมจิ้มแล้วเนื้อปลาติดบนปลายซ่อมให้กลับด้านละครั้ง

อร่อยมากค่ะ โดก้าเคยทำทานกะคุณแม่ รสชาตินุ่มลิ้น ออกเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นขิงตุ่ยๆด้วย,,,สูตรนี้เอาไปแบ่งกันนะคะ ...จุ๊บๆ
emoticon

โดย: มาโดก้าชาลาล่ากิ๊บกิ้ว เขียนเมื่อ 19 มิ.ย. 09 IP IP: 98.161.52.XXX
ความคิดเห็นที่ -6 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

ล้างให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ซับเบาๆให้แห้ง ห่อด้วย plastic wrap เก็บเข้าตู้เย็นที่อุณหภูมิ 0?C (32?F)แต่เก็บได้ไม่เกิน2วันนะคะ

มีสูตรมาฝาก1 สูตรค่ะ

ปลาแซลม่อนย่าง สูตรเกียวโต~สำหรับทาน 4 ท่านนะคะ

ซอสถั่วเหลือง 1/3 ถ้วย
น้ำส้มคั้น 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
มัสตาร์ดสำเร็จรูป ครึ่งช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 หัวกลาง
ขิงสับละเอียด ครึ่งช้อนโต๊ะ
เนื้อปลาแซลม่อน หั่นแบบสเต็ก 4 ชิ้น
น้ำมันมะกอกสำหรับปรุงอาหาร 1 ช้อนชา

โดย: มาโดก้าชาลาล่ากิ๊บกิ้ว เขียนเมื่อ 19 มิ.ย. 09 IP IP: 98.161.52.XXX
ความคิดเห็นที่ -8 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

จขกท. ไปตกแถวไหนมาคะ แบ่งด้วยดิ ขอซาชิมิสักจานพอ วาซาบิ ซอสมีพร้อมแล้ว emoticon emoticon

โดย: Its not easy to be princess เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 63.148.211.XXX
ความคิดเห็นที่ -9 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

ยำแซลมอน เคยทานแถว ๆ สุขุมวิท อร่อยดีค่ะ ถ้าจำไม่ผิดเครื่องจะคล้าย ๆ น้ำตกหมูบ้านเราแหละ แต่ไม่น่าจะใส่ข้าวคั่วนะ ใส่ใบสะระแหน่เยอะ ๆ ตะไคร้หั่นฝอยด้วย emoticon emoticon

โดย: Its not easy to be princess เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 63.148.211.XXX
ความคิดเห็นที่ -10 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

ล้างให้สะอาด นำมาขอดเกล็ด หลังจากนั้น ตัดหัวปลา แล้วแล่เนื้อปลา (หากต้องการลอกหนังปลา ให้ทำหลังจากแล่เนื้อปลาแล้ว)นำมาล้างให้สะอาดเสร็จแล้ว นำเนื้อปลามาเลาะก้างออกให้หมด หลังจากนั้นนำไปเก็บในตู้แช่แข็งที่มีอุณหภูมิ-18ถึง-20องศาเซลเซียส(เราอาจจะตัดแบ่งเป็นส่วนๆ ซึ่งขึ้นกับปริมาณที่เราต้องการกินในแต่ละครั้ง และเพื่อความสะดวกในการละลาย ก็ได้)
เวลาเราต้องการทำปลาดิบ ให้นำเนื้อปลาที่เราแช่แข็งไว้ นำมาละลายในตู้เย็น หรือ Defrost หรือ thaw ในไมโครเวฟ เมื่อทำการละลายเสร็จแล้ว เราสามารถนำเนื้อปลานั้นมาแล่ทำเป็นปลาดิบได้
เนื้อทุกประเภท เมื่อเราทำการละลายแล้ว ถ้าเป็นไปได้ ไม่ควรนำกลับไปแช่แข็งใหม่ เพราะ texture หรือเนื้อสัมผัสจะต่างจากเนื้อสดเล็กน้อย ตรวจได้จากผลึกน้ำแข็ง และรสชาติ แต่หากเราต้องการนำเนื้อที่ละลายแล้ว กลับไปแช่แข็งอีกครั้ง เราต้องคำนึงถึงระยะเวลาที่เรานำเนื้อออกมาข้างนอก
หากไม่เกิน 2-4 ชั่วโมง เราสามารถนำไปแช่แข็งได้อีกครั้ง แต่ถ้าระยะเวลาเกิน 4 ชั่วโมง เนื้อชิ้นนั้นเสี่ยงต่อการปนเปื้อนจากจุลินทรีย์ที่ทำให้ก่อเกิดโรค จึงควรนำเนื้อชิ้นนั้นไปปรุงอาหารด้วยความร

โดย: unerring เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 124.182.44.XXX
ความคิดเห็นที่ -11 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

ตาอยู่ มาเอง (คว้าพุงเพียวๆไปกิน) emoticon
v
v
v

โดย: ธิดาปลาทู เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 124.120.120.XXX
ความคิดเห็นที่ -12 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

มือซ้ายจับหัวปลา
มือขวาจับหางปลา
ยกขึ้น
แล้ว งั่บ กลางตัว

โดย: วิริยะ เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 222.123.94.XXX
ความคิดเห็นที่ -13 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

ต้องเก็บตู้เย็นพิเศษที่ -18 องศา (อันนี้ขอกลับบ้านไปถามพ่อก่อนนะ ไม่แน่ใจ) ไม่งั้นจะเน่าเร็ว
ยำแบบดิบๆ โดยหั่นชิ้นลูกเต๋าเล็กๆ 1x1 cm ใส่หอมแดง คึ่นช่าย มะเขือเทศ หอมใหญ่ ตะใคร้หั่นฝอย ผักชีฝรั่ง ต้นหอม กุ้ง ไรทำนองเน๊ย อ้ออย่าลืมวาซาบิด้วย ปรุงมะนาว น้ำปลา น้ำตาลตามชอบ
หย่อยมาก ทำกินหลายครั้งแล้ว เนื่องจากไม่ค่อยฉลาดพ่อเลยให้กินปลาเยอะๆ ไม่รู้จะทันป่าว
มีอีกเพียบ เด๋วว่างๆ จะมาบอกอีกนะ

โดย: กระเจี๊ยบ เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 124.121.124.XXX
ความคิดเห็นที่ -14 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

การเก็บรักษา ก็ไม่มีอะไรมากครับ หาโหลมาใบหนึ่งทำความสะอาดอย่างดี ตากให้แห้ง

แล้วเอาปลาแซลมอน ไปหมักไว้กับเกลือก่อน แล้วตามด้วยรำละเอียดหรือข้าวคั่ว หมักในโหลที่เตรียมไว้จนหอม พอจะทานก็หยิบออกมาฉีกทานดิบครับ ถ้าได้ข้าวเหนียวด้วยยิ่งดี จะให้ดีต้องมีหนอนเล็กน้อยนะคุณ

โดย: dogmask เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 222.123.187.XXX
ความคิดเห็นที่ -15 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

ทำปลาร้าดีกว่ามั้ง

โดย: ทั่นจนแดกไก่ เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 117.47.65.XXX
ความคิดเห็นที่ -16 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

เอามาลวกน้ำอุ่นๆ หน่อยแล้วเรียกพี่น้องเหมือน คห1 เลยคับ

โดย: ฟันขาว เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 112.142.136.XXX
ความคิดเห็นที่ -17 : ใครเคยพักที่อ่าวไผ่ฮัท เกาะเสม็ดบ้าง
avatar

เก็บไว้ก็ไม่สดสิทานทีเดียวให้หมดเลยดีกว่า ชวนลุงป้าน้าอาไปทานเยอะๆ น่าสนุกดีออกนะ ดีกว่าทานกันไม่กี่คน (ขอไปด้วยคนนะ )

เมนู ดัดแปลงเอาเลย เมนูไหนใช้ปลาก็เอาแซลมอนแทน
น่าจะได้เกือบหมดนะ

โดย: พะพะ เขียนเมื่อ 18 มิ.ย. 09 IP IP: 58.10.210.XXX

MTha! Talk Ads

สนใจติดต่อ 02-100-8111