10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

เขียนเรื่องเที่ยว
หลากเมืองน่าอยู่ปราศจากอาชญากรรมและก่อการร้าย กับ 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

ประเทศไหนน่าเที่ยว ประเทศไหนน่าอยู่ ประเทศไหนสวยสุดๆ โรแมนติกที่สุด ฯลฯ สารพันคำถามที่มีไว้ในใจ วันนี้เรามาดู .. ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกกันนะคะ

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

อันดับ 10 สาธารณรัฐ สโลวีเนีย

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

หลายคนคงเซอร์ไพรส์ที่สโลวีเนีย ติดอันดับท็อป 10 เป็นหนึ่งในประเทศที่ “ปลอดภัยมากที่สุดในโลก” สโลวีเนีย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเทือกเขาแอลป์ มีอาณาเขตติดกับประเทศอิตาลี โครเอเชีย ฮังการี และออสเตรีย ในอดีตสโลวีเนียเคยเป็น 1 ใน 6 รัฐของยูโกสลาเวีย แต่หลังจากลัทธิคอมมิวนิสต์และยูโกสลาเวียล่มสลาย สโลวีเนียก็ประกาศตัวเป็นประเทศเอกราช เมื่อปี พ.ศ. 2534 และได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกสหภาพยุโรป เมื่อปี พ.ศ. 2547 ที่ผ่านมา สโลวีเนีย เป็นประเทศเล็กๆ ที่มีพื้นที่น้อยกว่าประเทศไทย 25 เท่า ด้วยความที่มีทัศนียภาพอันงดงาม และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเล่นสกี จึงทำให้ประเทศนี้เริ่มกลายเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าจับตามองของ ฟากฝั่งยุโรป ที่สำคัญ สโลวีเนีย เป็นประเทศที่เงียบสงบ มีสถิติการเกิดอาชญากรรมรุนแรงในระดับต่ำ ทั้งยังมีความเสี่ยงต่อการถูกโจมตีของผู้ก่อการร้ายน้อยมาก

อันดับ 9 สาธารณรัฐ ฟินแลนด์

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

     ฟินแลนด์ เป็นประเทศในกลุ่มนอร์ดิก ในอดีตเคยเป็นส่วนหนึ่งของสวีเดน ต่อมาได้อยู่ภายใต้จักรวรรดิรัสเซียจนถึงปี พ.ศ. 2460 ปัจจุบันถือเป็นประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตย ฟินแลนด์ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศมีความมั่นคงมากที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ การเมือง สังคม และทางด้านการทหาร นอกจากนี้ เมืองต่างๆ ของประเทศฟินแลนด์ ยังมีความทันสมัยและเจริญก้าวหน้ามาก ด้าน สภาพภูมิประเทศ ฟินแลนด์มีทะเลสาบและเกาะใหญ่น้อยเป็นจำนวนมาก ทั้งยังเต็มไปด้วยป่าสน และเนื่องจากพื้นที่ราวหนึ่งในสี่ตั้งอยู่บน อาร์กติกเซอร์เคิล ทำให้ตอนบนสุดของประเทศฟินแลนด์เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน โดยในช่วงฤดูร้อนพระอาทิตย์จะไม่ตกดินเป็นเวลา 73 วัน ส่วนในช่วงฤดูหนาวพระอาทิตย์จะไม่ขึ้นเลยเป็นเวลา 51 วัน แม้ ว่าที่ผ่านมา สถิติการเกิดคดีอาชญากรรมในประเทศฟินแลนด์จะสูงกว่าประเทศอื่นๆ ที่อยู่ใน 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เล็กน้อย… แต่เนื่องจากฟินแลนด์เป็นประเทศที่เคารพในเสรีภาพของพลเรือน สิทธิมนุษยชน และกระบวนการทางด้านประชาธิปไตยสูงมาก จึงทำให้ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดสำหรับนักเดินทาง

อันดับ 8 ประเทศ แคนาดา

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

     แคนาดา เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ มีอาณาเขตติดกับสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งของประเทศแคนาดาอยู่ทางตอนบนสุดของแผนที่โลก และยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกอีกด้วย ค่านิยมหลักของสังคมแคนาดาที่ฝังลึกใน ทุกคนคือ การส่งเสริมและเคารพในสิทธิและเสรีภาพของมนุษย์ ซึ่งเป็นหลักพื้นฐานสำคัญที่สุดของการปกครองในระบอบประชาธิปไตย เห็นได้จากการที่รัฐบาลแคนาดา เปิด รับคนต่างชาติอย่างเป็นทางการให้สามารถเข้าไปตั้งถิ่นฐานในบ้านเมืองตนได้ โดยที่ยังคงสามารถดำเนินวิถีชีวิตตามขนบธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรมตามแบบฉบับดั้งเดิมของตน ด้วยเหตุนี้ ประชากรของแคนาดาจึงประกอบด้วยผู้คนจากเชื้อชาติต่าง ๆ มากมาย และชนชาติที่อพยพเข้าไปตั้งถิ่นฐานในแคนาดามากที่สุด ก็คือคนเอเชียนั่นเอง แม้ว่าแคนาดาจะมีสถิติการเกิดคดี อาชญากรรมรุนแรงในระดับต่ำมาก แต่ที่ไม่ติดอันดับท็อปไฟว์ประเทศที่ปลอดภัยมากที่สุด เนื่องจากเสียแต้มให้กับการที่ประชาชนสามารถเข้าถึงอาวุธได้ง่าย ที่สำคัญ การที่แคนาดาส่งทหารไปร่วมรบในสงครามอัฟกานิสถาน ทั้งยังมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับอังกฤษและสหรัฐอเมริกา จึงทำให้ถูกประเมินว่ามีความเป็นไปได้ที่แคนาดาอาจตกเป็นเป้าโจมตีของผู้ก่อการร้าย

 อันดับ 7 ประเทศญี่ปุ่น

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

     ญี่ปุ่น เป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อยกว่า 3,000 เกาะ บนมหาสมุทรแปซิฟิก ทิศตะวันตกติดคาบสมุทรเกาหลีและสาธารณรัฐประชาชนจีนโดยมีทะเลญี่ปุ่นกั้น ส่วนทางด้านทิศเหนือติดกับประเทศรัสเซีย โดยมีทะเลโอค็อตสก์เป็นเส้นแบ่งเขตแดน แม้ว่าที่ผ่านมา ญี่ปุ่นจะบอบช้ำจากสงครามเป็นอย่างมาก แต่ก็สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก และเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีในปัจจุบัน และเนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มี ประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีวัฒนธรรมอันโดดเด่น ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดโบราณ ศาลเจ้า หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็มีวัฒนธรรมร่วมสมัย เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า อาหารเลื่องชื่อ และแสงสีในยามค่ำคืน จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี หาก พิจารณาตามดัชนีความสงบสุขโลก หรือ จีพีไอ ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีสถิติการเกิดอาชญากรรมรุนแรงต่ำมาก และมีกฏระเบียบเรื่องการครอบครองอาวุธที่เข้มงวด ส่วนสถิติทางด้านการลักขโมยก็ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับประเทศอุตสาหกรรม อื่นๆ ทางฝั่งตะวันตก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศเดียวในแถบเอเชียที่ติด 1 ใน 10 ประเทศที่ “ปลอดภัยที่สุดในโลก”

 อันดับ 6 ประเทศ สวีเดน

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

     เช่นเดียวกับสโลแกนของ “วอลโว่” รถยนต์หรูชื่อดังสายเลือดสวีดิช… ทุกชีวิตก็ปลอดภัยในสวีเดนเช่นกัน สวีเดน เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิกที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศนอร์เวย์ ฟินแลนด์ ช่องแคบสแกเกอร์แรก และช่องแคบแคทีแกต พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าไม้ ภูเขาสูง และมีทะเลสาปที่สวยงามเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าสวีเดนจะตั้งอยู่ทางตอนเหนือ มาก แต่กลับมีภูมิอากาศแบบอบอุ่น เนื่องจากได้รับอิทธิพลของกระแสน้ำอุ่นกัลฟ์สตรีม และเนื่องจากตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอาร์กติกเซอร์เคิล สวีเดนจึงเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน สวีเดน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้คะแนนสูงมาก ทั้งทางด้านการเคารพในสิทธิมนุษยชน ความมีส่วนร่วมทางการเมือง เสรีภาพของพลเรือน และมีสถิติการเกิดอาชญากรรมรุนแรงในระดับต่ำมาก แต่เนื่องจากสวีเดนเป็นผู้ส่งออกอาวุธรายใหญ่ จึงทำให้ถูกตัดคะแนนในส่วนนี้ไปค่อนข้างมาก ตำแหน่งเลยร่วงลงมาอยู่ที่อันดับ 6 ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว สวีเดนถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

อันดับ 5 สาธารณรัฐ ออสเตรีย

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

ออสเตรีย เป็นประเทศในยุโรปกลางที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ทิศเหนือจรดเยอรมนีและเช็ก ทิศตะวันออกจรดสโลวาเกียและฮังการี ทิศใต้จรดสโลวีเนียและอิตาลี ส่วนทิศตะวันตกจรดสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์ ประเทศออสเตรียเป็นอีกหนึ่งจุดหมาย ปลายทางสุดฮอตของนักท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะมีทัศนียภาพที่งดงามแล้ว ยังเป็นดินแดนแห่งเสียงดนตรี เนื่องจากเป็นบ้านเกิดของ “วอล์ฟกัง อมาเดอุส โมซาร์ท” นักประพันธ์ดนตรีคลาสสิกชาวออสเตรียที่มีชื่อเสียงก้องโลก ออสเตรีย เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีความปลอดภัยสูงมากสำหรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากมี สถิติการเกิดอาชญากรรมรุนแรงในระดับต่ำ และมีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน แต่สิ่งที่ทำให้ออสเตรียเสียแต้มใน “ดัชนีความสงบสุขโลก” ไปบ้างก็คือ การที่มีคะแนนในส่วนของการเคารพสิทธิมนุษย์ชน และการยอมรับนับถือผู้อื่นต่ำกว่าชาติยุโรปที่ติดอันดับต้นๆ ในโผนี้

อันดับ 4 ประเทศไอซ์แลนด์ 

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่อยู่ในยุโรปเหนือ ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ระหว่างกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร นอกจาก ไอซ์แลนด์ จะเป็น บ้านเกิดของ “บียอร์ค” นักร้องนักแสดงชื่อดังระดับโลกแล้ว ยังเป็นดินแดนแห่งธารน้ำแข็ง ภูเขาไฟ น้ำพุร้อน และยังเป็นแหล่งพลังงานความร้อนใต้พิภพจำนวนมหาศาลอีกด้วย ครั้งหนึ่งยูเอ็นเคยระบุว่า ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่มีการพัฒนามากที่สุดในโลก และเคยได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความมั่งคั่งต่อประชากรมากที่สุดใน โลกอีกต่างหาก ที่สำคัญ ไอซ์แลนด์ ยังถือเป็นประเทศที่มีระบบสวัสดิการสังคมดีเยี่ยมอีกด้วย ไอซ์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศในกลุ่มนอร์ดิกที่มีความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวสูงมาก เนื่องจากมีสถิติการเกิดอาชญากรรมรุนแรงในระดับต่ำ มีระดับการเคารพสิทธิมนุษยชนสูง

 อันดับ 3 ประเทศนอร์เวย์ 

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

นอร์เวย์ เป็นประเทศในกลุ่มนอร์ดิก ตั้งอยู่ในยุโรปเหนือ ทางด้านตะวันตกของคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย มีอาณาเขตจรดประเทศสวีเดน ฟินแลนด์ และรัสเซีย ส่วนอาณาเขตทางทะเลจรดมหาสมุทรแอตแลนติก ใกล้กับประเทศเดนมาร์กและสหราชอาณาจักร นอร์เวย์เป็นที่ตั้งของ ฟยอร์ด* ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดในโลก และยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงที่มีสีสันสดใสสะดุดตา รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามดุจภาพเขียน จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่ว โลกให้เดินทางไปเยี่ยมเยียนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี * ฟยอร์ด (Fjord) คือ อ่าวลักษณะแคบและยาวที่อยู่ระหว่างหุบเขาสูงชัน ซึ่งหุบเขาที่ว่านั้นเคยมีธารน้ำแข็งปกคลุมเป็น เวลายาวนาน เมื่อภูเขาดังกล่าวถูกน้ำแข็งกัดเซาะนานเข้าจึงเกิดการสึกกร่อน ทำให้บางส่วนร่วงหล่นจมหายไปใต้น้ำ ส่วนที่เหลืออยู่ (ภูเขา) จึงมีลักษณะแหลมๆ หรือเป็นหน้าผาสูงชัน นอร์เวย์ เป็นประเทศที่มีคะแนนในเรื่องของการเคารพสิทธิมนุษยชน และเสรีภาพส่วนบุคลสูงมาก ทั้งยังยอมรับในศาสนาและวัฒนธรรมที่แตกต่าง มีอัตราการเกิดอาชญากรรมรุนแรงในระดับต่ำเช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ในกลุ่มสแกนดิเนเวียที่อยู่ใน 10 อันดับนี้ แม้ว่าที่ผ่านมานอร์เวย์จะมีส่วนร่วม ในการทำสงครามที่อัฟกานิสถาน แต่ก็ถือว่าเป็นประเทศที่มีโอกาสตกเป็นเป้าโจมตีจากผู้ก่อการร้ายน้อยมาก

อันดับ 2 เดนมาร์ก

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

เดนมาร์ก เป็นอีกหนึ่งประเทศในกลุ่มนอร์ดิก มีแผ่นดินหลักตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์ ทิศเหนือจรดประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นเพื่อนบ้านทางบกเพียงประเทศเดียว ส่วนบริเวณชายฝั่งมีพรมแดนจรดทะเลเหนือและทะเลบอลติก โดยมีประเทศนอร์เวย์ อยู่ทางด้านทิศใต้ และประเทศสวีเดนอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ เดนมาร์ก เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความปลอดภัยและสงบสุขมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่า ประเทศนี้จะมีคะแนน “ดัชนีความสงบสุขโลก” โดยรวมเท่ากับประเทศนิวซีแลนด์ แต่กลับถูกประเมินว่ามีโอกาสตกเป็นเป้าโจมตีได้มากกว่า ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมาเคยมีหนังสือพิมพ์เดนมาร์กตีพิมพ์ภาพการ์ตูนโมฮัม หมัด (ซึ่งเป็นการ์ตูนล้อเลียนโลกมุสลิม) จนตกเป็นข่าวเกรียวกราว และ เดนมาร์กก็เคยมีส่วนร่วมรบในสงครามอิรักอีกด้วย แม้ว่าในช่วงปี ค.ศ. 2006-2007 จะเคยเกิดเหตุรุนแรงกลางกรุงโคเปนเฮเก้น แต่เดนมาร์กยังคงได้รับความเชื่อมั่นว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัย เนื่องจากมีความเคารพในสิทธิมนุษยชนสูง มีความเสมอภาคระหว่างชาย-หญิง ทั้งยังมีสถิติการเกิดคดีฆาตกรรมและอาชญากรรมรุนแรงในระดับต่ำมาก

 อันดับ 1 ประเทศนิวซีแลนด์

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

นิวซีแลนด์ หรือ “ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว” เป็นประเทศที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ และเกาะเล็ก ๆ อีกจำนวนหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิก นิวซีแลนด์ ถือเป็นประเทศที่ตั้งโดดเดี่ยวห่างไกลจากประเทศเพื่อนบ้านมากที่สุด โดยประเทศที่อยู่ใกล้นิวซีแลนด์มากที่สุดคือ ออสเตรเลีย แต่ก็อยู่ห่างไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะใหญ่ราว 2,000 กิโลเมตร โดยมีทะเลแทสมันกั้นกลาง ดินแดนเดียวที่อยู่ทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ คือ ทวีปแอนตาร์กติกา ส่วนทางตอนเหนือ คือ นิวแคลิโดเนีย ฟิจิ และตองกา ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นที่เลื่องลือในหมู่นักท่องเที่ยวเรื่องทัศนียภาพที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ภูเขาไฟ ฟยอร์ด ทะเล ธารน้ำแข็ง โคลนเดือด ฯลฯ รวมทั้งวัฒนธรรมที่โดดเด่นหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัฒนธรรมของชาวเมารี ซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมือง และกิจกรรมที่ขึ้นชื่อของประเทศนี้ก็คือ กีฬาประเภทเอ็กซ์ตรีมต่างๆ

………………………………………………….

10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

ที่มา : http://www.toptenthailand.com

เขียนเรื่องเที่ยว

ท่องเที่ยวรอบโลก

 
HotelSThailand.com

พูดคุย/วิจารณ์กันก่อนจ้าาา

*


 • Re (#72609) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  มีประโยชน์มากครับ เหมือนได้เรียน ภูมิศาสตร์ไปด้วย ขอบคุณครับ

  โดยคุณ : โอ , เขียนเมื่อ 12 มกราคม 2014 เวลา 14:47, IP : 49.49.114.xxx
 • Re (#66181) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  อ๋ออู ว่าแอ้วมันต๋องเป๋วอย่าน รี้ รู้เอื่องเอย

  โดยคุณ : ว่ามากเวลานี้ ไม่มีไรดมาดีกว่า , เขียนเมื่อ 8 ตุลาคม 2013 เวลา 10:20, IP : 118.174.22.xxx
 • Re (#66179) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  อะไรวะเนี่ย ? ตึบๆตุบอุ๋ยอิ๊บๆ อ่ะ งง!ไปหมดเลย :…”

  โดยคุณ : E’vevr , เขียนเมื่อ 8 ตุลาคม 2013 เวลา 10:19, IP : 118.174.22.xxx
 • Re (#54157) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  โห่ น่าไปจังเลยนะครับ มีประเทศนอร์ดิกติดเกือบหมดเลยนะเนี่ย ประเทศไทยน่าจะมีคนดีเยอะๆ ประเทศจะได้เจริญสะที

  โดยคุณ : Oh Mein Gott *0* , เขียนเมื่อ 27 มีนาคม 2013 เวลา 15:37, IP : 110.168.28.xxx
 • Re (#17906) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  ญี่ปุ่นติดอันดับปลอดถัยพ่อมึงดิแผ่นดินไหว ทุกปีไหน 100 กว่าครั้ง
  _______________________________
  อ่านให้มันละเอียดสิครับ เค้าหมายถึงปลอกภัยด้านอาชญากรรมและความรุนแรง

  โดยคุณ : imaxsaran , เขียนเมื่อ 19 พฤศจิกายน 2012 เวลา 20:12, IP : 14.207.244.xxx
 • Re (#17033) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  ญุ่ปุ่นไปอยู่มาหนึ่งปีเดนมาร์กก็หนึ่งปี เห็นด้วยอย่างยิ่งที่สองประเทศนี้ติดอันดับประเทศที่ปลอดภัยที่สุด โดยเฉพาะเดนมาร์ก ขี่จักรยานผ่านกันตอนเช้าไม่รู้จักกันไม่เคยเห็นหน้าแต่ทักทายและยิ้มให้กันอย่างเป็นมิตรมาก(ต่างกับไทยมากเจอกันเป็นปีไม่เคยทักกันก็มี สงสัยจังได้คำว่าสยามเมืองยิ้มมาได้ไง) ซ้อนจักรยยานไปกับเพื่อนแค่กิโลเดียวไม่เกินนาทีตำรวจขับรถเปิดหวอรีบมาเตือนทันทีว่าทำผิดกฏ อันตราย(แถวยุโรปกฏหมายเข้มมากห้ามซ้อนจักรกัน และห้ามถือหิ้วเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ตามถนน)ส่วนญี่ปุ่นก็ดีมากๆใจดีอาจจะไม่ถึงกับของเดนมาร์กเพราะประชากรเขาเยอะและชีวิตเขาค่อนข้างซีเรียสแต่ความซื่อสัตย์และเที่ยงตรงอย่างที่เรารู้ๆกัน สุดยอด ถ้าทำของหาย ถ้าไม่เก็บไปคืนเขาก็จะไม่ยอมหยิบขึ้นมาโดยเด็ดขาดเพราะเขาเชื่อว่าทิ้งไว้อย่างนั้นเผื่อเจ้าของตามหาจะได้เจอ (อันนี้เจอมากับตัวเองเก็บนาฬิกาได้เก็บมากะว่าจะเอาไปแจ้งความโดนด่าซะยับว่)ไม่ได้ว่าประเทศอื่นดีกว่าเรา แต่อยากให้เรามองหลายๆด้านถ้าเรามองแต่ว่าเราดีแล้ว แล้วการพัฒนามันจะดีขึ้นได้อย่างไร มองให้ออกถึงจุดด้อยของเราและก็ช่วยกันแก้ไขในจุดๆนั้นช่วยกันคนล่ะใจสองใจ ทำมันด้วยใจความเป็นไทยก็ดังได้ในด้านดีๆ เชื่อว่าเราทุกคนทำได้ ช่วยกันนะครับ ชาวไทย

  โดยคุณ : pop , เขียนเมื่อ 7 พฤศจิกายน 2012 เวลา 13:49, IP : 122.154.98.xxx
 • Re (#16389) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  i like all this countries , because is very beautiful and high progress

  โดยคุณ : lathsamy PHENGLAVONG , เขียนเมื่อ 24 ตุลาคม 2012 เวลา 17:21, IP : 103.1.30.xxx
 • Re (#15563) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  ประเทศไทยถึงจะไม่ติดอันดับแต่กูก็รักประเทศไทยที่สุดในโลก

  โดยคุณ : jacktheribper , เขียนเมื่อ 7 ตุลาคม 2012 เวลา 16:50, IP : 175.209.44.xxx
 • Re (#14704) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  เมื่อไหร่ประเทศไทยจะติดอันดับกับเขาซักที

  โดยคุณ : สุวรรณ , เขียนเมื่อ 19 กันยายน 2012 เวลา 10:36, IP : 118.172.102.xxx
 • Re (#14006) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  อยากไปนิวซีเเลนด์กับนอร์เวย์เเละญี่ปุ่นใครเคยไปบอกด้วยนะ เเต่ว่าเเม่ไม่อยากไป
  เเต่เเม่บอกว่าเเล้วเเต่อยากไปประเทศอะไรก็ได้เเต่เเม่บอกว่าอยากไปลาวมากกว่า
  เสียใจอะเเต่ไม่เป็นไรเพราะมีพี่สาวอยูเดี๋ยวคงพาไปนะรออีกหน่อย

  โดยคุณ : คนน่ารัก , เขียนเมื่อ 2 กันยายน 2012 เวลา 12:48, IP : 171.6.244.xxx
 • Re (#11425) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  ญี่ปุ่นติดอันดับปลอดถัยพ่อมึงดิแผ่นดินไหว ทุกปีไหน 100 กว่าครั้ง

  โดยคุณ : มั่วเหรอวะมึง , เขียนเมื่อ 11 กรกฎาคม 2012 เวลา 12:02, IP : 118.172.44.xxx
 • Re (#9800) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  สวีเดนแหล่งรวมหัวโจกพวกโจรใต้ พวกล้มล้างสถาบัน

  โดยคุณ : jo , เขียนเมื่อ 4 มิถุนายน 2012 เวลา 12:02, IP : 62.150.53.xxx
 • Re (#9068) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  10 ประเทศที่กล่าวมา เคยไปที่ Hallstatt ออสเตรีย อันดับ5 สวยจิงๆ แล้วในประเทศเดียวกันเองมีอีกเมืองชื่อ Salzburg เมืองนี้ก็สวยเช่นกันครับ

  โดยคุณ : เอ๋อ , เขียนเมื่อ 18 พฤษภาคม 2012 เวลา 10:05, IP : 192.168.2.103, 127.0.0.xxx
 • Re (#8755) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  แต่ประเทศนิวซีแลนด์ เกิดแผ่นดินไหวที่น่ากลัวที่สุดในโลกขึ้นอยู่นะ

  โดยคุณ : et , เขียนเมื่อ 10 พฤษภาคม 2012 เวลา 23:24, IP : 49.49.145.xxx
 • Re (#8440) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  Amazing!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  โดยคุณ : imaxsaran , เขียนเมื่อ 3 พฤษภาคม 2012 เวลา 08:44, IP : 192.168.187.xxx
 • Re (#8417) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยออออออออออออออออออออออออออออออออดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

  โดยคุณ : http://travel.mthai.com/world-travel/16561.html , เขียนเมื่อ 2 พฤษภาคม 2012 เวลา 12:31, IP : 223.205.225.xxx
 • Re (#8222) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  ไร้มลพิษ น่าไปสูดอากาศให้เต็มปอดเลย

  โดยคุณ : kool , เขียนเมื่อ 26 เมษายน 2012 เวลา 01:04, IP : 125.25.213.xxx
 • Re (#8202) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  re #8195 you have been to those countries,but the way you spelled Japan,Canada, and Norway in Thai is rather hopeless… ‘sia khong’ waste of time and airfare!!!

  โดยคุณ : anthony vihibhan , เขียนเมื่อ 25 เมษายน 2012 เวลา 12:14, IP : 110.77.162.xxx
 • Re (#8195) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  เคยไปมาแล้วหลายประเทศ ยี่ปุ่น แคนนาดา นอร์เว นิวซีแลนด์ บ้านเมืองสะอาด สวยดี
  มีระเบียบ ดีทุกอย่าง แต่สู้อาหารไทยไม่ได้เลยครับรับรอง

  โดยคุณ : kana , เขียนเมื่อ 25 เมษายน 2012 เวลา 09:36, IP : 118.173.224.xxx
 • Re (#8192) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  ประเทศไทย

  โดยคุณ : oblb9l6ik , เขียนเมื่อ 25 เมษายน 2012 เวลา 09:26, IP : 1.4.228.xxx
 • Re (#8186) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  …woo hoo.!…Yeah right!!!…

  โดยคุณ : nz16 , เขียนเมื่อ 25 เมษายน 2012 เวลา 04:51, IP : 125.237.148.xxx
 • Re (#8185) : 10 อันดับ ประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

  They are paradises..

  โดยคุณ : laziiman , เขียนเมื่อ 25 เมษายน 2012 เวลา 02:04, IP : 101.109.161.xxx