เรื่องประทับใจ! จากชุมชนออนไลน์ สู่กลุ่มเพื่อนท่องเที่ยวและปั่นจักรยาน

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / เรื่องประทับใจ! จากชุมชนออนไลน์ สู่กลุ่มเพื่อนท่องเที่ยวและปั่นจักรยาน

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การทำความรู้จักเพื่อนใหม่บนโลกออนไลน์ กลายเป็นเรื่องที่คุ้นหูคุ้นตาและเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในสังคม วันนี้ทีมงานจึงขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าประทับใจ ของมิตรภาพที่เกิดขึ้นจากชุมชนออนไลน์ จนกลายเป็นกลุ่มเพื่อนในชีวิตจริง ที่ไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด และปั่นจักรยานชมิวรอบกรุงเทพด้วยกัน

เรื่องประทับใจ! จากชุมชนออนไลน์ สู่กลุ่มเพื่อนท่องเที่ยวและปั่นจักรยาน

เรื่องประทับใจ! จากชุมชนออนไลน์ สู่กลุ่มเพื่อนท่องเที่ยวและปั่นจักรยาน

กลุ่มความสนใจรอบตัวตามไลฟ์ไสตล์กับ “บีทอล์ค คลับ”
ชุมชนออนไลน์ที่ว่านี้มาจากฟังก์ชัน “คลับ” ของแอปหาเพื่อนสุดฮิต “บีทอล์ค” คลับ คือ กลุ่มเพื่อนรอบตัวตามไลฟ์สไตล์ โดยผู้ใช้บีทอลล์คสามารถเข้าร่วมหรือสร้างคลับของตัวเอง เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้กับสมาชิกท่านอื่นที่สนใจในเรื่องเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ดนตรี งานอดิเรก หรือสถานที่ท่องเที่ยว เป็นต้น โดยผู้ใช้บีทอล์คจะสามารถเห็นคลับในละแวก 10 กิโลเมตร ซึ่งมีแนวโน้มว่าสมาชิกในคลับทุกคนจะอยู่ในละแวกเดียวกัน ทำให้การนัดพบหรือทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น และฟังก์ชันคลับนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของ เรื่องราวดีๆ จาก “คลับแบกเป้ ลุยเดี่ยว” และ “คลับปั่นจักรยานชมวิว”

“ปั่นจักรยานชมวิว” คลับคนชอบปั่นจักรยานชมวิวรอบกรุงเทพ
เทรนด์การปั่นจักรยานกำลังมาแรงในเวลานี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่มีคลับจักรยานเป็นจำนวนมากในบีทอล์ค และหนึ่งในคลับจักรยานที่น่าสนใจที่สุดก็คือคลับ ‘ปั่นจักรยานชมวิว’ ที่สมาชิกจะออกทริปปั่นจักรยานไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในกรุงเทพทุกอาทิตย์ เช่น ปั่นจักรยานไปตลาดรถไฟ ไปเมืองโบราณ หรือแม้กระทั่งปั่นไปหาของกินย่านเยาวราช และถึงแม้ว่าคลับจะเพิ่งสร้างขึ้นมาได้ไม่นาน แต่ก็ได้มีการปั่นจักรยานออกทริปถึง 4 ครั้งแล้วด้วยกัน

กิจกรรมของสมาชิกคลับ “ปั่นจักรยานชมวิว” พร้อมโลโก้ที่ดีไซน์เอง
นายนิพนธ์ สุกิตนิยากรณ์ เจ้าของคลับนี้ กล่าวว่า “ตอนนั้นลองโหลดบีทอล์คมาเล่นดูแล้วเห็นว่ามีคลับต่างๆ แล้วซื้อจักรยานมาพอดี แต่ปั่นคนเดียวไม่สนุก เราก็เลยลองสร้างคลับจักรยาน เผื่อจะมีคนที่สนใจเรื่องจักรยานเข้ามาพูดคุยและชวนกันออกทริป ตอนนี้คลับเราโตขึ้นมาก ผมดีใจที่ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ หลากหลายอาชีพ หลากหลายวัย ทำให้เราได้พูดคุยกับคนที่ชอบเรื่องราวต่างๆ เหมือนกัน”

คลับ ‘ปั่นจักรยานชมวิว’ มีสมาชิกจำนวน 40 คน และคุณสามารถติดตามเรื่องราวและกิจกรรมต่างๆ ของคลับนี้ที่ เพจเฟสบุ๊คของพวกเขา

“แบกเป้ ลุยเดี่ยว” การมารวมตัวของคนรักการท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค
คลับต่อไปที่จะนำเสนอ เป็นคลับสำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวแบบลุยๆ เจ้าของคลับ ‘แบกเป้ ลุยเดี่ยว’ นายธิติกร แสงสินชัย เล่าว่า “เป็นคนชอบท่องเที่ยวแบบลุยๆ อยู่แล้ว เมื่อก่อนเวลามีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ก็ไม่ค่อยรู้ว่าไปถามใครดี พวกฟอรั่มออนไลน์ก็กว้างเกินไป ใครเค้าจะว่างมาตอบเราตลอดเวลา เลยสร้างคลับนี้ขึ้นมา เพื่อให้คนที่สนใจเรื่องนี้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการแบ็คแพ็คไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อกัน ตอนนี้คลับก็มีสมาชิก 60 คนแล้ว ล่าสุดเราไปเที่ยวที่สังขละบุรีมาด้วยกัน แล้วก็กำลังวางแผนทริปต่อไปอยู่”

bชมวิว2

รูปภาพจากทริปสังขละบุรีของคลับ“แบกเป้ ลุยเดี่ยว”

เมื่อถามถึงความประทับใจในคลับแล้ว คุณธิติกร ตอบว่า “ประทับใจในความเป็นกันเองและความเป็นพี่เป็นน้องของสมาชิกทุกคนในคลับ เราไม่ได้คุยกันเรื่องท่องเที่ยวอย่างเดียว เรื่องอะไรเราก็คุยกันได้ ปรึกษากันได้ เราทั้งไปกินข้าว ไปดูหนังด้วยกัน คนอื่นอาจจะมองว่าสนิทกันได้ยังไง เจอกันออนไลน์ผ่านแอป แต่เราเป็นเพื่อนกันจริงๆ ต้องขอบคุณบีทอล์คคลับที่ทำให้เรารู้จักกัน”

 

beetalk

ใครที่สนใจจะเข้าร่วมคลับเพื่อทำกิจกรรมกับเพื่อนใหม่รอบตัว ตามความสนใจ หรือแม้กระทั่งสร้างคลับของตัวเองขึ้นมา ก็สามารถดาวน์โหลด BeeTalk มาใช้ได้ฟรีทั้งจาก iOS App Store และ Google Play หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/TTrPgg

ขออนุญาตใช้เนื้อหา