ซัมเมอร์ ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวสงกรานต์ ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เที่ยวเกาะ วันสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์ 10 เกาะใกล้กรุงเทพฯ หาดสวย น้ำใส

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / เที่ยวสงกรานต์ 10 เกาะใกล้กรุงเทพฯ หาดสวย น้ำใส

หยุดยาววันขึ้นปีใหม่ทั้งที ใครมีแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างรึยัง? ถ้ายังคิดไม่ออก Travel.mthai มีที่เที่ยวสงกรานต์ 10 เกาะใกล้กรุงเทพฯ หาดสวย น้ำใส มาฝากกัน ไม่ต้องไปไกล เที่ยวใกล้ๆ ก็เพลินได้เหมือนกันนะ ^^

เที่ยวสงกรานต์
10 เกาะใกล้กรุงเทพฯ หาดสวย น้ำใส

1. เกาะล้าน พัทยา

เกาะล้าน พัทยา

เกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี แนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากฝั่งพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลาก เรือสกี ดำน้ำดูปะการัง นอกจากนี้ยังมีที่พักสวยๆ ราคาสบายกระเป๋าให้เลือกหลายที่

เกาะล้าน พัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะล้าน : 

  • หาดตาแหวน แนวปะการังน้ำตื้นที่มีสีสันสวยงาม
  • หาดสังวาลย์ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด
  • หาดทองหลาง เป็นชายหาดขนาดเล็กที่เงียบสงบ
  • จุดชมวิวเขานม เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเกาะล้าน และบริเวณนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ชื่นชอบธรรมชาติ
  • กังหันลม ใช้เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าให้แสงสว่างแก่ชุมชน และด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม ทำให้มันยังเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจอีกแห่งบนเกาะด้วย

2. เกาะสีชัง ชลบุรี

เกาะสีชัง ชลบุรี

น้ำใสๆ หาดทรายสวยๆ และวิถีชีวิตที่ดูมีชีวา ของสีชัง เหมาะที่จะให้เราได้ขลุกอยู่ทั้งวัน อยู่ใกล้มากๆ จากกรุงเทพ เพียงแต่ต้องข้ามเรือจากบางแสนเพื่อมาลงที่เกาะ โดยเรือข้ามไปเกาะสีชังจะเป็นเรือ 2 ชั้น ค่าเรือข้ามไปเกาะสีชังคนละ 35 บาท เรือออกทุกชั่วโมงตั้งแต่ 7.00-18.00 น. แนะนำว่าให้เลือกนั่งชั้นที่ 2 จะสบายกว่าเห็นวิวสวยๆ ได้รับลมด้วย

เกาะสีชัง ชลบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะล้าน :

  • ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่
  • เดินชม ต้นลีลาวดี ที่กิ่งก้านโค้งงอน ออกดอกขาวแซมเหลืองเล็กๆ ที่ปลูกอยู่ทั่วเกาะ
  • ช่องเขาขาด ถ้านั่งเรือผ่านจะเห็นเป็นช่องเขา ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่ตั้งพลับพลาที่ประทับชมทิวทัศน์ของรัชกาลที่ 5
  •  แหลมวชิราวุธ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามของเกาะสีชัง
  • พระราชวัง และสะพานอัษฎางค์ ซึ่งแน่นอนว่า แทบจะเป็นเกาะเดียว ที่มีความงดงามของสถาปัตยกรรมพระราชวังตั้งอยู่

3. เกาะแสมสาร สัตหีบ

เกาะแสมสาร สัตหีบ
Cr. pantip.com/topic/33177773

เกาะแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่มีทัศนีภาพและทรัพยากรที่สวยงามและสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของทะเลตะวันออก ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ จึงสะดวกต่อการเดินทางมาท่องเที่ยว เกาะแสมสารอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือร่วมกับเกาะขาม โดยจะมีเรือให้บริการข้ามเกาะที่ท่าเทียบเรือ พบกับกิจกรรมมากมาย ทั้งดำน้ำ ปั่นจักยาน พายเรือคายัค ฯลฯ นอกจากนี้แล้วบนฝั่ง ท่านยังสามารถเที่ยวชมความงามของหาดนางรำ ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ ได้อีกด้วย

เกาะแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
Cr. pantip.com/topic/33177773

เกาะแสมสาร ไม่มีที่พักให้ เพราะเป็นเกาะที่ได้รับการอนุรักษ์ธรรมชาติไว้ โดยการดูแลของทหาร แต่บนฝั่งมีที่พักเยอะแยะมากมาย ระหว่างที่ท่านขับรถมาก็สามารถเลือกเอาไว้ก่อนได้เลย มีให้เลือกเยอะตรงเส้นทางแสมสาร และบริเวณใกล้กับท่าเรือ หรือจะเป็นแถว ๆ ศูนย์อนุรักษ์การดำน้ำ ก็มีที่พักให้เลือก

อ่านเพิ่มเติม : เที่ยวเกาะแสมสาร สัมผัสทะเลงาม ใกล้กรุงเทพฯ


4. เกาะขาม สัตหีบ

เกาะขาม สัตหีบ

สวรรค์ของคนรักทะเล แห่งอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติทางทะเล อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ปัจจุบันทัพเรือภาคที่ 1 ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลความสงบเรียบร้อยบนเกาะ โดยจะมีเรือให้บริการข้ามเกาะที่ท่าเทียบเรือ พบกับกิจกรรมมากมาย ทั้งดำน้ำ ปั่นจักยาน พายเรือคายัค ฯลฯ บนเกาะทั้ง 2 จะไม่มีที่พักให้ เหมาะกับการไปเช้าเย็นกลับ หรือจะพักบนฝั่งก็ตามสะดวกเลย

*อุทยาน แจ้งประกาศปิดเกาะขาม ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2560 เป็นต้นไปเพื่อฟืนฟูสภาพเกาะประจำปี หากใครมีแพลนจะไปท่องเที่ยว ให้ไปก่อนวันที่ 10 เมษายน 2560นะจ๊ะ


5. เกาะทะลุ บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

 เกาะทะลุ บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงทะเลอันดามัน เพราะที่ เกาะทะลุ นี้ทะเลสวยเหมือนกัน! กาะทะลุเป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ทางฝั่งอ่าวไทย ในเขต ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหนึ่งในทะเลสวย น้ำใส ที่มีธรรมชาติทางทะเลที่สมบูรณ์มากๆ แห่งหนึ่ง

เกาะทะลุ บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

นักท่องเที่ยวต่างพากันมา ล่องเรือ ดำน้ำ ดูปลา เต่า และปะการังหลากชนิด  อีกทั้งยังมีกิจกรรมตกหมึก ให้เราได้เพลิดเพลินอีกด้วย อยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 400 กิโลเมตร และบริเวณใกล้ๆ กันก็จะมี เกาะสิงห์ เกาะสังข์ เกาะพระ เกาะยอ เกาะเวียง ให้เราได้ล่องเรือชมความงามและธรรมชาติกันด้วย


6. เกาะช้าง จังหวัดตราด

เกาะช้าง จังหวัดตราด

เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต ส่วนใหญ่เป็นเขาสูงมีผาหินสลับซับซ้อน สภาพป่าโดยทั่วไปมีอุดมสมบูรณ์ เสน่ห์ของเกาะช้างคืออะไร? ทำไมเรามาได้ซ้ำๆ โดยไม่รู้เบื่อ! เกาะช้างมีความหลากหลายให้เลือกเที่ยว มีหาดหลายหาดให้เลือกพัก มีเกาะสวยๆ รอบๆ ให้ชมได้ทุกวัน สำหรับคนรักทะเล จะเป็นทะเลไหนๆ ก็หลงไหลได้ไม่ยาก

เกาะช้าง จังหวัดตราด

ที่เที่ยวเกาะช้าง : หาดทรายขาว, วิถีบางเบ้าที่พึ่งพาท้องทะเล กินอยู่กันเรียบง่าย, เที่ยวอ่าวกะรัง สัมผัสชายหาดสวยๆ, เที่ยวป่าโกงกาง ที่อ่าวสลักคอก, เที่ยวน้ำตกคลองพลู เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : เอวา เกาะช้าง (AWA KOH CHANG) ที่พักสวย บรรยากาศดี ที่เกาะช้าง


7. เกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะกูดมีหาดสวยๆ อยู่รอบเกาะ โดยเฉพาะที่อ่าวกล้วยที่มีหาดทรายขาวยาวกว่า 300 เมตร มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก สำหรับคนที่ชอบดำน้ำก็สามารถไปกันได้ที่บริเวณอ่าวยายเกิดและเกาะไม้ซี้ มากไปกว่านั้นเกาะกูดยังมีน้ำตกสวยงามในตัวเกาะและที่เที่ยวอีกหลายแห่งที่สามารถไปเที่ยวชมได้อีกด้วย เกาะกูดนั้นสามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่ฤดูที่อากาศดีสุดและเป็นช่วงไฮซีซั่นจะอยู่ที่ระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนพฤษภาคม


8. เกาะหมาก จังหวัดตราด

Happywedding.life
Cr. Happywedding.life

เป็นเกาะในจังหวัดตราด อยู่ระหว่าง เกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร มีพื้นที่ 9,000 ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก

เกาะหมาก จะมีหาดทรายขาวสะอาด โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นอ่าว 3-4 อ่าว คือ อ่าวสวนใหญ่ อ่าวพระ อ่าวขาว อ่าวนิด และที่หมู่เกาะใกล้ๆ มีแหล่งปะการังที่สวยงามดังนั้น เกาะหมาก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อีกแห่งหนึ่งของหมู่เกาะในจังหวัดตราด ซึ่งใน 2-3 ปีที่ผ่านมา เกาะหมาก ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยว และพักผ่อนเป็นกันเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม : เกาะหมาก เที่ยวหลากหลายอ่าว ที่ ตราด


9. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

 เกาะเสม็ด ระยอง

ที่เที่ยวยอดนิยมของทะเลฝั่งตะวันออก ใครนึกถึงทะเลต้องมีเกาะเสม็ดเป็นตัวเลือกต้นๆ ที่ทุกคนอยากไปพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ “ เกาะเสม็ด ” ห่างจากชายฝั่ง บ้านเพ จ.ระยอง เพียง 6 กิโลเมตรนิดๆ เท่านั้น

การเดินทางภายใน เกาะเสม็ด สะดวกสบายด้วยรถสองแถวหรือจะเช่ามอเตอร์ไชด์ขับเที่ยวหาดต่างๆ ที่มีถึง16 หาด อาทิ หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวพร้าว อ่าวกิ่ว อ่าวแสงเทียน อ่าวหวาย อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวน้อยหน่า ฯลฯ หรือจะลองเดินเลียบเขาไปยังหาดต่างๆ ก็ทำได้จากหาดทรายแก้วถึงหาดวงเดือนเดินดูหาดทรายขาวเพลินๆ แล้วยังได้ออกกำลังไปในตัวอีกด้วย

หากทนกับอากาศร้อนๆ ไม่ไหว ขอแนะนำให้กระโดดลงน้ำทะเลที่อ่าวนวลอันเงียบสงบ น้ำทะเลใสสุดๆ แต่ถ้าใครชอบสีสันยามค่ำคืนอ่าวไผ่เป็นที่คึกคัก ทั้งร้านอาหาร โชว์ควงไฟ พอดึกหน่อยก็มีเสียงเพลงจากผับเล็กๆ ที่อัดแน่นด้วยขาแดนซ์ สร้างความบันเทิงให้นักท่องเที่ยวที่นิยมโยกย้ายส่ายสะโพกได้เป็นอย่างดี


10. หมู่เกาะมัน จังหวัดระยอง

เที่ยว เกาะมันใน ชมการอนุรักษ์เต่าทะเลในไทย

ไม่ใกล้ ไม่ไกล แต่สวย สงบไม่แพ้ที่ไหนๆ เลย เดินทางสู่เมืองที่เป็นบ้านเกิดของกวีเอกสุนทรภู่ อยู่ในเขตตำบลกร่ำ อำเภอแกลง เพื่อจะลงเรือน้อย ลอยลำไปสู่ หมู่เกาะมัน

หมู่เกาะมัน นั้นมีด้วยกัน 3 เกาะ เกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งทะเลมากที่สุดคือ เกาะมันใน ถัดไปคือ เกาะมันกลาง และ เกาะมันนอก ซึ่งแต่ละเกาะจะสวยงาม และมีจุดเที่ยว ที่แตกต่างกันไป แต่จะเริ่มออกเดินทางจากท่าเรือเดียวกัน คือ ท่าเรืออ่าวมะขามป้อม การพักผ่อนบนเกาะมันนั้น จะสามารถพักได้ที่เกาะมันกลาง และเกาะมันนอกเท่านั้น ส่วนเกาะมันในสามารถเที่ยวได้แบบ One Day Trip

อ่านเพิ่มเติม : http://travel.mthai.com/region/east/111833.html