ด่านเจดีย์สามองค์ ที่เที่ยวนครนายก ที่เที่ยวเขาใหญ่ ทุ่งโปร่งทอง บางกระเจ้า สวนละไม สังขละบุรี เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ เชียงคาน

8 ทริป เที่ยวสงกรานต์ แบบไม่เปียก ไม่เบียดเสียดคน

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / 8 ทริป เที่ยวสงกรานต์ แบบไม่เปียก ไม่เบียดเสียดคน

8 ทริป เที่ยวสงกรานต์
แบบไม่เปียก ไม่เบียดเสียดคน

วันสงกรานต์ หยุดยาวเทศกาลทั้งที ก็ไม่อยากนอนเปื่อยอยู่บ้านเฉยๆ แต่ให้ออกไปเล่นน้ำ คนก็เยอะซะจนน่าปวดหัว วันนี้เรารวบรวม 8 ที่เที่ยวสงกรานต์ แบบไม่เปียก ไม่เบียดเสียดคน มาให้ค่ะ ทั้งใกล้และไกล จะวางแพลนแบบ one day trip หรือ ค้างสักคืน ก็จัดที่ชอบ เลือกที่ใช่เลยค่ะ

1. โอเอซิสใกล้กรุงฯ บางกระเจ้า
จ.สมุทรปราการ

ขอบคุณรูปภาพจาก : บางกะเจ้า Bangkachao

ประเดิมทริปแรก ไม่ใกล้ไม่ไกล หลับตาแป๊ปเดียวก็ถึงแล้ว บางกระเจ้า ปอดกลางกรุง ที่นี่มีทั้งธรรมชาติบริสุทธิ์ และกิจกรรมฟินๆ ให้ทำ ด้วยการเช่าจักรยานปั่นเที่ยวรอบๆ แวะที่เที่ยว ที่กิน ตระเวนไปเรื่อย ตั้งแต่ ตลาดบางน้ำผึ้ง สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านธูปหอมสมุนไพร และคาเฟ่ กลิ่นหอมเตะจมูก ส่วนใครอยากมานอนขำๆ เปลี่ยนบรรยากาศ ก็โทรจองเลยที่  “บางกอก ทรี เฮ้าส์” (Bangkok Tree House) โรงแรมแนว Eco ใกล้ชิดธรรมชาติและเงียบสงบสุดๆ

**************************************************************

2.  เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

บอกเลยว่า เขาใหญ่ เป็นตัวเลือกในวันหยุดที่ไม่ผิดหวัง เพราะมาที่นี่ที่เดียว ก็เที่ยวได้ทุกแนว ครบทุกไลฟ์สไตล์ ภูเขา น้ำตก แอดเวนเจอร์มันส์ๆ คาเฟ่ชิคๆ กับร้านอาหารอร่อยอีกเป็นร้อย ที่เที่ยวที่เน้นมุมถ่ายรูปเยอะๆ ก็มากมาย แล้วยังมีโรงแรม รีสอร์ทน่ารักๆ บรรยากาศดี รอต้อนรับอยู่เพียบ

ที่เที่ยวที่อยากแนะนำ คือ Primo Piazza และ Toscana valley ถ่ายช็อตไหนก็สวยเหมือนอยู่อิตาลี่, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นอนกางเต็นท์ ส่องสัตว์ เดินป่า, ไร่ทองสมบูรณ์คลับ ที่พักพร้อมกิจกรรมแนวผจญภัย ตื่นเต้น เร้าใจ, สระน้ำผุด น้ำสีฟ้าเขียวใสเหมือนมรกต ลงไปแช่ตัวเย็นๆ และ ไร่องุ่น PB Valley 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 9 ที่กิน-เที่ยวยอดฮิตเขาใหญ่ ดีต่อใจ ไปกับใครก็ฟิน!

**************************************************************

3. สวนละไม-ทุ่งโปร่งทอง
จ.ระยอง

สูดโอโซนบนภูเขา ชมทุ่งปอเทืองและคอสมอส เล่นหยอกล้อกับน้องแกะ ดื่มกาแฟ ทานสเต็ก ตบท้ายด้วยเค้กสักจาน ฟินเวอร์ๆ ที่พูดมาทั้งหมดนั้น มีให้เที่ยวที่ สวนละไม จ.ระยอง ที่ขึ้นชื่อเรื่องบุฟเฟ่ต์ผลไม้ แต่น่าเสียดายบุฟเฟ่ต์ปีนี้จะเปิดให้ทานวันที่ 27 เม.ย. ถึง 15 ก.ค. ฉะนั้น ฟินดอกไม้แทนไปก่อนแล้วกันนะ (เปิดทุกวัน 8.00-17.00 น.)

ขับรถจากสวนละไมไปอีกประมาณ 1 ชม. ก็จะถึง ทุ่งโปร่งทอง ที่นี่เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติของปากน้ำประแส เราสามารถเดินลัดเลาะไปตามสะพานไม้ในระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร พาดผ่านต้นโปรงที่ขึ้นเบียดเสียดกันนับหมื่นต้น สีเขียวอ่อนของต้นโปรงสะท้อนแสงแดด กลายเป็นสีทองอร่ามตา

**************************************************************

4. เกาะกูด จ.ตราด

ขอการันตีว่า เกาะกูด มันกู๊ดมาก! จากคำร่ำลือที่ใครก็ยกให้เป็น “อันดามันตะวันออก” เพราะสวยเหมือนทะเลฝั่งอันดามัน น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาวนุ่มละเอียด เหมาะกับการไปพักผ่อน อ่านหนังสือริมทะเล ฟังเพลง อาบแดด นอนกลิ้งเกลือกบนชายหาด เบื่อๆ ก็ไปดำน้ำชมปะการังและดูฝูงปลา เที่ยวหมู่บ้านชาวประมง เล่นน้ำตกคลายร้อน ซื้ออาหารทะเลสดไปปาร์ตี้ และนั่งดริงค์เบาๆ ที่บาร์ ฟังเพลงดนตรีสด

**************************************************************

5. สังขละบุรี – ด่านเจดีย์สามองค์
จ.กาญจนบุรี

สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและความเป็นมิตร น่ารัก ของชุมชนชาวมอญ ในอำเภอสังขละบุรี ความเงียบสงบ อากาศดี แถมอยู่กลางวงล้อมธรรมชาติ คงโดนใจสายเที่ยวสโลไลฟ์ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายตั้งแต่เช้ามืด คือ ตักบาตรที่สะพานมอญ, เดินข้ามสะพานไม้ไปเที่ยวฝั่งมอญ, ล่องเรือในแม่น้ำซองกาเรีย ชมวัดจมน้ำ และเจดีย์พุทธคยา

นอกจากนี้เรายังสามารถไปเที่ยวต่อได้ที่ ด่านเจดีย์สามองค์ และข้ามไปฝั่งเมียนมาร์ สถานที่เที่ยวแนะนำก็คือ วัดเสาร้อยต้น จุดเด่นอยู่ด้านหลังวัด มีพระพุทธรูปประทับบนดอกบัว พร้อมพระอรหันต์จำนวน 120 รูป ยืนเรียงแถวทอดยาวไปยังภูเขา ไกลสุดลูกหูลูกตา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 7 มนต์เสน่ห์แห่งสังขละบุรี รับรองว่าคุณต้องหลงรัก

**************************************************************

6. อันซีนธรรมชาติใกล้กรุงฯ
นครนายก

ขับรถเที่ยวง่ายๆ เพียง 2 ชม. ก็ถึงแล้ว นครนายก สัมผัสธรรมชาติทั้งป่าเขา น้ำตก และอ่างเก็บน้ำเล็กๆ อย่างวังบอน ที่สามารถพายเรือคายัค และปั่นจักรยานชมวิวได้ หรือจะเป็น เขื่อนขุนด่านปราการชล สามารถเช่าเรือหางยาวออกไปเล่นน้ำตกชุ่มฉ่ำ นอกจากนี้ยังมีวัดดังอย่าง หลวงพ่อปากแดง, มุมถ่ายรูปสวยที่ ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม, เดินท่องน่องบนสะพานไม้ที่พาดผ่านทุ่งนาในภูกะเหรี่ยง จบทริป เช้าไป-เย็นกลับ แบบประทับใจทั้งครอบครัว

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 9 ที่เที่ยวนครนายก อยากให้ลองไปแล้วจะติดใจ!

**************************************************************

7. เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่
จ.ชุมพร

ขอบคุณรูปภาพจาก : bangburdtourเกาะร้านเป็ด ร้านไก่

อีกหนึ่งจุดดำน้ำใต้ท้องทะเลชุมพรที่กำลังมาแรงมากๆ ตอนนี้ คือ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปะจิว จังหวัดชุมพร ทั้งสองเกาะมีลักษณะเป็นเกาะหินปูนขนาดเล็ก และไม่มีชายหาด เป็นจุดดำน้ำลึกสีครามใส ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเล ปะการังสีเหลืองอ่อน ปะการังสีขาว ปะการังสีทอง ปะการังครก ปะการังถ้วยส้ม และฝูงปลาชุกชุม  หากโชคดีอาจเจอเจ้าถิ่นอย่างกระเบนราหู และฉลามวาฬยักษ์ใจดี ว่ายวนมาใกล้ๆ ด้วย

**************************************************************

8. เชียงคาน จ.เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก : thailandscanme

ความคลาสสิค สถาปัตยกรรมเก่า บ้านเรือนไม้โบราณ ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมา 100 กว่าปี เมื่อพระอาทิตย์คล้อยต่ำ บางหลังก็ถูกดัดแปลงเป็นเกสเฮาส์ ร้านกาแฟ หรือร้ายขายของที่ระลึก กลายเป็นถนนคนเดินสุดคลาสสิค ทั้งหมดนี้มันทำให้เราตกหลุมรัก เมืองริมโขงแห่งนี้ได้ไม่ยาก และไม่แปลกใจเลยถ้าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมเยือน เชียงคาน ทุกปี ถ้ามาหน้าหนาวอากาศจะเย็นสมใจ ถ้าไปหน้าฝนคนจะน้อยหน่อย ถ่ายรูปสะดวก ส่วนหน้าร้อน น้ำในแม่น้ำโขงจะแห้ง เห็นเป็นเนินทรายและก้อนหินเรียงตัวสวยงาม

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เทหมดใจ หลงรัก “เลย” ..ใช้ชีวิตช้าๆ กับ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย