10 ตลาดนัด ยอดนิยมของคนกรุง

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / 10 ตลาดนัด ยอดนิยมของคนกรุง

travel mthai ขอนำเสนอ 10 อันดับ ตลาดนัด ยอดนิยมของคนกรุงเทพ มาดูซิว่าจะมีตลาดนัดที่ไหนบ้าง ที่ผู้อ่านไปใช้บริการบ่อยที่สุด

10 ตลาดนัด ยอดนิยมของคน กรุงเทพฯ

ตลาดนัด สวนจตุจักร กรุงเทพ

chatujak

ตลาดนัดสวนจตุจักรเป็นตลาดนัดที่ได้รับความนิยมและมียอดเงินสะพัดสูงที่สุดในเมืองไทยจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศ โดยจะเปิดทำการเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์มีจุดเด่นตรงที่มีสินค้าเครื่องใช้แทบจะทุกประเภทมาวางจำหน่าย ไม่ว่าจะของใหม่ ของเก่า มีให้เลือกชื้อจนตาลายไปข้าง ซึ่งในแต่ละวันที่เปิดทำการจะมีประชาชนมากกว่าแสนคนมาเดินเลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก จึงกลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ชั้นดีให้กับผู้ประกอบการค้าขายสินค้า เรียกได้ว่าขายของให้คนไทยก็ได้ฝรั่งก็ดี

ตลาดนัดสะพานพุทธ

10 ตลาดนัด ยอดนิยมของคนกรุง ตลาดนัดสะพานพุทธ

เป็นตลาดนัดที่เปิดค้าขายในช่วงเวลารัตติกาลบริเวณสะพานพุทธตัวเมืองชั้นในของกรุงเทพมหานคร เริ่มวางขายสินค้ากันตั้งแต่เวลาสองทุ่มจนอาจจะเลยไปถึงตีสอง จุดเด่นที่น่าสนใจของสะพานพุทธคือผู้ประกอบการสามารถนำสินค้าที่เป็นมือสองไปวางขายได้เพราะเป็นแหล่งรวมตัวของผู้บริโภคที่ชื่นชอบลักษะสินค้าที่ผ่านการใช้งานมาแล้วเพราะมีราคาถูก ซึ่งบางทำเลในตลาดสะพานพุทธไม่มีการเก็บค่าเช่าแผง คือมีของมาขายก็วางแผงกันตรงนั้นเลย โดยจะเปิดขาย 6 วันและหยุดในวันจันทร์

ตลาดนัดลุงเพิ่มหลังการบินไทย

10 ตลาดนัด ยอดนิยมของคนกรุง ตลาดนัดลุงเพิ่ม

มีทำเลที่ตั้งอยู่หลังการบินไทยสำนักงานใหญ่บนพื่นที่กว่า 2 ไร่ เปิดบริการขายทุกวัน โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นพวกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า อาหาร เป็นต้น ซึ่งช่วงเวลาที่พีคที่สุดอยู่ในเวลา 11.00-13.00 น. เพราะมีลูกค้าที่เป็นพนักงานการบินไทย และพนักงานออฟฟิศที่ใกล้เคียง พักเบรกมาซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนประชาสัมพันธ์ด้วยวิธีการบอกเล่าแบบปากต่อปากจากพนักงานการบินไทยด้วย

ตลาดนัดกลางคืนสยามสแควร์

ตลาดนัดกลางคืนสยามสแควร์

จุดเด่นอยู่ตรงที่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่แทบจะเก้าสิบเปอร์เซ็นต์เป็นวัยรุ่นที่พอมีกำลังซื้ออยู่บ้าง เพราะสินค้าที่ขายจำพวกเสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋าตามสมัยและเทรนด์แฟชั่นที่ราคาไม่แพงมาก เพราะเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มาเดินตลาดแห่งนี้ โดยมีแผงวางขายได้บนทางเท้าและเปิดตั้งแต่เวลา 3 ทุ่มจนถึง 5 ทุ่ม และบางทีผู้ขายของที่นี่อาจจะมีธุรกิจหลักและหน้าที่การงานในตอนกลางวันและต้องการหารายได้เสริมในตอนกลางคืน

ตลาดนัดคลองถม

ตลาดนัดคลองถม 10 ตลาดนัด ยอดนิยมของคนกรุง

ตลาดนัดคลองถมจะเปิดบริการตั้งแต่เช้าจนถึงเวลาประมาณสองถึงสามทุ่ม มีขายสินค้าแทบจะทุกอย่าง ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันโครงเหล็กรถกระบะ โดยเฉพาะสินค้าที่เป็นเกรดสอง มีลูกค้าหมุนเวียนเป็นจำนวนมากและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายจึงไม่จำเป็นต้องทำประชาสัมพันธ์ โดยสามารถขายสินค้าได้เรื่อยๆตลอดทั้งวันเพราะมีผู้คนจำนวนมากเลือกมาเดินตลาดแห่งนี้

ตลาดโบ๊เบ๊

ตลาดนัด โบ๊เบ๊

ตลาดแห่งนี้ที่ขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปทั้งแบบขายส่งและขายปลีก นอกจากนี้โบ๊เบ๊ยังเป็นแหล่งพักและกระจายสินค้าประเภทเสื้อผ้าที่สำคัญ จึงทำให้มีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาดูและสั่งซื้อสินค้าจำนวนมากเพื่อไปขายต่อ

เรียกได้ว่าที่นี่คือจุดกำเนิดของสินค้าที่จะไปขายประตูน้ำหรือตลาดนัดที่อื่นๆ เพราะเป็นแหล่งขายเสื้อผ้าราคาถูก ( ราคาอาจจะเท่าหรือสูงกว่าต้นทุนนิดหน่อย )

10 ตลาดนัด ยอดนิยมของคนกรุง

ซอยละลายทรัพย์ ถนนสีลม

ซอยละลายทรัพย์ ถนนสีลม

ชื่อตลาดก็บอกอยู่แล้วว่า เก็บเงินไม่อยู่กับตัวแน่ๆ หากคิดจะช้อปปิ้งสินค้าในตลาดนัดแห่งนี้ ควรมีกำลังทรัพย์พอสมควร เพราะด้วยภูมิศาสตร์ที่ถูกแวดล้อมด้วยตึกและอาคารสูงหลายแห่งบนถนนสายเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดในเมืองไทย ลูกค้าส่วนใหญ่จึงเป็นพนักงานออฟฟิศที่อยู่ในระดับชนชั้นกลางและมีกำลังซื้อ โดยสินค้าที่ที่ได้รับความนิยมคือ อาหาร เสื้อผ้า เครื่องหนัง สินค้านำเข้า และของใช้จุกจิก มีลูกค้าเดินจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมากแบบหนาแน่นตลอดทั้งวันและจะเพิ่มเป็นสองเท่าเมื่อเข้าสู่เวลาสิบเอ็ดโมงถึงบ่ายโมง ช่วงเวลาพักของเหล่าพนักงานออฟฟิศนั้นเอง

ตลาดนัดเมเจอร์รัชโยธิน

ตลาดนัดเมเจอร์รัชโยธิน

เป็นอีกหนึ่งที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของวัยรุ่นสำหรับตลาดนัดรัชโยธิน โดยสินค้าที่เหมาะจะวางขายก็ยังคงเป็นสินค้าสำหรับวัยรุ่น เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม เป็นต้น จุดเด่นของตลาดนัดแห่งนี้คือมีศิลปินดารานักร้องเป็นจำนวนมากมาขายสินค้า ณ ที่แห่งนี้ จึงเป็นจุดสนใจและสามารถดึงดูดผู้คนให้มาเดินที่นี่มากขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยตลาดนัดเมเจอร์รัชโยธินจะเปิดขายทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่สี่โมงเย็นถึงห้าทุ่ม

ตลาดสำเพ็ง

ตลาดสำเพ็ง

แหล่งรวมของสินค้าประเภทกิ๊ฟช้อปถูกใจสาวๆใหญ่น้อยกันทั่วหน้า ที่มีสินค้าราคาถูก มีทั้งขายปลีกและส่ง ให้เลือกชื้อกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีขายเครื่องเขียน ของตกแต่งจุกจิก แฟชั่นการแต่งกาย เรียกว่าเยอะสิ่งตามที่ผู้หญิงต้างการ ที่สำคัญเป็นแหล่งพักสินค้าเพื่อให้แม่ค้ารายย่อยมาชื้อของเพื่อนำไปขายต่อ ประมาณว่าชื้อของราคาส่งที่จำนวนมากๆแล้วนำไปขายต่อในราคาแพงเพื่อทำกำไร

ตลาดธนบุรี

ตลาดธนบุรี

ตลาดนัดชื่อดังย่านพุทธมณฑล ทำเลที่ตั้งอยู่ริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ซึ่งห่างไม่ไกลมากนักจากถนนอักษะที่มีชื่อเสียง เป็นแหล่งรวมของดีในเขตทวีวัฒนา และย่านพุทธมณฑลก็ว่าได้ มีทั้ง เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ผักผลไม้ อาหารของกิน ต้นไม้นานาพันธุ์ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ครบถ้วนทุกอย่างที่เลือกชื้อ ทำให้ที่นี่ถูกขนานนามว่า ตลาดนัดจตุจักร 2 กันเลยทีเดียว

ที่มา : http://incquity.com/articles/startup/top-9-flea-market, http://www.marketinthailand.com

รวบรวมโดย travel mthai

10 ตลาดนัด ยอดนิยมของคนกรุง