ระนองแคนย่อน เที่ยวพักผ่อน ท่ามกลางหุบเขาในระนอง

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / ระนองแคนย่อน เที่ยวพักผ่อน ท่ามกลางหุบเขาในระนอง

ระนองแคนย่อน ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งคา ต.หาดส้มแป้น อ.เมือง จังหวัดระนอง อยู่ห่างจากวัดหาดส้มแป้นประมาณ 3 ..ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กม. โดยใช้เส้นทางเดียวกับบ่อน้ำพุร้อนรักษะวริณลักษณะของสถานที่ท่องเที่ยวจะมีความสวยงามแปลกตาคือเป็นสระน้ำขนาดย่อมที่โอบล้อมด้วยหุบเขาเหตุที่ที่นี่เป็นแอ่งน้ำล้อมภูเขาแบบนี้

เนื่องมาจาก ที่นี่เคยเป็นเหมืองแร่เก่ามาก่อน ลักษณะเป็นเหมืองแบบฉีดโดยฉีดน้ำให้กัดเซาะดินปนแร่จากตัวภูเขาให้ลงมาสะสมในแอ่งน้ำด้านล่าง หลังจากนั้น ก็จะสูบน้ำในแอ่งขึ้นตามท่อ เพื่อนำมาผ่านกระบวนการทางกายภาพ เพื่อทำการแยกแร่ออกจากทรายที่ไม่มีค่า ทำให้สภาพภูเขาเกิดลักษณะเว้าๆ แหว่งๆ สวยงามแปลกตา

ระนองแคนย่อน เที่ยวพักผ่อน ท่ามกลางหุบเขาในระนอง

ระนองแคนยอน9

ระนองแคนยอน10ภาพ : mahapunt.wordpress.com/

ระนองแคนย่อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อีกจุดหนึ่งที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ทั้งในยามเช้าและยามเย็น และยังเป็นสถานที่ที่ชาวระนองนิยมไปนั่งพักผ่อน มีพื้นที่ที่แวดล้อมไปด้วยภูเขาหินขาว ซึ่งมีเป็นจำนวนมากในบริเวณบ้านหาดสมแป้น ซึ่งนำไปใช้ประโยชน์ในการทำแก้วจานชามกระเบื้องและเครื่องสุขภัณฑ์ ซึ่งหากในบรรยากาศยามเช้า สามารถนั่งชมน้ำไล่หมอกได้ที่ระนองแคนย่อน เพราะในกระแสน้ำของบึงยามเช้ามีสายหมอกล่องลอยระเหยขึ้น เมื่อได้สัมผัสกับแสงแดดอันอบอุ่นยามเช้า สามารถให้อาหารปลาที่อาศัยอยู่ในบึงน้ำได้ ปลาที่อาศัยอยู่ได้แก่ ปลาพลวง ปลาตะเพียนแดง ปลาดุก ฯลฯ มีร้านค้าจำหน่ายอาหารปลาอยู่บริเวณใกล้เคียงกับระนองแคนย่อน ระนองแคนย่อน ไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าชม

ระนองแคนย่อน เที่ยวพักผ่อน ท่ามกลางหุบเขาในระนอง

ภาพ : paiduaykan.com

ระนองแคนย่อน เที่ยวพักผ่อน ท่ามกลางหุบเขาในระนองภาพ : remawadee2.blogspot.com

ระนองแคนยอน6
ภาพ : remawadee2.blogspot.com

การเดินทาง

ระนองแคนยอน ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับบ่อน้ำพุร้อนรักษะวริณ ไปทางเส้นทางเดียวกับวัดหาดส้มแป้น ไปประมาณ 2.5 กิโลเมตร ก็จะถึงระนองแคนยอน

ระนองแคนยอน8ภาพ : hotelsguidethailand.com

ระนองแคนยอน4

ระนองแคนยอน3

ข้อมูลและภาพ : paiduaykan.com / annaontour.com / asienreisender.de
เรียบเรียงโดย Travel MThai

ระนองแคนย่อน เที่ยวพักผ่อน ท่ามกลางหุบเขาในระนอง

ตะลอน เที่ยวแปดริ้ว งบนิดเดียว แต่เที่ยวคุ้ม

Blue Pond บ่อน้ำสีฟ้าสดใส ที่เที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวมัสยิดสวยรอบโลก ต้อนรับแสวงบุญเดือนรอมฎอน