บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี

Home / โรงแรม ที่พัก / บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี

บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ เป็นที่พักขนาดเล็ก ที่เจ้าของสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปราณบุรี อ.ปราณบุรี บ้านแต่ละหลังอยู่ท่ามกลางแมกไม้ จึงเงียบ สงบ ไร้แสงสี มีแต่แสงจันทร์ในยามค่ำคืน

p2 p3

บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี

โฮมสเตย์เล็กๆ แห่งนี้ บรรยากาศสบายๆ เหมาะสมหรับคนรักความสงบ บ้านหลังเล็กๆ ๓ หลังเรียงกันอยู่ในแมกไม้ มีทางเชื่อมถึงกันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีครัวเล็กๆ ให้ทำอาหาร ศาลาหลังย่อมๆ เป็นศูนย์รวมให้อิ่มท้อง ติดศาลาเป็นที่นั่งเล่น นอนเล่น ริมสระขุดเล็กๆ มีปลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำให้ดูเพลินตา หรือจะใช้เป็นที่รับประทานอาหารก็ได้ ช่วงเย็น หากอยากปิ้งย่างอาหารทะเล ที่นี่มีบริการพาไปตลาด ทั้งยังเตรียมอุปกรณ์บาบิคิวไว้ให้พร้อมสรรพ์

มองไปทางซ้ายมือเห็นสนามหญ้าขนาดพอเล่นฟุตบอล ๗ คนได้ ก็จะเห็นเรือนกระจกตั้งอยู่ ที่บ้านหลังนี้ มีห้องใต้หลังคา ในบ้านเรือนกระจกมีระเบียงกว้างขวาง ยืนออกไปจะมองเห็นแม่น้ำปราณบุรีอยู่เบื้องล่างทอดยาวหายไปกับหมู่แมกไม้ทั้งทางซ้ายและทางขวา เหมาะมากที่จะพักเป็นกลุ่มเล็กๆ นั่งคุย และชมจันทร์ไปพร้อมๆ กัน

ห้องพักบ้านหลังเล็ก
ห้องพักบ้านหลังเล็ก

บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ห้องพักในโฮมสเตย์นี้ สะอาดได้มาตรฐาน ที่นอนขนาด ๕ ฟุต หนานุ่ม นอนสบาย ทุกห้องจะมีผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม เตรียมไว้ให้เรียบร้อย บรรยากาศในห้องนอน จะไม่เหมือนโฮมสเตย์สักเท่าไหร่ เหมือนโรงแรมมากกว่าเพราะ ห้องพักค่อนข้างโปร่ง หน้าต่างมีทั้งแบบบานพับเปิดได้ทั้งหมด และหน้าต่างแบบธรรมดา ทำให้ภายในห้องพักมีอากาศปลอดโปร่ง บ้านทุกหลัง มีระเบียงนั่งเล่น ชมนก ชมไม้ และนอนฟังเสียงแม่น้ำ

ชิงช้า บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี
ชิงช้า บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี

ที่นี่ มีที่เดินเล่น นั่งเล่น หลายจุด แต่สิ่งที่ไม่เคยพบที่อื่นมาก่อน คือมีชิงช้า แขวนไว้ให้นั่งหลายจุดมาก มีแบบ แข่วงเล่นคนเดียว แบบนั่งได้หลายคนก็มี แขวนไว้กลางแจ้ง ไว้นอนชมดาวตอนกลางคืน และแขวนไว้หน้าบ้านเรือนกระจก อีกอย่างที่ไม่ค่อยเคยเห็นในที่พักขนาดเล็ก ก็คือเบาะนั่งเล่นขนาดใหญ่ หลายสี หลายแบบ มีให้เลือกนั่งเล่นตามมุมต่างๆ

บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี
ทางเดินเข้าบ้านดาหลา
บ้านปลายน้ำ ห้องนั่งเล่นและระเบียงชมธรรมชาติ
บ้านปลายน้ำ ห้องนั่งเล่นและระเบียงชมธรรมชาติ
ระเบียงริมสระ
ระเบียงนั่งเล่น รัปประทานอาหาร หน้าห้องอาหาร
บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี
ทางเดินด้านหน้า
ห้องพักสำหรับครอบครัว
ห้องพักสำหรับครอบครัว

ถ้าคุณคิดถึงการพักผ่อนที่ปราณบุรี และไม่อยากพักริมทะเล ลองเปลี่ยนมาพักริมแม่น้ำดูบ้าง บรรยากาศสบายๆ ของที่นี่ คงจะทำให้ความอ่อนล้าจากการทำงานอย่างหนัก ถูกปลดปล่อยออกไปกลายเป็นมีกำลังเต็มที่อีกครั้ง ให้บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ เป็นบ้านพักในวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณ

บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี
บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ ปราณบุรี

การเดินทาง
ไม่ยากนัก ถ้าขับรถไปเอง เมื่อถึงสี่แยกปราณบุรี ให้เลี้ยวขวาไปจนถึง ซอยปลายน้ำ 14 ซอยจะอยู่ทางขวามือ จะเห็นป้ายบ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ตัวใหญ่ๆ ขับเข้าไปตามทางจนสุดทางจะเห็นป้ายอีกครั้ง ให้เลี้ยวซ้าย ไปอีกไม่ไกลก็จะเห็นบ้านทรงไทยทางขวามือ นั่นเราถึงแล้ว เลี้ยวขวาเข้าไปตามทางผ่านแปลงต้นไม้ และดงมะพร้าว จนเห็นศาลาและลานจอดรถในซุ้มต้นไผ่ ถ้าไม่ได้ขับรถก็ให้นั่งรถตู้กรุงเทพฯ -ปราณบุรี แล้วโทร.นัดกับเจ้าของโฮมสเตย์ เขาจะขับรถมารับที่สี่แยกปราณบุรี หรือถ้าไปรถไฟ ก็ให้รับที่สถานีรถไฟ

ติดต่อสำรองห้องพักที่ คุณนุ โทร. 0863399694
ดูความเคลื่อนไหวบ้านปลายน้ำได้ที่ www.facebook.com/บ้านปลายน้ำโฮมสเตย์ หรือ บ้านปลายน้ำรีสอร์ท

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา