แอร์เอเชียเปิดบิน เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี เที่ยวแรก

Home / ข่าวท่องเที่ยว, สายการบิน / แอร์เอเชียเปิดบิน เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี เที่ยวแรก

สายการบินแอร์เอเชียเริ่มให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทาง “เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี” แล้วตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป บินตรงทุกวันๆ ละ 1 เที่ยวบิน ได้รับการตอบรับอย่างดี เที่ยวบินแรก FD 5420 เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี มีผู้โดยสารสูงกว่าร้อยละ 90 เชิ่อมั่นเที่ยวบินเชื่อมภูมิภาคระหว่างเมืองท่องเที่ยว จะเป็นทางเลือกใหม่ๆ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางได้อย่างสะดวกในราคาที่ประหยัด พร้อมชูจุดขายบริการ Island Transfer เที่ยวบิน พร้อมรถและเรือรับ-ส่ง สู่เกาะ จากเชียงใหม่สู่สมุย (ลงเครื่องที่สนามบินสุราษฎร์ธานี) เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

แอร์เอเชียเปิดบิน เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี เที่ยวแรก ผู้โดยสารกว่าร้อยละ 90

แอร์เอเชียเปิดบิน เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี เที่ยวแรก ผู้โดยสารกว่าร้อยละ 90

หวังดึงนักท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค กระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาแอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินเชื่อมระหว่างภูมิภาค ภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจากเหนือสู่ใต้ เพื่อสร้างเครือข่ายบินและทางเลือกการเดินทางใหม่ๆ สำหรับทุกคน เพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายสูงสุด โดยล่าสุดคือเส้นทางใหม่ บินตรงทุกวัน “เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี” ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีตั้งแต่เริ่มเปิดสำรองที่นั่งเป็นต้นมา

“ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี ที่ให้บริการ มีผู้โดยสารร่วมเดินทางกว่าร้อยละ 90 ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างมาก โดยมีทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจมาท่องเที่ยวที่สุราษฎร์ธานี และเชื่อมต่อไปยังเกาะต่างๆ โดยเฉพาะเกาะสมุย ที่แอร์เอเชียของเราเปิดให้บริการเป็นบริการ Island Transfer พร้อมรถและเรือรับ-ส่ง สู่เกาะ จองสะดวกครั้งเดียวผ่าน AirAsia.com อย่างไรก็ตามสำหรับยอดสำรองที่นั่งล่วงหน้าถึงปลายปีนี้ยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ทั้งเชียงใหม่และสุราษฎร์ธานี รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียงจะเต็มไปด้วยบรรยากาศท่องเที่ยวที่ครึกครื้นคึกคักแน่นอน” นายสันติสุขกล่าว

0004

ทั้งนี้แอร์เอเชียให้บริการในเส้นทางบิน “ เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี ” ด้วยเชื่อมั่นในศักยภาพทั้งการท่องเที่ยวและการลงทุนของทั้งสองจังหวัด ที่พร้อมเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันแอร์เอเชียให้บริการบินตรงกรุงเทพฯ(ดอนเมือง)-เชียงใหม่ จำนวน 12 เที่ยวบินต่อวัน และบินตรงจากกรุงเทพฯ(ดอนเมือง)-สุราษฎร์ธานี จำนวน 5 เที่ยวบินต่อวัน และมีจำนวนผู้โดยสารต่อเที่ยวบินสูงในตลอดทั้งปี

สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศเชื่อมระหว่างภูมิภาค ปัจจุบันแอร์เอเชียให้บริการบินตรง ภูเก็ต-อุดรธานี 1 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-ภูเก็ต 3 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-หาดใหญ่ 1 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-กระบี่ 2 เที่ยวบินต่อวัน และล่าสุด เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี 1 เที่ยวบินต่อวัน โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ดูโปรโมชั่นราคาประหยัดกับเส้นทางหลากหลายของแอร์เอเชียได้ที่ AirAsia.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา