เทศกาลแห่งสีสัน ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ Hongkong Land

Home / ข่าวท่องเที่ยว / เทศกาลแห่งสีสัน ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ Hongkong Land

ไม่ใช่แค่ดินแดนในฝันของเด็กๆ แต่ ดิสนีย์แลนด์ ยังครองใจคนทุกเพศทุกวัยที่ไม่เคยลืมความฝันในวัยเยาว์
ในปี 2557 (2013) ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hongkong Disneyland) ได้มีการทำลายสถิติด้วยจำนวนผู้เข้าชมมากถึง 7.4 ล้านคน โดยเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถึงร้อยละ 20

เทศกาลแห่งสีสัน ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

เทศกาลแห่งสีสัน ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

เมื่อไม่นานมานี้ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ได้ขยายโซนแห่งความสนุกเพิ่มอีก 3 โซน ได้แก่ โซนทอย สตอรี่แลนด์, โซนกริซลี่ กลัช ซึ่งมีเฉพาะในเอเชีย และโซนมิสติก พ้อยต์ ซึ่งมีเฉพาะที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ทั้งสามโซนใหม่ครอบคลุมพื้นทึ่ถึง 1 ใน 4 ของพื้นที่ทั้งหมด และมีจำนวนเครื่องเล่นให้ผู้มาเยือนได้สนุกเพิ่มมากกว่า 100 เครื่องเล่น

สำหรับนักท่องเที่ยวไทย ซึ่งให้การตอบรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่นี่มีบริการเว็บไซต์เป็นภาษาไทย เพื่อความสะดวกในการวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้า และเมื่อมาถึงที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็มีคู่มือแผนที่นำเที่ยวในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ฉบับภาษาไทยไว้รอให้บริการด้วย

kh

“เราได้ทำการวิจัยและพบว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมสถานที่ที่สามารถทำกิจกรรมหลากหลายอย่างได้พร้อมๆ กัน ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์จึงได้จัดกิจกรรมขึ้นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการจัดแคมเปญ 100 Choices of Fun หรือ กิจกรรม 100 ความสนุกสุดหรรษาในหน้าหนาว สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยทุกท่านได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเย็นสบายในช่วงเวลาของฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะขาวโพลนที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” เดซี่ ซิท ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กล่าว

และเพื่อสานต่อความสำเร็จของแคมเปญดังกล่าว ล่าสุดฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ได้ร่วมกับสองนักแสดงสาวมากความสามารถและเป็นแฟนตัวจริงของดิสนีย์อย่าง ชมพู่ อารยา และ คริส หอวัง จัดเอ๊กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ The Ultimate Frozen Party ระหว่างวันที่ 1 – 3 ธันวาคม 2014

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ร่วมในงานปาร์ตี้ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็ยังมีหัศจรรย์แห่งแสงสีของขบวนพาเหรดใหม่ล่าสุดมานำเสนอ “ดิสนีย์ เพนท์ เดอะ ไนท์” พาเหรดนี้จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยเรื่องราวสุดคลาสสิคจากดิสนีย์ และดิสนีย์พิกซาร์

“ประเทศไทยเป็นประเทศแรก ที่เราได้ทำการเปิดตัว ดิสนีย์ เพนท์ เดอะไนท์ พาเหรด ซึ่งเป็นพาเหรดที่ใช้เทคโนโลยีไฟ LED อันล้ำสมัย ในแบบที่อลังการณ์ที่สุดที่เคยมีมา ขบวนพาเหรดจะเนรมิตฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ให้เป็นเมืองแห่งสีสันปาร์ตี้สุดคึกคักแบบเคลื่อนที่ยามค่ำคืน สร้างความตื่นตาตื่นใจและความสนุกสุดเหวี่ยงให้กับผู้มาเยือน” แรนดี้ โวจิ๊ก ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ ฝ่ายเอ็นเตอร์เทรนเม้นต์และคอสตูม กล่าว

ดิสนีย์ เพนท์ เดอะ ไนท์ เป็นการนำสุดยอดเทคโนโลยี LED มาร่วมในการแสดงโชว์ เสื้อผ้าสีสันสดใสของผู้แสดง ขบวนพาเหรดเรียงราย เสมือนการฟังนิทานที่แสนมหัศจรรย์ไม่รู้จบ บทเพลงสุดไพเราะและการเต้นรำแสนสนุก รวมกันอยู่ในขบวนพาเหรดทั้ง 7 ขบวน โดยใช้ไฟ LED มากกว่า 740,000 ดวง นำขบวนเปิดงานโดยทิงเกอร์เบลที่มาพร้อมผลวิเศษ pixie dust, ขบวนมอนสเตอร์ อิงค์, ขบวนรถแข่งจากคาร์ส, ขบวนเงือกน้อยลิตเติ้ล เมอร์เมด, ขบวนแสงเทียนของเจ้าหญิงเบลแห่ง บิวตี้ แอนด์ เดอะ บีสต์, ขบวน ทอย สตอรี่ และขบวนฟินาเล่ปิด

hk2

ท้ายความอลังการโดยมีมิคกี้และผองเพื่อน ยกทัพกันมาสร้างสีสันและความเพลิดเพลินตั้งแต่ต้นจนจบ โดยมีมิคกี้เป็นผู้ “เพนท์ เดอะไนท์” (ระบายสีค่ำคืน) ให้เต็มไปด้วยความฝัน ด้วยพลังวิเศษของทิงเกอร์เบล มิคกี้และผองเพื่อนจะเนรมิตให้ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์สวยสดงดงาม ตระการตาด้วยแสงไฟที่เล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจไม่มีวันลืมทุกค่ำคืน

“และที่พิเศษกว่านั้นคือ ระหว่างการแสดง ดิสนีย์ เพนท์ เดอะ ไนท์ พาเหรด ขบวนจะมีการหยุดอยู่กับที่สองครั้ง เพื่อให้ผู้ชมมีส่วนรับกับขบวนด้วยการใช้แปรงระบายสีแบบอินเตอร์แอคทีฟ Mickey Magic Paint Brush แตะที่ชุดของผู้แสดงในขบวนพาเหรด ชุดผู้แสดงก็จะเปลี่ยนสีตามแปรง นอกจากแปรงแล้วยังมีสินค้าประเภทอินเตอร์แอคทีฟอื่นๆ จำหน่ายในปาร์คอาทิ ถุงมือ ”Mickey Glow Mitt” และ โบว์คาดผม“Minnie Glow Bow” ที่จะทำให้ผู้เข้าชมได้มีโอกาสมีส่วนร่วมกับขบวนพาเหรดอย่างแท้จริง” แรนดี้ โวจิ๊ก กล่าวเสริม

นอกจากนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ความสนุกสนานจะดำเนินต่อไปในดินแดนทั้ง 7 ที่มีธีมแตกต่างกัน ซึ่งถูกประดับประดาด้วยไฟคริสต์มาสสุดอลังการของ “ดิสนีย์ สปาร์คลิ่ง คริสต์มาส” พบกับการปรากฏตัวครั้งแรกของ ราชินีเอลซ่า และเจ้าหญิงแอนนา จากหนังอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดอย่าง Frozen พร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มในธีม Frozen ที่จะเติมเต็มประสบการณ์ดิสนีย์ครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

ในโซนแฟนตาซีแลนด์, ทอย สตอรี่แลนด์และกริซลี่ กลัช ผู้ชมจะได้ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับการแสดงหุ่นมือในเนื้อเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยจะมีตัวละครดิสนีย์มากมายจากดินแดนและธีมที่ต่างกัน มาร่วมให้ความสนุกกับทุกท่าน นอกจากนี้ หมีดัฟฟี่ จะไม่เหงาอีกแล้วในคริสต์มาสนี้ เพราะแซลลี่ เมย์ เพื่อนสาวของเขาจะมาเยี่ยมเยือนที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นครั้งแรก เพื่อแบ่งปันมิตรภาพและความรักให้กับผู้ชมในชุดคริสต์มาสใหม่ของเขาและเธอ

ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์เเลนด์ได้ที่เว็บไซต์ http://www.hongkongdisneyland.com/TH

ข้อมูลจาก Bangkoktoday.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา