ไอคอนสยาม จัดลอยกระทงสุดตระการตา บนสายน้ำเจ้าพระยา

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ไอคอนสยาม จัดลอยกระทงสุดตระการตา บนสายน้ำเจ้าพระยา

ไอคอนสยามอภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์ใหม่ของประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเฉลิมฉลองมหกรรมลอยกระทงเทศกาลท่องเที่ยวประจำปีของไทยบนสายน้ำเจ้าพระยาในงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงปี 2558”เนรมิตขบวนเรือความยาวกว่า 250 เมตร ประดับไฟฟ้าพร้อมแสงสีเสียงตระการตาล่องในแม่น้ำเจ้าพระยาโดยมีไฮไลท์อยู่ที่เรือประดับไฟไอคอนสยาม“เรือพระมหาชนกสัญลักษณ์แห่งความเพียรที่บริสุทธิ์”ที่ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามด้วยแนวคิดจาก บทพระราชนิพนธ์พระมหาชนกในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรูปแบบเรือประดับไฟพร้อมเทคนิคน้ำพุ ประกอบแสง เสียง อย่างยิ่งใหญ่ อีกทั้งตื่นตาตื่นใจไปกับมหกรรมความรื่นเริงของประเพณีวิถีแห่งไทย ตลอดสองฝั่งของสายน้ำเจ้าพระยา และบริเวณสวนนาคราภิรมย์ ระหว่างวันที่ 20–25 พฤศจิกายน ศกนี้

ไอคอนสยาม ร่วมกับททท. เนรมิตมหกรรมเฉลิมฉลอง
เทศกาลลอยกระทงยิ่งใหญ่ตระการตาบนสายน้ำเจ้าพระยา
ในระหว่างวันที่ 20–25 พฤศจิกายน ศกนี้

ไอคอนสยาม

ชฎาทิพ  จูตระกูล ผู้บริหารโครงการไอคอนสยามกล่าวว่า “ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ในการพัฒนาโครงการไอคอนสยาม สัญลักษณ์ใหม่ของประเทศไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแม่น้ำสายเกียรติยศที่ก่อกำเนิดประวัติศาสตร์และอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ของประเทศ เพื่อจุดประกายความเรืองรองของแม่น้ำเจ้าพระยาที่ชาวโลกชื่นชมให้สว่างไสวไปทั่วโลกอีกครั้ง และเพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก ไอคอนสยามจึงขอสืบสานศิลปวัฒนธรรมและประเพณีที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของไทย โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี2558”เพื่อร่วมสร้างความสุข ความประทับใจและสร้างความเชื่อมั่นภาพลักษณ์ของประเทศไทยสู่สายตาชาวโลก ด้วยความอลังการของศิลปวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามของไทยอย่างเต็มรูปแบบที่ได้ถ่ายทอดออกมาอย่างงดงามบนสายน้ำเจ้าพระยาแห่งนี้”

สำหรับไฮไลท์ของกิจกรรมภายในงานครั้งนี้จะแบ่งเป็น 2 ช่วง เริ่มตั้งแต่ในวันที่ 20 – 22 พฤศจิกายน ศกนี้ เวลา 18.30-22.30 น.   ณ ท่าเรือโครงการไอคอนสยามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาไอคอนสยามจะนำเรือประดับไฟ เรือพระมหาชนกสัญลักษณ์แห่งความเพียรที่บริสุทธิ์”ที่ได้รับการตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามด้วยแนวคิดจาก พระมหาชนกบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชด้วยทรงมีพระราชประสงค์ที่จะทรงมุ่งเน้นให้นำหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนามาเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตเพื่อความเป็นสิริมงคลดังปรากฏในพระราชปรารภว่า“ขอจงมีความเพียรที่บริสุทธิ์ ปัญญาที่เฉียบแหลม กำลังกายที่สมบูรณ์”  โดยไอคอนสยามได้รับเกียรติจาก .เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สร้างสรรค์ภาพจิตรกรรมร่วมสมัยมาจัดแสดงบนเรือขนาดยาวกว่า 30 เมตร พร้อมประดับประดาไฟเรืองรองรอบลำเรือประกอบการแสดงเทคนิคน้ำพุ และแสง เสียง ยิ่งใหญ่ตระการตาให้ประชาชนผู้สัญจรทางน้ำได้รับชมก่อนใคร

สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงปี 2558

และในวันที่ 23-25 พฤศจิกายน ศกนี้ เวลา 17.00–21.00 น. ณ บริเวณสวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพมหานครภายใต้แสงจันทร์ในคืนวันเพ็ญแม่น้ำเจ้าพระยาจะสว่างไสวไปด้วยสีสันตระการตา จากกิจกรรมหลากหลายที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาทิการแสดงขบวนเรือประดับไฟฟ้าจำนวน 6ลำ และเรือไอคอนสยามที่ระยิบระยับด้วยแสงไฟ ความยาวกว่า 250 เมตร ล่องจากสะพานกรุงเทพถึงสะพานพระราม 8ทั้งนี้ผู้ร่วมงานที่บริเวณสวนนาคราภิรมย์จะได้สัมผัสวิถีดั่งเดิมด้วยการลอยกระทงในรูปแบบ “ลอยกระทง  วิถีขมา บูชาวารี” ที่ทุกท่านจะอิ่มเอมกับบรรยากาศการลอยกระทงในอดีตที่ได้ขอขมาพระแม่คงคาและสัมผัสสายน้ำเจ้าพระยาด้วยตนเอง พร้อมสนุกสนานกับนานากิจกรรมในรูปแบบวิถีไทยและในค่ำคืนวันที่ 25 พ.ย. 2558 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ชมการแสดงพลุตะไลไฟพะเนียงอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา การจำลองขบวนแห่ลอยประทีปในยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น เป็นต้น

ผู้สนใจเข้าร่วมงาน  “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี2558”สามารถร่วมชื่นชมความงดงามของเรือประดับไฟได้บริเวณโครงการไอคอนสยามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและตลอดทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา   และเข้าร่วมกิจกรรมประเพณีลอยกระทงได้ที่  ณ บริเวณสวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 20-25 พฤศจิกายน ศกนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไอคอนสยาม โทร. 02-658-1000ต่อ 8202 และ8230

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด โทรศัพท์ 02-658-1000
คุณณัฏฐันนท์ อุษณีย์มาศ ต่อ 8202 หรือ คุณสิรีธร นิยมเสน ต่อ 8230
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย