ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวยอดนิยม 2559 ท่องเที่ยวไทย

Skyscanner เผย 10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรง ประจำปี 2559

Home / ข่าวท่องเที่ยว / Skyscanner เผย 10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรง ประจำปี 2559

Skyscanner เผย 10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงประจำปี 2559  ของนักท่องเที่ยวชาวไทย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประเทศญี่ปุ่นยังคงได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไทย ในขณะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือขึ้นแท่นจุดหมายปลายทางในประเทศที่มาแรงที่สุดแห่งปี

Skyscanner เผย
10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรง ประจำปี 2559

Skyscanner (Skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เผยสถานที่ท่องเที่ยวมาแรงที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวคนไทยในปี 2559 จากการรวบรวมข้อมูลการค้นหาเที่ยวบินของนักท่องเที่ยวชาวไทยในปีที่ผ่านมา โดยวัดจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอัตราการค้นหาเครื่องบินสูงที่สุด

Skyscanner เผย 10 ที่ท่องเที่ยวมาแรงประจำปี 2559

ข้อมูลจาก Skyscanner (สกายสแกนเนอร์) แสดงให้เห็นว่าประเทศญี่ปุ่นยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยมีเมืองในญี่ปุ่นที่ติดอันดับ 10สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในต่างประเทศถึง 4 เมือง ได้แก่ ฟุกุโอกะ ซึ่งมีอัตราการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 93.3% นาโกย่าเพิ่มขึ้น 50% ซัปโปโรเพิ่มขึ้น 41% และโอซาก้าเพิ่มขึ้น 33.4%

Skyscanner เผย 10 ที่ท่องเที่ยวมาแรงประจำปี 2559

ไต้หวันยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น เนื่องจากนโยบายการยกเลิกวีซ่าของไต้หวันสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยในช่วงกลางที่ผ่านมา

ในขณะที่กระแสความนิยมการท่องเที่ยวแบบผจญภัยของชาวไทยยังทำให้สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง เลห์ ลาดักห์ (Leh Ladkh) ในประเทศอินเดีย ซึ่งมีการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 88% กลายเป็นสถานที่ๆ คุ้มค่าแก่การไปเยือน เนื่องจากทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาหิมาลัย อารยธรรมที่เก่าแก่ รวมถึงความศรัทธาทางศาสนา อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความงามของธรรมชาติ โบราณสถานทางศาสนาที่จารึกด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและกิจกรรมผจญภัยอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมี เมืองเรคยาวิก (Reykjavik) ในไอซ์แลนด์ ที่เป็นที่รู้จักกันดีในการชมแสงเหนือ โดยมีการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 65% อีกด้วย

Skyscanner เผย 10 ที่ท่องเที่ยวมาแรงประจำปี 2559

10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในต่างประเทศ

 1. ฟุกุโอกะ (Fukuoka)
 2. เลห์ ลาดักห์ (Leh Ladkh)
 3. โคโลญจน์ (Cologne)
 4. เรคยาวิก (Reykjavik)
 5. สุราบายา (Surabaya)
 6. นาโกย่า (Nagoya)
 7. ไทเป (Taipei)
 8. ซัปโปโร (Sapporo)
 9. โอซาก้า (Osaka)
 10. 10. บาห์เรน (Bahrain)

Skyscanner เผย 10 ที่ท่องเที่ยวมาแรงประจำปี 2559

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย จังหวัดในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ และเชียงรายยังครองตำแหน่งเมืองที่ถูกค้นหามากในหมู่นักท่องเที่ยวคนไทยในอันดับต้นๆ  แต่ในขณะเดียวกันหลายๆ จังหวัดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็มีอัตราการค้นหาที่เพิ่มอย่างน่าสนใจ เช่น จังหวัดเลย ซึ่งมีอัตราการค้นหามากขึ้นถึง20.8%  ตามมาด้วยจังหวัดอุบลราชธานี เพิ่มขึ้น 14.7% และอุดรธานี เพิ่มขึ้น 13.4% ตามลำคับ

10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในประเทศไทย

 1. เลย
 2.  อุบลราชธานี
 3. อุดรธานี
 4. ปาย (แม่ฮ่องสอน)
 5. ร้อยเอ็ด
 6. สกลนคร
 7. นครศรีธรรมราช
 8. หาดใหญ่
 9. เชียงราย (สงขลา)
 10. สุราษฎร์ธานี

นางสาวณัฐธิญา ห่อทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Skyscanner  ประเทศไทย กล่าวว่า ปี พ.ศ.2559 เป็นปีที่มีความสำคัญ และน่าสนใจอย่างยิ่งโดยเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทย จากข้อมูลการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวมาแรงของสกายสแกนเนอร์ พบว่าสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ยังถูกค้นหาอย่างมากในกูเกิล และมักถูกแชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย และสังคมออนไลน์ตลอดทั้งปี ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ารีวิวท่องเที่ยวและข้อความบนโลกออนไลน์นั้น อาจจะมีผลต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวคนไทยในการวางแผนการท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย