โครงการ บวชพุทธสาวิกา สองแผ่นดิน เฉลิมฉลองพุทธยันตี 2,600 ปี

Home / ข่าวท่องเที่ยว / โครงการ บวชพุทธสาวิกา สองแผ่นดิน เฉลิมฉลองพุทธยันตี 2,600 ปี

เสถียรธรรมสถาน ร่วมกับ สาวิกาสิกขาลัย และแอร์เอเชีย
จัดโครงการ “บวชพุทธสาวิกา สองแผ่นดิน”

โครงการ บวชพุทธสาวิกา สองแผ่นดิน
โครงการ บวชพุทธสาวิกา สองแผ่นดิน เฉลิมฉลองพุทธยันตี 2,600 ปี

ซึ่งเป็นการบวชเด็กผู้หญิงแดนพุทธภูมิและสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กผู้หญิงได้บ่มเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งปัญญาลงไปในหัวใจ โดยมี “คุณยายจ๋า หรือแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต” ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน เป็นประธานจัดโครงการนี้

การบวชพุทธสาวิกาสองแผ่นดินที่จัดขึ้นปีนี้ เป็นการเฉลิมฉลองพุทธยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ธรรม โดยบวชพุทธสาวิกา ณ ประเทศอินเดีย (เดินทางระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 12 เมษายน 2556) และ บวชพุทธสาวิกา ณ เสถียรธรรมสถาน (ระหว่างวันที่ 13-22 เมษายน 2556)

โครงการ บวชพุทธสาวิกา สองแผ่นดิน เฉลิมฉลองพุทธยันตี 2,600 ปี

คุณสมบัติ
– เด็กผู้หญิง อายุ ตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป (ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง สวดมนต์ กล่าวคำขอบวช อาราธนาศีลได้

ระยะเวลาการรับสมัคร
– ตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค. 2556 เป็นต้นไป

การรับสมัคร
– สมัครด้วยตนเอง ที่ เสถียรธรรมสถาน ในเวลา 09.00-16.00 น.

ติดต่อต่อสอบถามรายละเอียด 
02-519-1119, 084-131-6423, 084-557-5123
เว็บไซต์www.sdsweb.org

โครงการ บวชพุทธสาวิกา สองแผ่นดิน

การเดินทาง ถ้ามาจากบางเขน มีรถเมล์จากอนุสาวรีย์ สายปอ. ๒๖, ปอ.พ. ๒ และ ปอ.พ. ๘ มีรถเมล์จากปากเกร็ด สาย ๑๕๐ มาจากบางเขน รถเมล์จะผ่านป้ายกองบินตำรวจก่อน แล้วให้ลงรถเมล์ป้ายถัดไป จะเป็นปากซอยวัชรพลจะมีรถสองแถววิ่งเข้าซอยวัชรพล (คิวรถจะจอดอยู่ซอยวัชรพล – เพิ่มสิน ข้าง ๆ ร้าน เซเวน-อีเลเวน – ๑๐ บาท) หรือขึ้นมอเตอร์ไซด์รับจ้างเข้ามา

ถ้ามาจากรามคำแหง มีรถเมล์จากรังสิต สาย ๙๕, ปอ. ๕๒๐ และ ปอ. ๕๑๒ มาจากรามคำแหง ให้ลงป้ายแรกหลังจากที่รถเมล์ลอดใต้สะพานทางด่วน จะเป็นฝั่งตรงกันข้ามกับซอยวัชรพล จะมีรถสองแถววิ่งเข้าซอยวัชรพล (คิวรถจะจอดอยู่ซอยวัชรพล – เพิ่มสิน ข้าง ๆ ร้าน เซเวน-อีเลเวน – ๑๐ บาท) หรือขึ้นรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างเข้ามา

สำหรับท่านที่มีรถส่วนตัว เสถียรธรรมสถานตั้งอยู่เลขที่ ๒๔/๕ ซอย วัชรพล รามอินทรา ๕๕ สุดทางด่วน อาจณรงค์-รามอินทรา จากถนนรามอินทราเข้ามาประมาณ ๔๐๐ เมตร มีจุดสังเกต

คือรั้วก่ออิฐสีส้ม ตรงข้ามกับร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ท่านสามารถจอดรถได้ที่ใต้ทางด่วนทางไปวัดศิริพงษ์ และขอให้ใช้รถประจำทางหรือรถสาธารณะ ด้วยเสถียรธรรมไม่สะดวกเรื่องสถานที่

ภาพบรรยากาศ การแถลงข่าว 

โครงการ บวชพุทธสาวิกา สองแผ่นดิน เฉลิมฉลองพุทธยันตี 2,600 ปี

IMG_9348

น้องๆ ที่มารอเปิดการแสดง ในงานแถลงข่าว

IMG_9351

น้องออม สุชาร์ มานะยิ่ง ดาราสาวที่จะร่วมเดินทางไปด้วย

IMG_9361

สนับสนุนการเดินทางโดย แอร์ เอเชีย

mthai-sdsweb

ขออนุญาตใช้เนื้อหา