การแข่งขันจักรยานชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

Home / ข่าวท่องเที่ยว / การแข่งขันจักรยานชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

   การแข่งขันจักรยานชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

 

image

นี่คือทัวร์นาเมนต์การแข่งขันจักรยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ ด้วยจำนวนถ้วยรางวัลพระราชทานกว่า 15 ถ้วย ถือได้ว่าเป็นการแข่งขันกีฬาที่ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์กีฬาไทย“การแข่งขันจักรยานชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ นี้จะจัดขึ้น ณ บริเวณหอนาฬิกา– เขาหินหล็กไฟ และสนามยิงปืนบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในระหว่างวันที่ 27– 28 พฤศจิกายนนี้

         การแข่งขันจักรยานที่จัดกันมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 นี้ ถือเป็นรายการสำคัญที่นักปั่นน่องเหล็กตัวแทนทีมชาติไทยหลายคนใช้เป็นสนามทดสอบสมรรถนะของตนเองก่อนจะก้าวไปสู่เวทีระดับโลก โดยในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 500 ราย เมื่อนับรวมกับทีมงานผู้ติดตาม ครอบครัวผู้เข้าแข่งขัน สื่อมวลชน และผู้ชมอีกมากมาย จึงนับได้ว่านี่เป็นอีเวนท์สำคัญที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวหัวหิน ด้วยสภาพภูมิประเทศที่งดงาม และสภาพภูมิอากาศที่กำลังเย็นสบาย ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนี้จะได้ซึมซับบรรยากาศชั้นยอดจากเมืองหัวหินไปอย่างชุ่มปอด

          การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่

1.     King’s Cup Hua Hin Mountain Bike Classic (การแข่งจักรยานเสือภูเขา)

2.     Queen’s Cup Tour of Hua Hin (การแข่งจักรยานทางเรียบ)

3.     Hua Hin Down Hill Challenge (การแข่งจักรยานดาวน์ฮิลล์)

และที่สำคัญในปีนี้ยังเพิ่มรายการย่อยตามคำเรียกร้อง“การแข่งขันรุ่นใจเกินร้อย” เป็นการแข่งจักรยานทางเรียบระยะทางไม่ไกลนักที่ประมาณ 70 กิโลเมตร โดยไม่มีการมอบถ้วยรางวัล แต่จะมีประกาศนียบัตรให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขันแทน

อย่ารอช้า สมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่:

หัวหินไบค์ โทร. 032-530-292

หรือที่ ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทร. 032-513885

อีเมล: tatprachuap@tat.or.th

image

บรรยากาศงานแถลงข่าว

image

ถ้วยพระราชทาน