บรรยากาศเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2554 ทั่วไทยคึกคัก

Home / ข่าวท่องเที่ยว / บรรยากาศเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2554 ทั่วไทยคึกคัก

บรรยากาศเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2554 ทั่วไทยคึกคัก
 
       บรรยากาศการเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ 2554 ทั่วไทยคึกคัก ประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง ขณะที่บางส่วนเข้าร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีในหลายวัด เพื่อความเป็นสิริมงคลในปีใหม่
      
       ทั่วประเทศไทยมีการจัดงานเคาท์ดาวน์ปี 2554 หลากหลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่งนั้นมีประชาชนเข้าร่วมงานอย่างหนาแน่น โดยจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจแตกต่างกันไป อาทิ
      
       กรุงเทพมหานคร: จัดงานใหญ่ที่ลานหน้า Central World ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. จนถึง 01.00 น. ของวันที่ 1ม.ค. 54 ซึ่งนอกจากจะมีการประดับประดาตกแต่งไฟอย่างสวนงาม ก็ยังมีคอนเสิร์ตและกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย ประชาชนทยอยเข้าร่วมงานตั้งแต่ช่วงเย็น โดยมีการปิดถนนด้านหน้า Central World และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยทั่วบริเวณงาน

 

image       
      

       เชียงใหม่: มีการจัดแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่งมีการแสดงพลุที่สวยงามตระการตาจากหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา จีน เดนมาร์ก เป็นต้น มีประชาชนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาชมกันอย่างคับคั่ง ส่วนที่ข่วงประตูท่าแพ ซึ่งมีการจัดเคาท์ดาวน์เฟสติวัล บรรยากาศก็คึกคักเช่นกัน
      

image

       พัทยา: จัดงานใหญ่บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ มีศิลปินชื่อดังมากมายมาร่วมสร้างสีสัน นักท่องเที่ยวทยอยเข้าร่วมงานจำนวนมาก โดยร่วมกันนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ และชมพลุที่จัดแสดงอย่างตระการตาเหนือท้องฟ้าอ่าวพัทยา และพื้นที่ต่างๆ ของเมืองพัทยา
      

image

       ในขณะที่ประชาชนบางส่วนเดินทางไปต้อนรับปีใหม่ที่วัด เข้าร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตต้อนรับปีกระต่าย เช่นที่ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ก็มีการจัดงานส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ 2554 โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. 53 ซึ่งจะมีการเวียนเทียนสักการะพระบรมสารีริกธาตุ พิธีบรรจุแผ่นดวง ณ สะดือเมืองบนยอดบรมบรรพตภูเขาทอง พิธีเจริญพระพุทธมนต์รับพรปีใหม่ และในช่วงก้าวเข้าสู่ปี 2554 มีการลั่นฆ้องชัยรับปีใหม่ ซึ่งก็มีประชาชนเข้าร่วมงานเรือนหมื่น และได้รับความสนใจเข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี

 

image

*ที่มา: ASTV ผู้จัดการออนไลน์