ภูกระดึงเข้ม จำกัดนักท่องเที่ยววันละ 5,000 คน

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ภูกระดึงเข้ม จำกัดนักท่องเที่ยววันละ 5,000 คน

 ภูกระดึงเข้ม จำกัดนักท่องเที่ยววันละ 5,000 คน

 

image

 

       อุทยานแห่งชาติภูกระดึง พร้อมรับนักท่องเที่ยว จัดมาตรการจำกัดคนวันละไม่เกิน 5,000 คน ลดการแออัด เพื่อให้เข้าชมธรรมชาติได้มากขึ้น ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว
       
       เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมาทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้วัดอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส ซึ่งหนาวกว่าทุกปี จึงทำให้นักท่องเที่ยวแห่มาชื่นชมบรรยากาศพิชิตภูกระดึงเป็นจำนวนมาก ทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจึงมีมาตรการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ให้เกิน 5,000 คนต่อวัน
       
       พลธวรรษ เบ้ามงคลเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า การที่จัดนโยบายเช่นนี้ขึ้นเพื่อไม่ให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวขึ้นมามากเกินไป ซึ่งอาจจะทำให้แออัดและอาจจะทำลายธรรมชาติได้ และ หากใครต้องการมาเที่ยวหรือพักผ่อนสามารถจองล่วงหน้าผ่านทาง Website(http://web2.dnp.go.th/parkreserve/reservation.asp?lg=1) ของทางอุทยานแห่งชาติเท่านั้นเนื่องจากจะได้ทราบจำนวนของนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน อีกทั้งยังเชิญชมเมเปิ้ลสีแดงในช่วงปลายเดือน พ.ย. จนถึงต้นเดือน ธ.ค. 53 นี้ อีกด้วย
       
       พลธวรรษ กล่าวต่อว่า นอกจากธรรมชาติที่มีให้ดูเฉพาะช่วงฤดูกาลแล้ว ภูกระดึงยังมีสถานที่สวยงามอย่างผานกแอ่น ที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างถนัดตา และดูพระอาทิตย์ตกอย่างใกล้ชิดที่ผาหมากดูกหรือผาหล่มสักที่เป็นไฮไลท์สำคัญของทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึง
       
       นอกจากนี้ทางเจ้าหน้ายังมีระบบรักษาความปลอดภัยและได้จัดทีมแพทย์เพื่อคอยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในขณะเดินทางเพื่อพิชิตยอดภูกระดึงอีกด้วย โดยผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-4287-1333 , 0-4287-1458