แอร์ ไชน่า เปิดเที่ยวบินเส้นทางใหม่ บินตรงจาก ยุโรป- จีน

Home / ข่าวท่องเที่ยว / แอร์ ไชน่า เปิดเที่ยวบินเส้นทางใหม่ บินตรงจาก ยุโรป- จีน

แอร์ ไชน่า (Air China) ได้เปิดบริการเที่ยวบินแบบไม่แวะพักเส้นทางใหม่ ระหว่าง แฟรงค์เฟิร์ตและเฉิงตู (Frankfurt-Chengdu) ทำให้เฉิงตูกลายเป็นเมืองในแผ่นดินจีนที่อยู่ใกล้ยุโรปมากที่สุด โดยนักท่องเที่ยวชาวยุโรปสามารถเดินทางสู่ “ดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์” ที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์โลกตะวันออก โดยใช้เวลาเพียง 10 ชั่วโมงจากใจกลางยุโรป

แอร์ ไชน่า (Air China)ภาพจาก starallianceemployees.com 

แอร์ ไชน่า พร้อมนำนักท่องเที่ยวจากยุโรปเดินทางสู่ ดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์ ของจีน

  panda1
แพนด้ายักษ์

ผ้าไหม ใบชา แพนด้ายักษ์
ในขณะที่ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาหลายราชวงศ์ และเซี่ยงไฮ้เป็นหัวใจแห่งการค้าขาย ที่เสมือนเส้นเลือดหล่อเลี้ยงประเทศ เมืองเฉิงตูซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบตะวันออก และยังเป็นแหล่งกำเนิดของชูจิน (Shujin) หรือผ้าปักเสฉวน ซึ่งเป็นผ้าไหมปักลายอย่างพิถีพิถันและเป็นเอกลักษณ์ โดยมีประวัติย้อนไปถึงยุคเลียดก๊ก (Warring States) เมื่อกว่า 2,000 ปีมาแล้ว และเนื่องจากเมืองเฉิงตูเป็นศูนย์กลางการค้าชามานับตั้งแต่สมัยอดีต จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวัฒนธรรมชาจีนแบบต้นตำรับได้หลากหลายชนิด นอกจากนี้ เฉิงตูยังเป็นบ้านเกิดของแพนด้ายักษ์ชื่อดัง โดยเป็นถิ่นอาศัยเพียงแห่งเดียวในโลกของเหล่าแพนด้า ทั้งที่อยู่ในเขตอนุรักษ์และที่อาศัยอยู่ในป่า

เมืองน่าอยู่
เฉิงตูได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงาน China-EU Fair ถึง 7 ครั้ง ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าเฉิงตูเป็นฐานการผลิตและส่งออกสำคัญในภาคตะวันตกของจีน นอกจากนี้ เฉิงตูยังเป็นเมืองในภาคตะวันตกของจีนที่มีบริษัทในทำเนียบฟอร์จูน 500 เปิดดำเนินธุรกิจอยู่มากที่สุดอีกด้วย

แอร์ ไชน่า เปิดเที่ยวบินเส้นทางใหม่ บินตรงจาก ยุโรป- จีน

ฮับการบินที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน
แอร์ ไชน่า ได้เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางแฟรงค์เฟิร์ต-เฉิงตู เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 56 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเส้นทางบินตรงแบบไม่แวะพักเส้นทางแรก ที่สายการบินสัญชาติจีนได้ให้บริการระหว่างภูมิภาคจีนตะวันตกและยุโรป และเนื่องจากเฉิงตูเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคในเครือข่ายของแอร์ ไชน่า จึงทำให้นักท่องเที่ยวชาวยุโรปสามารถแวะเปลี่ยนเครื่องเพื่อเดินทางไปยังภูมิภาคอื่นๆ ของประเทศจีนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

ในฐานะที่เป็นสายการบินขนาดใหญ่ที่สุดในเฉิงตู สายการบิน แอร์ ไชน่า ได้ให้บริการเส้นทางบินในประเทศ ระหว่างประเทศ และในภูมิภาคกว่า 60 เส้นทาง โดยหลังจากที่เดินทางเข้าเฉิงตูแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองชั้นนำอย่างปักกิ่งได้ด้วย “เที่ยวบินด่วนปักกิ่ง-เฉิงตู” ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่มีความถี่สูง หรือไปยังจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่างที่ราบสูงลาซา และลี่เจียง

แอร์ ไชน่า ให้บริการเส้นทางเฉิงตู-แฟรงค์เฟิร์ต ด้วยเครื่องบินลำตัวกว้างรุ่น A380-200 ที่ได้รับการอัพเกรดล่าสุด โดยได้ลดจำนวนที่นั่งชั้นธุรกิจลงจาก 36 เหลือ 30 ที่นั่ง ทำให้มีระยะห่างระหว่างที่นั่งถึง 203 ซม. และสามารถเอนที่นั่งเป็นที่นอนราบ 180 องศาได้ นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งระบบความบันเทิงส่วนตัวในทุกชั้นที่นั่ง และมีการจัดเตรียมอาหารต้นตำรับเสฉวน อาทิ ปลาดอง เกี๊ยวหมู และบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง สำหรับให้นักท่องเที่ยวชาวยุโรปได้สัมผัสรสชาติที่แท้จริงของเฉิงตูในระหว่างการบิน

แอร์ ไชน่า (Air China)

ภาพจาก airchina.com

จาก แฟรงค์เฟิร์ต .. ถึง เฉิงตู

frankfurt แฟรงค์เฟิร์ต

สถานที่ท่องเที่ยว แนะนำ ใน เฉิงตู , จีน

Leshan Giant Buddha –Largest Buddha Status in    the world
leshan-gaint-buddha

Leshan Giant Buddha lend

Drum-tower-in-Wenshu-Temple

Stone scuplture in Wenshu Temple.
Stone scuplture in Wenshu Temple.

Jiuzhaigou Valley –Wonderland on the Earth
Jiuzhaigou Valley

ชาเฉิงตู ก็ขึ้นชื่อ
chengdu-tea

แอร์ ไชน่า เปิดเที่ยวบินเส้นทางใหม่ บินตรงจาก ยุโรป- จีน

air-china

แหล่งข่าว แอร์ ไชน่า
http://www.frankfurt-airport.com/
ภาพจาก http://www.tripadvisor.com/, www.starallianceemployees.com , http://www.airchina.com/th/en/promotions/mileage_promotions/05/259324.shtml

ข้อมูลเที่ยวจีน, เฉิงตู : http://www.chinatourguide.com/chengdu/index.html

ขออนุญาตใช้เนื้อหา