“วี-ขวัญ” จูงมือท่องอีสาน ร่วมลั่นฆ้องเปิด สวนสัตว์อุบลราชธานี

Home / ข่าวท่องเที่ยว / “วี-ขวัญ” จูงมือท่องอีสาน ร่วมลั่นฆ้องเปิด สวนสัตว์อุบลราชธานี

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว สำหรับ สวนสัตว์อุบลราชธานี ( เรียกกันสั้นๆ ว่า สวนสัตว์อุบลฯ ) .. UBONRATCHATHANI ZOO สถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของชาวอีสานตอนล่าง งานนี้ นายประยุทธ นาวาเจริญ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดขบวนความสนุกและประทับใจไปมอบให้กับชาวอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงแบบไม่อั้น โดยได้ฤกษ์ลั่นฆ้องไปเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

“วี-ขวัญ” จูงมือท่องอีสาน ร่วมลั่นฆ้องเปิด สวนสัตว์อุบลฯ“วี-ขวัญ” จูงมือท่องอีสาน ร่วมลั่นฆ้องเปิด สวนสัตว์อุบลราชธานี

โดยภายในงาน 2 พระนางชื่อดังจากวิก 7 สี วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ และนางเอกสาวสวย ขวัญ – อุษามณี ไวทยานนท์ ได้ตบเท้าเข้าร่วมสร้างประวัติศาสตร์และความทรงจำในครั้งนี้กันอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ร่มรื่น อบอวลด้วยคนรักสวนสัตว์ นอกจากจะมาร่วมเปิดจำหน่ายบัตรครั้งแรกให้กับชาวอุบลฯ และจังหวัดใกล้เคียงด้วยตนเอง เท่านั้นยังไม่พอยังขนโปรโมชั่นสุดพิเศษวันงาน ซื้อบัตรเข้าชมสวนสัตว์ ผู้ใหญ่ 1 ท่าน แถมฟรี 1 ท่าน มาฝากพร้อมกับการขึ้นเวทีครวญเพลงเพราะให้ได้ฟังกันกันอย่างเต็มอิ่ม ก่อนปิดท้ายด้วยการนั่งรถพ่วงร่วมขบวนเข้าชมบรรยากาศภายในสวนสัตว์อุบลราชธานีกันแบบอย่างสนุกสานและประทับใจกันไปถ้วนหน้า

ซึ่งสาวขวัญก็ได้เผยถึงประสบการณ์ในครั้งนี้ให้ฟังว่า “ดีใจมากๆ ที่ได้มาร่วมในการเปิดตัว สวนสัตว์อุบลฯ อย่างเป็นการในวันนี้ ซึ่งต้องขอบคุณองค์การสวนสัตว์มากๆ ค่ะ ที่ให้ขวัญได้มาร่วมในประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีมาก เพราะนอกจากจะได้มาเจอแฟนชาวอีสานกันแล้ว ยังทำให้ได้มาเห็นถึงธรรมชาติที่งดงาม สัตว์ต่างๆ ที่ไม่ได้เห็นกันง่าย แต่ที่นี่เราสามารถท่องเที่ยว ศึกษาธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด สนุกและประทับใจมากๆ ค่ะ”

5.บรรยากาศชมสวนสัตว์

ด้านหนุ่มวีรภาพก็ช่วยเสริมอีกแรงว่า “อยากเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องทั้งชาวอุบลและจังหวัดใกล้เคียง มาเที่ยวสวนสัตว์อุบลราชธานีกันเยอะๆ นะครับ ที่นี่รูปแบบการจัดส่วนแสดงสัตว์จะปล่อยเลี้ยงในพื้นที่อย่างเป็นอิสระซึ่งผู้เที่ยวชมสามารถชมสัตว์ป่าชนิดต่างๆได้อย่างใกล้ชิด สามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสถานที่ศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติ ได้อีกด้วย รับรองว่าสวนสัตว์แห่งนี้จะสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ดีให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอน ”

“วี-ขวัญ” จูงมือท่องอีสาน ร่วมลั่นฆ้องเปิด สวนสัตว์อุบลราชธานี

IMG_2335 IMG_2369

ภาพจาก สวนสัตว์อุบลราชธานี

IMG_2409

สวนสัตว์อุบลราชธานี

IMG_2473

เสือ ที่ สวนสัตว์อุบลราชธานี

IMG_2507

ภาพงานแถลงข่าว เปิด สวนสัตว์อุบลราชธานี

2.นายประยุทธ์-นาวาเจริญ-รอง 3.พิธีเปิด_UBONRATCHATHANI-

4.พิธีเปิด_UBONRATCHATHANI-

6.บรรยากาศชมสวนสัตว์

“วี-ขวัญ” จูงมือท่องอีสาน ร่วมลั่นฆ้องเปิด สวนสัตว์อุบลราชธานี

7.เสวนาเรื่อง-__สวนสัตว์กับ

สวนสัตว์อุบลราชธานี นั้นองค์การสวนสัตว์ได้รับพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน 1,217 ไร่ บริเวณตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ห่างจากตัวจังหวัด 12 กิโลเมตร โดยความโดดเด่นของสวนสัตว์แห่งนี้คือ ได้วางรูปแบบของสวนสัตว์อุบลให้เป็นเอกลักษณ์ของภูมิทัศน์เป็น Jungle Park คือ การนำสวนสัตว์เข้ามาผสมผสานกับความสมบูรณ์ของป่าไม้ภายในพื้นที่ รวมถึงใช้การอนุรักษ์และหาประโยชน์จากสภาพผืนป่าแบบระมัดระวังและรอบคอบ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงสภาพพื้นป่า และลดการทำลายสภาพพื้นที่เดิมให้มากที่สุด อีกทั้งในบริเวณพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน เป็นแหล่งอนุรักษ์ต้นยางนากว่า 300 ต้น ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ท่านจะได้พบกับวอลลาบี้เผือก ตัวกินมดยักษ์ และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมายอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้องค์การสวนสัตว์ไม่ได้มุ่งหวังให้ สวนสัตว์อุบลราชธานี เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติของประชาชนทั่วไปเท่านั้น หากแต่ยังมีแผนพัฒนาสวนสัตว์แห่งนี้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่สมบูรณ์แบบเป็นศูนย์วิจัยและเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่า ศูนย์เรียนรู้ด้านพฤกษศาสตร์ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวในปัจจุบันและอนาคต รวมถึงการเตรียมพร้อมเข้าสู่ AEC ในปี 2558

สำหรับการจำหน่ายบัตรครั้งแรก ของการเปิดบริการให้กับพี่น้องชาวอุบลฯและจังหวัดใกล้เคียง ทางองค์การสวนสัตว์ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษมามอบให้ในวันงาน จนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้ เพียงซื้อบัตรเข้าชมสวนสัตว์ ผู้ใหญ่ 1 ท่าน แถมฟรี 1 ท่าน ไปเลย องค์การสวนสัตว์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภายหลังการเปิดให้บริการสวนสัตว์อุบลราชธานีอย่างเป็นทางการแล้วนั้น สถานที่แห่งนี้จะนำมาซึ่งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ความรู้และความทรงจำให้กับพี่น้องชาวอีสานตอนล่างตลอดไป”

8.นักแสดง-เชิญชวนให้คนมาเที 9.บรรยากาศ

สาวๆ มาฟ้อนเปิด สวนสัตว์อุบลราชธานี

ขออนุญาตใช้เนื้อหา