ภาพวาดสีน้ำมัน มองแมว-ศิลป์อิสระ ปราง เวชชาชีวะ

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ภาพวาดสีน้ำมัน มองแมว-ศิลป์อิสระ ปราง เวชชาชีวะ

ชวนเดินเล่น เที่ยวชมนิทรรศการศิลปะ ที่คนรักแมว ไม่ควรพลาด ภาพวาดสีำน้ำมันของแมวเหมียว…  ก้อย อาร์ต แกลเลอรี่ สุขุมวิท 31 กรุงเทพฯ เชิญชมงานนิทรรศการ “I wonder a wonderland” ผลงานภาพวาดสีน้ำมัน โดย “มะปราง” น.ส.ปราง เวชชาชีวะ ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง บัณฑิตจากภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลูกสาวคนเก่งของอดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ อาจารย์แตงโม พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ

I wonder a wonderland มองแมว-ศิลป์อิสระของ "ปราง เวชชาชีวะ"

ผลงานศิลปะ “I wonder a wonderland” เป็นผลงานเดี่ยวครั้งแรกของ “มะปราง” ภายใต้โครงการค้นหา และสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ของ ก้อย อาร์ต แกลเลอรี่ ผลงานของเธอได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ท่องเที่ยว โดยเฉพาะ การไปเที่ยวทะเล ความสุข โลกส่วนตัว ความฝันและอิสระจากภาระ ความรับผิดชอบ และหน้าที่การงานอันวุ่นวาย โดยใช้แมวเป็นตัวละครหลักและเป็นสัญลักษณ์แทนตัวศิลปินในผลงาน ชุดนี้ ซึ่งนอกจากจะโปรด ปรานแมวเป็นพิเศษแล้ว เธอยังมีบุคลิกที่คล้ายคลึงกับแมวในความรักสันโดษและรักอิสระ

ภาพวาดสีน้ำมัน

อภิสิทธิ์ เล่าว่า “ปรางเป็นคนที่ทำอะไรไม่เหมือนกับที่พ่อแม่ทำ และทำในสิ่งที่พ่อแม่ทำไม่ได้ นั่นคือการวาดรูป รู้สึกดีใจที่ปรางได้รับโอกาสนี้ สิ่งที่ปรางถ่ายทอด ออกมานั้นรับทราบจากวิทยานิพนธ์ โดยส่วนตัวเมื่อมองเห็นตาของแมวทุกตัวในรูปภาพเหมือนเห็นตาของปราง จึงอดนึกถึงไม่ได้ หลายๆ อย่างที่อยู่ในรูปภาพคือสิ่งที่ปรางชอบ ปรางบอกเสมอว่าอยากทำอะไรที่ดูเบิกบาน ให้คนได้ใช้จินตนาการในเรื่องของความสุขส่วนตัว”

ร่วมสัมผัสงานศิลป์แห่งอิสระของ สาวปรางได้ที่ ก้อย อาร์ต แกลเลอรี่ 43/12 ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพฯ วันนี้-31 ก.ค. 56 เวลา 11.00- 19.00 น. สอบถามโทร. 0-2662-3218

ภาพจาก http://www.artbangkok.com/?p=17920

I wonder a wonderland มองแมว-ศิลป์อิสระของ “ปราง เวชชาชีวะ”

มองแมว-ศิลป์อิสระของ ปราง เวชชาชีวะ

I wonder a wonderland

ภาพวาดสีน้ำมัน ปราง เวชชาชีวะ

ภาพวาดสีน้ำมัน I wonder a wonderland มองแมว-ศิลป์อิสระของ “ปราง เวชชาชีวะ”

I-wonder-a-wonderland5

I wonder a wonderland มองแมว-ศิลป์อิสระ ภาพวาดสีน้ำมัน

I wonder a wonderland มองแมว-ศิลป์อิสระของ ปราง เวชชาชีวะ

มองแมว-ศิลป์อิสระ

ภาพวาดสีน้ำมัน I wonder a wonderland  ของ ปราง เวชชาชีวะ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา