ชวนคนไทยร่วมกรี๊ดให้สุดเสียง กับ งานฮัลโลวีน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ชวนคนไทยร่วมกรี๊ดให้สุดเสียง กับ งานฮัลโลวีน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย ขอท้าชวนคนไทยร่วมสนุกขนหัวลุกไปกับ งานฮัลโลวีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่ประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน 2556 สิงคโปร์จะเต็มไปด้วยความมันส์สุดน่าสะพรึงกลัวจากกิจกรรมฮัลโลวีนทั่วทั้งเกาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งดินแดนแห่งความสนุกเกาะเซ็นโตซ่า กับงาน “เซ็นโตซ่า สปูเตคูล่า (Sentosa Spooktacular 2013)”

peemak

ชวนคนไทยร่วมกรี๊ดให้สุดเสียง กับ งานฮัลโลวีน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ซึ่งในปีนี้เซ็นโตซ่าได้ร่วมมือกับค่ายหนังไทย GHT กับความสนุกสยองขวัญตามแบบฉบับหนังผี โดยอีกด้านหนึ่งของเกาะ ภูติผีสาวสามพี่น้องจอมพยาบาท(Sisters of Evil)เตรียมแผลงฤทธิ์ในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ “ฮัลโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ 3 (Halloween Horror Nights 3)” ในเมื่ออยู่บนเกาะแล้วทั้งที ไปปาร์ตี้มันส์ๆหลุดโลกแนวซอมบี้ ที่ Wavehouse Sentosa กับปาร์ตี้ “ซอมบี้แลนด์ (Zombieland)” ในคืนวันที่ 26 ตุลาคม ถ้าทั้งหมดนี้ยังน่ากลัวไม่พอ มาวิ่งหนีซอมบี้กัน ด้วยระยะทาง 5 กิโลเมตรเต็มๆที่ซอมบี้จะโผล่มาได้ทุกเมื่อตลอดทางใน “เรซ เดอะ เดต (Race the Dead)” วันที่ 26 และ 27 ตุลาคม ยังไม่หมดแค่นี้ พบกับบรรดาผีตัวเป็นๆที่พร้อมจะโผล่มาหาคุณแบบไม่ทันตั้งตัวที่ย่านช้อปปิ้งสุดฮิต Bugis Street และยังมีกิจกรรมจากพิพิธภัณฑ์ต่างๆให้เด็กๆได้สนุกร่วมกันในเทศกาลฮัลโลวีนช่วงปิดเทอมนี้

นางสาวแอชลีน ลู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ประจำประเทศไทยและพม่า กล่าวว่า “สิงคโปร์ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ด้านความบันเทิงทุกรูปแบบ โดยสิงคโปร์ได้จัดงานฮัลโลวีนอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี ก็เพื่อตอบสนองชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยว ที่ชอบความท้าทายและความตื่นเต้นเร้าใจ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ความบันเทิงและความตื่นเต้นแบบที่หาที่ไหนไม่ได้ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ทั่วสิงคโปร์ก็ได้จัดกิจกรรมฮัลโลวีน โดยมอบประสบการณ์ความสนุกที่แตกต่างกันสอดคล้องกับจุดเด่นของแต่ละสถานที่นั้นๆ ซึ่งกิจกรรมก็จะมีความแปลกใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสทุกๆปี กิจกรรมไฮไลท์หลักๆ ของเทศกาลฮัลโลวีนจะรวมกันอยู่ที่เกาะเซ็นโตซ่า จุดหมายปลายทางของความบันเทิงและการพักผ่อน ทำให้นักท่องเที่ยวมาที่เดียวก็สามารถสนุกได้กับทุกกิจกรรม ในขณะเดียวกัน แหล่งท่องเที่ยวด้านอื่นๆเช่นย่านช้อปปิ้ง หรือแม้แต่ตามพิพิธภัณฑ์และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆในสิงคโปร์ ก็มีการจัดกิจกรรมฮัลโลวีนที่แปลกตาเช่นกัน สิ่งเหล่านี้ทำให้สิงคโปร์สามารถมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายและเหมาะแก่ความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกๆคน”

sentosa

www.spooktacular.com.sg

เริ่มกันที่เทศกาลฮัลโลวีนสุดยิ่งใหญ่ เซ็นโตซ่า สปูเตคูล่า( Sentosa Spooktacular) ที่ได้จัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยปีนี้เซ็นโตซ่าได้ร่วมมือกับค่ายหนังไทย GTH ส่งตรงความสนุกขนหัวลุกตามแบบฉบับหนังผีไทย ซึ่งในงานนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับธีมผีจากภาพยนตร์สยองขวัญ 5 เรื่องดัง นำทีมโดย “ผีชบา”จากเรื่อง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต ที่ขอมาเป็นผู้ปลุกผีในเรื่องอื่นๆ ให้กลับมาหลอกหลอนผู้ชมอีกครั้งโดยเมื่อก้าวเข้าไปสู่โรงหนังผีสิง อาถรรพ์ผีชบาจะดึงผู้ชมให้หลุดเข้าไปสู่โลกของหนังสยองขวัญอันน่าหวาดกลัวทั้ง 5 เรื่อง “ผีวิเชียร” จากเด็กหอ “ผีเนตร” จากชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ“ผีดาราราย” จากบอดี้..ศพ#19 และ “แม่นาค” จาก “พี่มาก..พระโขนง” โดยผู้ชมจะได้รับบัตรชมภาพยนตร์คนละ 1 ใบ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องประทับยันต์ของแต่ละบ้านที่หลังบัตรให้ครบถึงจะแก้อาถรรพ์ผีชบาและกลับออกมาจากโรงหนังผีสิงแห่งนี้ได้

เซ็นโตซ่า สปูเตคูล่า( Sentosa Spooktacular) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19, 25, 26, 31 ตุลาคม และ 1-2 พฤศจิกายน 2556 เวลา19.00 – 23.00 ที่ Fort Siloso ป้อมปราการเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน (www.spooktacular.com.sg) หลังจากเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2011 กิจกรรมฮัลโลวีนอีกงานที่ยิ่งใหญ่อลังการจะกลับมาเยือนคุณอีก โดยนำความระทึกขวัญชวนขนลุก ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ภายใต้โครงเรื่องเดิม “Sisters of Evil” สามสาวพี่น้องจอมพยาบาทจะเข้ามายึดพื้นที่ในงาน ฮัลโลวีน ฮอร์เรอร์ ไนท์ 3 (Horror Nights 3) ในฐานะภูติสาวที่เคยถูกขับไล่ออกไปและได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ความสวยสยองนำโดย ธิดาแห่งผีดิบ (Daughter of the Undead), หญิงสาวแห่งโลกอุปรากร (Maiden of the Opera) และ แม่มดแห่งผืนป่า (Crone of the Forest)

halloween2

www.halloweenhorrornights.com.sg

ความหวาดกลัวจะปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณ ในขณะที่ผู้เสาะหาความตื่นเต้นพากันเดินทางท่องเข้าไปใน บ้านผีสิง 3 หลังซึ่งเต็มไปด้วยความลึกลับซับซ้อน รวมถึงโซนเขย่าขวัญอื่นๆ อีก 3 โซนที่ล้วนชวนให้เย็นสันหลังวาบกับความน่ากลัว อาทิ ความน่าขนลุกบนเรือ Adrift ในโซนนิวยอร์ก (New York) ต่อด้วยโซนลอสต์เวิร์ด (Lost World) ที่จะสัมผัสได้ถึงร่องรอยของการฆาตกรรมหมู่ในโรงเรียนอุปรากรจีนท่ามกลางเสียงเพลงแห่งความตาย ตลอดจนบ้านแห่งทรัพย์สมบัติ (House of Possessions) ที่ต้องคำสาปจนต้องตกอยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรมกับบรรยากาศที่ถูกครอบงำไว้ด้วยพลังแห่งข้าวของที่เจ้าของบ้านได้สะสมไว้ ทั้งสามตนพร้อมแผลงฤทธิ์อันน่าสยองขวัญสั่นประสาทตลอด 10 ค่ำคืนของ 4 อาทิตย์สุดสัปดาห์แห่งความน่าสะพรึงกลัว วันที่ 11-12,18-19, 25-26 และ 31 ตุลาคม ต่อเนื่องถึง 3 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่ 19.00-01.00 ทุกคืน (www.halloweenhorrornights.com.sg)

มาถึงงานปาร์ตี้สุดมันส์ซอมบี้แลนด์ “Zombieland @ Wavehouse Sentosa” งานปาร์ตี้หลุดโลกที่คอปาร์ตี้อย่างคุณห้ามพลาดที่เวฟเฮ้าส์ เซนโตซ่า หาดซิโลโซ เราจะมาร่วมฉลองกันกับสุดสัปดาห์วันฮัลโลวีนที่เต็มไปด้วย ‘ซอมบี้’ ผู้ไม่ยอมตาย คืนวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคมคืนเดียวเท่านั้น เวลา 21.00 เป็นต้นไปจนถึงก่อนแสงพระอาทิตย์ยามเช้าจะมาขับไล่พวกซอมบี้ พบกับดีเจสุดฮอตระดับโลก ดีเจ Reid Stefan EDM Producers และดีเจโอโน้ Bangkok Invader DJ

racethedead

www.racethedead.sg

แต่ขอแนะนำว่าก่อนที่คุณจะมางานปาร์ตี้นี้ คุณควรไปวิ่งหนีซอมบี้กันเอามันส์ก่อน กับ Race the Dead วิ่งหนีผี ซอมบี้รอบเกาะเซ็นโตซ่า วันที่ 26 และ 27 ตุลาคม ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับธงสีแดง 2 อัน เริ่มวิ่งหนีซอมบี้ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 100 ตัว จะมาแพร่เชื้อให้คุณกลายเป็นพวกเดียวกับพวกมัน โดยคุณจะต้องวิ่งหนีไปจนถึงจุด Survival zoneที่จะมีกองกำลังทหารคุ้มกันเป็นเขตปลอดเชื้อโรค หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการวิ่งหนีซอมบี้แล้วมาสนุกกับRace Carnival After Party กิจกรรมสุดมันส์ฉลองการรอดชีวิตของผู้คน และปาร์ตี้ส่งท้ายสำหรับผู้เข้าร่วม Race the Dead จะได้ซื้อบัตรเข้างานปาร์ตี้ซอมบี้แลนด์ในราคาพิเศษ (www.racethedead.sg)

สำหรับที่ย่าน Bugis street ก็ไม่น้อยหน้าด้วยก่อนหน้านี้ได้มีการรับสมัครผู้มาร่วมเป็นผี ฝึกซ้อมทั้งด้านการแต่งกายให้เป็นผีสมจริง ทั้งเข้าคอร์สเรียนแอคติ้งในการเป็นผี เพื่อที่จะมาเซอร์ไพรส์คุณได้ตลอดเวลาที่คุณเดินเล่นช้อปปิ้ง เป็นสีสันตื่นเต้นเร้าใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาสิงคโปร์ในช่วงเทศกาลฮัลโลวีนนี้

acm

www.acm.org.sg

หากคุณมาเที่ยวกันแบบครอบครัว พาเด็กๆ ไปร่วมสนุกกับกิจกรรม “ACM After Dark: Mystic Asia” กิจกรรมพิเศษสำหรับงานฮัลโลวีนเพียงคืนเดียวเท่านั้น ที่ Asian Civilisations Museum ที่ซึ่งผีชาวเอเชียทั้งหลายจะฟื้นคืนชีพในตอนกลางคืน เด็กๆจะได้ฟังเรื่องเล่าผีเอเชียจากตำนานต่างๆของภูมิภาคและอาจจะได้เจอผีเหล่านั้นตัวเป็นๆ พร้อมกับดูหนังผีที่เหมาะสมกับวัย และยังมีกิจกรรมสำหรับเด็กๆมากมายและรับของที่ระลึกที่เด็กๆทำด้วยตัวเองติดไม้ติดมือกลับบ้าน งานนี้ฟรีทั้งงาน วันที่ 26 ตุลาคม วันเดียวเท่านั้น เวลา 19.00-23.00 น. (www.acm.org.sg)

เตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบิน และแพ็คกระเป๋าเตรียมพร้อมสู้ผีกันได้แล้วกับเทศกาลฮัลโลวีนสุดหรรษาที่ประเทศสิงคโปร์ สามารถดูรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ Error! Hyperlink reference not valid. และwww.facebook.com/YourSingaporeThailand

———————————-
เกี่ยวกับ การท่องเที่ยวสิงคโปร์
การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board – STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ การท่องเที่ยวสิงคโปร์โดดเด่นในด้านการสร้างพันธมิตร นวัตกรรม และความเป็นเลิศ จนทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์แข็งแกร่งและมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของสิงคโปร์ การท่องเที่ยวสิงคโปร์มุ่งสร้างความแตกต่างและนำเสนอสิงคโปร์ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้ โดยการมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจภายใต้แบรนด์ “YourSingapore” ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ visit www.stb.gov.sg และ www.yoursingapore.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา