เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ถ่ายรูปกังหันยักษ์ ที่ ภูเรือ จังหวัดเลย

Home / ข่าวท่องเที่ยว / เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ถ่ายรูปกังหันยักษ์ ที่ ภูเรือ จังหวัดเลย

นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.เลย กล่าวว่า ทางจังหวัดร่วมกับ อ.ภูเรือ จัดงาน เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2 ณ ลานคริสต์มาส หลังที่ว่าการอำเภอภูเรือ วันที่ 24 พ.ย. คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 15,000-20,500 คน โดยภายในพื้นที่ 5 ไร่ มีการปลูกต้นคริสต์มาสนับแสนต้น พร้อมมีกังหันลมยักษ์เป็นมุมสำหรับถ่ายรูป นอกจากนี้ยังจัดโคมไฟประดับสวน ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมในช่วงพระอาทิตย์ตก กลางคืนมีการแสดงดนตรี คีตา บุปผา ภูเรือ และการแสดงซิมโฟนีออเคสตร้า ผสมผสานกับโปงลาง

เลย จัด เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ถ่ายรูปกังหันยักษ์

ด้าน น.ส.ยุพา ปานรอด ผอ. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย กล่าวว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเลย ปี 2556 ดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเดือนนี้ เนื่องจากช่วงวันที่ 23-24 พ.ย. มีการจัดงานดนตรีมันส์หนาวมาก ที่ อ.ภูเรือ และวันที่ 24 พ.ย. ยังมีงานต้นคริสต์มาสที่ภูเรือ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวมากันมาก จนที่พักถูกจองเต็มหมดแล้ว

ผอ.ททท.เลย กล่าวอีกว่า ในช่วงการท่องเที่ยวฤดูหนาว ถนนตั้งแต่ อ.ภูเรือ ถึง อ.ด่านซ้าย จะมีสวนดอกไม้ตลอด 2 ข้างทาง นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้ และอาจจะไปเที่ยวต่อที่ อ.เชียงคาน ชมบ้านเก่าอายุ 100 ปี หรือชมสวนหินผางาม อ.หนองหิน ทั้งนี้ ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมา จ.เลย ประมาณ 1.3 ล้านคน ปีนี้น่าจะถึง 1.6-1.8 ล้านคน หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ โดยเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าเมื่อเปิดประชาคมอาเซียนในปี 2558 และมีรถ บขส. วิ่งต่อไปเมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว จะทำให้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก

ที่มา นสพ.ข่าวสด

ขออนุญาตใช้เนื้อหา