งานศิลป์ดอกไม้ยักษ์ ใน เทศกาล ฮ่องกงวินเทอร์เฟส ปีที่ 12

Home / ข่าวท่องเที่ยว / งานศิลป์ดอกไม้ยักษ์ ใน เทศกาล ฮ่องกงวินเทอร์เฟส ปีที่ 12

ปีนี้จะจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2557 โดยมีไฮไลท์เป็นงานศิลปะขนาดใหญ่ในชื่อว่า “สายลมแห่งความฝัน” (Wishes on the Wind) ซึ่งมาในรูปของดอกแดนดีไลออนเหล็กขนาดใหญ่สามดอก ประดับประดาด้วยแสงสีตระการตาและการแสดงดนตรี ที่บริเวณ Statue Square ในเขตเซ็นทรัล เพื่อสื่อถึงความหวังและความฝันของใครหลายคนที่จะกลายเป็นจริงกันอย่างถ้วนหน้า ดั่งเมล็ดแดนดีไลออนที่โบยบินไปตามสายลม จนเกิดเป็นประสบการณ์อันน่าจดจำสำหรับทุกคน

งานศิลป์ดอกไม้ยักษ์ ใน เทศกาล ฮ่องกง วินเทอร์เฟส ปีที่ 12

งานศิลป์ดอกไม้ยักษ์ ใน เทศกาล ฮ่องกง วินเทอร์เฟส ปีที่ 12

ดอกแดนดีไลออนยักษ์ทั้งสาม ที่มีความสูงเท่ากับตึกห้าชั้น (15 เมตร) เป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะขนาดมหึมาภายใต้ชื่อ “WISH” โดยศิลปินดาวรุ่งชาวอเมริกัน โรเบิร์ต เจมส์ บุคโฮลซ์ ซึ่งนำมาจัดแสดงในฮ่องกงเป็นครั้งแรก โดยนอกเหนือจากตัวดอกไม้แล้ว ยังมีเมล็ดแดนดีไลออนยักษ์อีก 18 เมล็ดกระจัดกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ Statue Square และสำหรับในช่วงเทศกาล “ฮ่องกง วินเทอร์เฟส” นี้ งานศิลป์อันโดดเด่นชิ้นนี้ก็จะงดงามยิ่งขึ้นด้วยการแสดงแสงสีเสียงหลังเวลา 18 นาฬิกาทุกวัน เพื่อเสริมบรรยากาศช่วงเทศกาลปีใหม่ในย่านเซ็นทรัลให้สดใสยิ่งขึ้นไปอีก

“คริสต์มาสและปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเยือนฮ่องกง” มร. แอนโทนี่ เลา ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าว “เราพร้อมแล้วที่จะเปิดฉากเทศกาล “ฮ่องกง วินเทอร์เฟส” อีกครั้ง

งานศิลป์ดอกไม้ยักษ์ ใน เทศกาล ฮ่องกงวินเทอร์เฟส ปีที่ 12

โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นหนุ่มสาวและครอบครัวจากตลาดระยะใกล้ ในปีนี้ ผู้ที่มาเยือนฮ่องกงจะได้พบกับกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมาย และข้อเสนอสุดพิเศษจากร้านค้าทั่วทุกมุมเมือง ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งความสุขในช่วงเทศกาลปลายปีได้อย่างเต็มอิ่ม

งานศิลป์ดอกไม้ยักษ์ ใน เทศกาล ฮ่องกงวินเทอร์เฟส ปีที่ 12

โดยนอกจากการจัดแสดงงานศิลปะในซีรีส์ “WISH” แล้ว ผู้ที่มาเยือนทุกท่านยังสามารถเขียนการ์ดอวยพรฝากไว้ในพื้นที่ Statue Square ได้อีกด้วย

ที่มา http://www.bangkokbiznews.com/

ขออนุญาตใช้เนื้อหา