เผย 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมประจำปี 2556

Home / ข่าวท่องเที่ยว / เผย 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมประจำปี 2556

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2556 – ทริปแอดไวเซอร์ (Tripadvisor) เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก* เปิดเผย 10 อันดับรายชื่อแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมประจำปี 2556 โดยมีแหล่งท่องเที่ยว 54 แห่งที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากปีก่อนทั้งในแง่ของความสนใจไปท่องเที่ยวและคำวิจารณ์เชิงบวกจากนักท่องเที่ยว

เมืองฮาวาน่า ประเทศคิวบาครองอันดับหนึ่งของ 10 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วโลก โดยการจัดอันดับนี้ได้จัดในระดับแปซิฟิคใต้ เอเซีย ยุโรป อเมริกาใต้ และสหรัฐอเมริกาด้วย โดยหัวหินได้รับการจัดอันดับที่ห้าในเอเซียและเป็นจุดหมายปลายทางเดียวในประเทศไทยที่ติดอันดับในเอเซีย

เผย 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมประจำปี 2556

มิส บาร์บาร่า เมสซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดของทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า “สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนและมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในพ.ศ. 2557 สามารถเข้าไปดูคำแนะนำของนักท่องเที่ยวต่างๆที่มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆที่น่าสนใจในช่วงปีที่ผ่านมาบนเว็บไซต์ของทริปแอดไวเซอร์ได้ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการแนะนำมีตั้งแต่เมืองใหญ่ที่คึกคัก ไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนที่ยังไม่ค่อยมีใครเข้าถึง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหาที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารดีๆ ในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเหล่านี้ได้”

นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่หัวหินได้รับการจัดอันดับในรายชื่อจุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยสนามกอล์ฟระดับโลก โรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ รวมถึงสปาและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อสุขภาพ ทำให้หัวหินเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนานาชาติให้ความสนใจ และจากการจัดอันดับโดยทริปแอดไวเซอร์ในครั้งนี้ก็ตอกย้ำชื่อเสียงและความโดดเด่นของหัวหิน”

เผย 10 อันดับ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมประจำปี 2556

10 จุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความนิยมในเอเซีย
1. กาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล
2. ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น
3. ฮานอย ประเทศเวียดนาม
4. เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา
5. หัวหิน ประเทศไทย
6. โกตากีนาบาลู ประเทศมาเลเซีย
7. ซานอร์ ประเทศอินโดนีเซีย
8. มาเก๊า ประเทศจีน
9. ชัยปุระ ประเทศอินเดีย
10. ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

10 จุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก
1. ฮาวานา ประเทศคิวบา
2. ลาฟอร์ตูนาเดซันการ์โลส ประเทศคอสตาริกา
3. กาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล
4. เยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล
5. กุสโก ประเทศเปรู
6. แอมเบอร์กริสเก ประเทศเบลีซ
7. ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น
8. ฮานอย ประเทศเวียดนาม
9. คอร์ราเลโฮ ประเทศสเปน
10. ฟอร์เทลซา ประเทศบราซิล

สำหรับรายชื่อของจุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความนิยมทั้งหมดในปี 2556 กรุณาเข้าไปที่ http://th.tripadvisor.com/TravelersChoice-DestinationsontheRise
สำหรับรายชื่อโรงแรมที่มีความยอดเยี่ยมด้านความหรูหรา บริการ และอื่นๆ ซึ่งได้รับรางวัล TripAdvisor Travellers’ Choice เมื่อเดือนมกราคม กรุณาเข้าไปที่ http://th.tripadvisor.com/TravelersChoice-Hotels

เกี่ยวกับทริปแอดไวเซอร์
ทริปแอดไวเซอร์ เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก* ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนและสร้างสรรค์การเดินทางที่สมบูรณ์แบบที่สุดได้ด้วยตัวเอง ทริปแอดไวเซอร์รวบรวมคำแนะนำที่เชื่อถือได้จากนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางเยือนสถานที่นั้นๆ มาแล้ว และนำเสนอทางเลือกและแผนการท่องเที่ยวหลากหลายมากมาย พร้อมด้วยลิงค์เว็บไซต์จองตั๋วหรือที่พักล่วงหน้าต่างๆ เว็บไซต์ในเครือทริปแอดไวเซอร์รวมกันเป็นชุมชนการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 260 ล้านรายต่อเดือน** รวมถึงมีบทวิจารณ์และการแสดงความคิดเห็นกว่า 125 ล้านรายการเกี่ยวกับที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวกว่า 3.1 ล้านแห่ง เว็บไซต์ในเครือทริปแอดไวเซอร์ให้บริการใน 34 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในประเทศจีนที่เว็บไซต์ daodao.com ทริปแอดไวเซอร์ยังมีธุรกิจ ทริปแอดไวเซอร์ ฟอร์ บิสิเนส (TripAdvisor for Business) ซึ่งเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์หลายล้านคนต่อเดือนได้

ขออนุญาตใช้เนื้อหา