แอร์เอเชีย รับรางวัล บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุด ในเอเชีย

Home / ข่าวท่องเที่ยว / แอร์เอเชีย รับรางวัล บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุด ในเอเชีย

ยูโรมันนี นิตยสารต่างประเทศชั้นนำได้ยกย่องให้ แอร์เอเชีย เบอร์ฮัด เป็น “ บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุดในเอเชีย ” ในกลุ่มธุรกิจสายการบิน จากการจัดอันดับการบริหารจัดการของบริษัทในเอเชียของปี 2557 ทั้งนี้แอร์เอเชียได้รับรางวัลเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว จากการที่บริษัทได้มุ่งเน้นในเรื่องของการขยายธุรกิจและมองการณ์ไกลในกลุ่มธุรกิจสายการบิน

แอร์เอเชีย รับรางวัล บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุด ในเอเชีย

แอร์เอเชีย รับรางวัล บริษัทที่บริหารจัดการดีที่สุด ในเอเชีย

จากการจัดอันดับของนิตยสารยูโรมันนี

การจัดอันดับครั้งนี้สำรวจจากนักวิเคราะห์ตลาดหุ้นชั้นนำทั้งสิ้น 93 คน ได้รับเลือกจากบริษัทวิจัยและลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิกจำนวน 214 แห่ง นักวิเคราะห์จะเลือกบริษัทที่น่าประทับใจที่สุดโดยประเมินจากปัจจัยต่างๆ เช่น การจัดการ การเข้าถึงได้ ระบบบัญชี ความโปร่งใส และธรรมาภิบาล

นักวิเคราะห์ชื่นชมแอร์เอเชียว่า มีบทบาทโดดเด่นในการยกระดับการสื่อสารกับผู้ถือหุ้นให้โปร่งใสมากขึ้น โดยกล่าวว่า “แอร์เอเชียมีกลยุทธ์ที่ชัดเจนและเป็นที่ประจักษ์ชัด” นักวิเคราะห์ยังกล่าวด้วยว่า “ผู้บริหารระดับสูงของแอร์เอเชียยังคงแสดงให้เห็นถึงการคำนึงถึงสถานภาพการใช้จ่ายในอนาคต การทำงานอย่างโปร่งใส และมีความชัดเจนของกลยุทธ์”

ด้านโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอร์เอเชีย กล่าวว่า “เราดีใจอย่างยิ่งกับรางวัลที่ยูโรมันนีมอบให้กับเราอีกครั้ง ถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดี สำหรับรางวัลที่ได้รับมาต่อเนื่อง 2 ปี แสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์ต่างๆที่เรานำมาใช้เป็นผลในทางที่ดี เราจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสร้างแผนงานที่ดียิ่งขึ้น เพื่อนักลงทุนและผู้ถือผลประโยชน์ร่วมในการสื่อสารกับเรา ขณะที่เราเติบโตและขยายธุรกิจในอนาคตในภูมิภาคร่วมกัน

AirAsia-logo

ทั้งนี้ยูโรมันนีจัดอันดับให้ แอร์เอเชีย เป็นบริษัทที่มีการบริหารจัดการดีที่สุดเป็นลำดับที่ 15 ในเอเชีย จากการสำรวจความเห็นของนักวิเคราะห์ตลาดหุ้นในภูมิภาคนี้

คลิฟ ฮอร์วูด บรรณาธิการนิตยสารยูโรมันนี กล่าวว่า การที่เอเชียมีคุณสมบัติเด่นในตลาดธุรกิจโลก ทำให้มีโอกาสในการเติบโตเพิ่มมากขึ้นสำหรับบริษัทของชาวเอเชีย จากผลสำรวจในแต่ละปี นักวิเคราะห์ระดับแถวหน้าล้วนให้เอเชียเป็นภูมิภาคที่มีการวางระเบียบองค์กรที่ดี ในเรื่องเกี่ยวกับการเงินและความสัมพันธ์ที่โปร่งใส ทำให้มีนักลงทุนขยายเพิ่มมากขึ้น

ลงทะเบียนเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมจากยูโรมันนี ได้ที่ www.euromoney.com

ข้อมูลเบื้องต้นของนิตยสารยูโรมันนี
นิตยสารยูโรมันนีดำเนินการโดย Euromoney Institutional Investor PLC บริษัทสื่อด้านการเงิน มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี 2512 โดยเซอร์แพททริก เซอร์จีนท์ นิตยสารยูโรมันนีนำเสนอเรื่องราวของตลาดทุนนานาชาติ ครอบคลุมทั้งตลาดตราสารหนี้ ตลาดทุน และตลาดแลกเปลี่ยนเงินตรา Euromoney Institutional Investor PLC ติดอันดับของ FTSE-250 index และเป็นบริษัทในตลาดหุ้นลอนดอนและลักเซมเบิร์ก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา