กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดบริการ ยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวกาตาร์ ผ่านอินเทอร์เน็ท

Home / ข่าวท่องเที่ยว / กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดบริการ ยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวกาตาร์ ผ่านอินเทอร์เน็ท

โดฮา ประเทศกาตาร์ – สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเปิดตัวบริการใหม่ในเดือนนี้ ให้ผู้โดยสารสามารถยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศกาตาร์ได้ทางออนไลน์ โดยบริการนี้มีไว้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส และสามารถเข้าใช้บริการได้ที่ www.qatarairways.com

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวบริการใหม่ ยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศกาตาร์ ผ่านอินเทอร์เน็ท

QATAR-AIRWAYS-LAUNCHES-ONLINE-VISA-PROCESSING

“ระบบการยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศกาตาร์แบบใหม่นี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารได้มากยิ่งขึ้น” โฆษกของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สกล่าว “นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้โดยสารสามารถติดตามสถานะของการดำเนินเรื่องได้ทางออนไลน์อีกด้วย”

ผู้โดยสารสามารถยื่นขอได้เฉพาะวีซ่าท่องเที่ยวแบบเดินทางเข้าออกประเทศได้ครั้งเดียว มีอายุการใช้งาน 1 เดือน และต้องใช้วีซ่านั้นภายใน 60 วันนับตั้งแต่วันที่ออกวีซ่าให้ ไม่สามารถต่ออายุวีซ่าหรือระยะเวลาพำนักในประเทศกาตาร์ได้

ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ผู้โดยสารก็สามารถยื่อขอวีซ่าทางออนไลน์ได้ โดยใช้ระยะเวลาเพียงประมาณ 10 วันในการอนุมัติวีซ่า และมีค่าใช้จ่ายประมาณ 55 ดอลล่าร์สหรัฐต่อท่าน และยังมีวีซ่าแบบเร่งด่วน อัตราค่าบริการ 120 ดอลล่าร์สหรัฐต่อท่าน โดยจะใช้เวลาประมาณ 7 วันในการดำเนินการ ค่าใช้จ่าย ในการขอวีซ่าไม่สามารถขอคืนได้

กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดบริการ ยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวกาตาร์ ผ่านอินเทอร์เน็ท

ในการขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศกาตาร์ผ่านสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ผู้โดยสารจะต้องยืนยันการซื้อบัตรโดยสารทั้งขาเข้าและขาออกจากกรุงโดฮา โดยเที่ยวบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส และต้องจองที่พักผ่าน Discover Qatar ซึ่งเป็นบริการการท่องเที่ยวในโดฮาของสายการบิน วีซ่าที่อนุมัติให้ จะเป็นไปตามวันที่จองที่พัก และสามารถพำนักอยู่ในประเทศกาตาร์ได้ไม่เกิน 30 วัน และต้องเป็น การเดินทางเพื่อท่องเที่ยวเท่านั้น 

ประเทศกาตาร์นั้น เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของโลกตะวันตกและดินแดนอาหรับ และกรุงโดฮาก็เป็นหนึ่งในเมือง ที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก มีทั้งวัฒนธรรมเก่าแก่และความทันสมัย จุดเด่นก็คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม ซึ่งเป็นศูนย์รวมศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณีของอิสลามอายุร่วม 200 ปี ตลาดซูก วากิฟ เป็นสถานที่ที่มีสีสันและเปิดประตูสู่ตลาดท้องถิ่น รายล้อมไปด้วยอาคารเก่าแก่ และมีสินค้าประเภทหัตถกรรม อาหารพื้นเมือง เครื่องเทศ น้ำหอม ผ้า และงานศิลปะต่างๆ ส่วนหมู่บ้านวัฒนธรรมคาทาร่าเป็นศูนย์รวมแห่งศิลปะและวัฒนธรรมของกรุงโดฮา มีแกลเลอรี่ศิลปะ โรงละครแอมฟิเธียร์เตอร์สำหรับการแสดงโอเปร่า และการแสดงต่างๆ และยังมีร้านอาหารมากมาย รวมถึงชายหาดและสถานที่สำหรับเล่นกีฬาทางน้ำอีกด้วย โดฮาเป็นเมืองสำคัญในแง่ธุรกิจ และมีโรงแรมระดับห้าดาวมากมายเพื่อต้อนรับนักเดินทางจากทุกมุมโลก ให้ได้สัมผัสกับบริการอันเป็นเลิศของกาตาร์

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องการยื่นขอวีซ่าและเกณฑ์ต่างๆ ได้ที่ www.qatarairways.com

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส Qatar-Airways

ข้อมูลเกี่ยวกับ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส
เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2013 สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้เข้าร่วมกับวันเวิลด์ อัลไลอันซ์ และก้าวขึ้นมาเป็นสายการบินแห่งแรกในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียที่เข้าเป็นสมาชิกพันธมิตรสายการบินระดับโลก และจากการเข้าร่วมครั้งนี้ทำให้ผู้โดยสารของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถได้รับสิทธิพิเศษจากท่าอากาศยานเกือบหนึ่งพันแห่งใน 150 ประเทศทั่วโลก และมีเที่ยวบินกว่า 14,000 เที่ยวบินต่อวัน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คว้า 3 รางวัลจากการประกาศรางวัลประจำปีของสกายแทร็กซ์ 2013 เวิลด์ แอร์ไลน์ อะวอร์ด (Skytrax 2013 World Airline Awards) ซึ่งจัดขึ้นที่ปารีส แอร์ โชว์ ในเมืองเลอ บูร์เช่ท์ในเดือนมิถุนายน โดยได้รับรางวัลบริการชั้นธุรกิจยอดเยี่ยมที่สุดในโลก, รางวัลเล้านจ์ชั้นธุรกิจดีที่สุดในโลกจากเล้านจ์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติโดฮา และรางวัลการให้บริการจากเจ้าหน้าที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งรางวัลนี้ได้รับเป็นปีที่สองติดต่อกัน สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับยกย่องให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาค

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส

ขออนุญาตใช้เนื้อหา