สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวเส้นทางบินใหม่ 5 ประเทศ

Home / ข่าวท่องเที่ยว, สายการบิน / สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวเส้นทางบินใหม่ 5 ประเทศ

เปิดโลกกว้างแห่งการเดินทางสู่ 8 จุดหมายปลายทางใหม่ใน 3 ทวีป ตะวันออกกลาง-ยุโรป-อเมริกาเหนือ กับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ตลอดปี 2557

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวเส้นทางบินใหม่ 5 ประเทศ

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส

กาตาร์ แอร์เวย์ส สายการบินชั้นนำของโลกที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินยอดเยี่ยมแห่งปีติดต่อกัน 2 ปีซ้อนจากการสำรวจของสกายแทร็กซ์ เดินหน้าเชื่อมโลกแห่งการเดินทางให้เข้าถึงกันได้มากขึ้นประกาศเปิดตัวเส้นทางบินระหว่างประเทศใหม่สู่ 8 จุดหมายปลายทางใน 5 ประเทศครอบคลุมทวีปตะวันออกกลาง ยุโรป และอเมริกาเหนือในปีพ.ศ.2557 โดยได้เริ่มทยอยเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ตั้งแต่ต้นปี

นายอัคบาร์ อัลเบเกอร์ ประธานบริหารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เผยว่า “กาตาร์ แอร์เวย์ส มุ่งมั่นที่จะนำเสนอจุดหมายปลายทางใหม่ๆในการเดินทางที่เชื่อมภูมิภาคเอเชียตะวันออกกลางสู่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกอยู่เสมอ เพื่อตอบรับความต้องการในการเดินทางอันหลากหลายทั้งในด้านธุรกิจและการท่องเที่ยวส่วนบุคคล โดยล่าสุดในปีนี้ กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้พัฒนาเส้นทางบินระหว่างประเทศไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ 2 แห่งในตะวันออกกลาง 2 แห่งในทวีปยุโรป และอีก 2 แห่งในสหรัฐอเมริกาซึ่งจุดหมายปลายทางทั้งหมดที่จะเปิดตัวล้วนเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยได้เริ่มทยอยเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่เหล่านี้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา

Qatar-Airways’-Boeing7772

จุดหมายปลายทางใหม่ทั้ง 8 เส้นทางบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ประกอบด้วย
• ท่าอากาศยานนานาชาติชาร์จาห์ประเทศสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2557
• ท่าอากาศยานนานาชาติอัลมัคตูม ดูไบเวิลด์เซ็นทรัลประเทศสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์- เปิดให้บริการวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2557
• ท่าอากาศยานนานาชาติฟิลาเดลเฟีย– เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนพ.ศ. 2557
• ท่าอากาศยานนานาชาติลาร์นาคา ประเทศสาธารณรัฐไซปรัส – กำหนดเปิดบริการในวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2557
• ท่าอากาศยานนานาชาติอิสตันบูล ซาบิฮา โภคเชน ประเทศสาธารณรัฐตุรกี – กำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
• ท่าอากาศยานเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์ – กำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
• ท่าอากาศยานนานาชาติไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา – กำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2557
• ท่าอากาศยานดัลลัสฟอร์ทเวิร์ธ ประเทศสหรัฐอเมริกา – กำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

 Qatar-Airways’-Bussiness-Cl

มร.จิมมี่ ซึง ผู้จัดการประจำเขตประเทศไทยและประเทศเมียนมาร์ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวถึงเส้นทางบินใหม่ที่จะเปิดในปีนี้ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไทยกำลังเริ่มให้ความสนใจอย่างไซปรัสที่เป็นเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมในยุโรป หรือตุรกีที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สวยงามมากมาย รวมถึงจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ตามเมืองในสหรัฐอเมริกาที่มีคนไทยอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

“สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส มอบประสบการณ์ในการบินที่แตกต่างเป็นเอกลักษณ์แก่ผู้โดยสารบนทุกเที่ยวบินของสายการบินด้วยคุณภาพบริการอันเป็นเลิศจากพนักงานต้อนรับที่ได้รับการจัดอันดับว่าดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางถึง 7 ปีซ้อน ความสะดวกสบายในการโดยสารบนที่นั่งพื้นที่กว้างขวาง ความบันเทิงจากเสียงเพลง ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ และเกมส์กว่า 1,000 รายการที่จะเป็นเพื่อนร่วมทางตลอดการเดินทาง เมนูอาหารและเครื่องดื่มระดับห้าดาว รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบพกพา อาทิปลั๊กไฟ และช่องเชื่อมต่อยูเอสบี ให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นไม่ขาดตอนในขณะบิน” มร. ซึง กล่าวทิ้งท้าย

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวเส้นทางบินใหม่ 5 ประเทศ

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวเส้นทางบินใหม่ 5 ประเทศ

ข้อมูลเกี่ยวกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส
เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ค.ศ.2013 สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้เข้าร่วมกับวันเวิลด์ อัลไลอันซ์ และก้าวขึ้นมาเป็นสายการบินแห่งแรกในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียที่เข้าเป็นสมาชิกพันธมิตรสายการบินระดับโลก และจากการเข้าร่วมครั้งนี้ทำให้ผู้โดยสารของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถได้รับสิทธิพิเศษจากท่าอากาศยานเกือบหนึ่งพันแห่งใน 150 ประเทศทั่วโลก และมีเที่ยวบินกว่า 14,000 เที่ยวบินต่อวัน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คว้า 3 รางวัลจากการประกาศรางวัลประจำปีของสกายแทร็กซ์ 2013 เวิลด์ แอร์ไลน์อะวอร์ด (Skytrax 2013 World Airline Awards) ซึ่งจัดขึ้นที่ปารีส แอร์ โชว์ ในเมืองเลอ บูร์เช่ท์ในเดือนมิถุนายน โดยได้รับรางวัลบริการชั้นธุรกิจยอดเยี่ยมที่สุดในโลก, รางวัลเล้านจ์ชั้นธุรกิจดีที่สุดในโลกจากเล้านจ์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติโดฮา และรางวัลการให้บริการจากเจ้าหน้าที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งรางวัลนี้ได้รับเป็นปีที่สองติดต่อกัน สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับยกย่องให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน พรีเมียม เทอร์มินัลของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สซึ่งให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจที่ท่าอากาศยานนานาชาติโดฮาได้รับรางวัลท่าอากาศยานที่ให้บริการระดับพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดในปีค.ศ.2013 ซึ่งเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับรางวัลรางวัลสายการบินแห่งปีอันทรงเกียรติจากสกายแทร็กซ์ ในปีค.ศ. 2011 และปีค.ศ. 2012

สกายแทร็กซ์เป็นองค์กรอิสระผู้สำรวจความคิดเห็นผู้โดยสารทั่วโลกเพื่อรักษามาตรฐานบริการสายการบิน ปัจจุบันสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้สั่งซื้อเครื่องบินใหม่กว่า 250 ลำ เป็นมูลค่ารวมกว่า 5 หมื่นล้านดอลล่าร์สหรัฐ ได้แก่เครื่องบินโบอิ้ง 787 และ 777 เครื่องบินแอร์บัส A350, A380 และ A320 และเมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ. 2012 ที่ผ่านมา สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเป็นสายการบินจากตะวันออกกลางรายแรกที่ประกาศเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางการบิน กับสายการบินอื่นๆ ในกลุ่มวันเวิลด์กรุ๊ป (Oneworld Group) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.qatarairways.com โทร 02-252-2701-5 หรือที่สำนักงานขายของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารใกล้บ้านท่าน

ขออนุญาตใช้เนื้อหา