แอร์เอเชีย เปิดบินกรุงเทพฯ-สกลนคร 2 เที่ยวบินต่อวัน

Home / ข่าวท่องเที่ยว / แอร์เอเชีย เปิดบินกรุงเทพฯ-สกลนคร 2 เที่ยวบินต่อวัน

สายการบินแอร์เอเชียเตรียมเปิดบินตรง “กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – สกลนคร” 2 เที่ยวบินต่อวันเช้า-เย็น เริ่มให้บริการ 1 ตุลาคม 2557 สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 28 กรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป ตอบรับสถานการณ์ท่องเที่ยวฟื้นตัวปลายปี เชื่อมั่นศักยภาพการเป็นจังหวัดใหญ่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเสน่ห์ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมชูจุดขายราคาประหยัด เครื่องใหม่ ตรงต่อเวลาสูงสุด พร้อมตอกย้ำด้วยการเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 6 ปีซ้อน จากการจัดอันดับของสกายแทรกซ์ ตั้งเป้าไตรมาส 4 นักท่องเที่ยวต่างชาติจะกลับเข้าไทยเต็มที่ และใช้เครือข่ายบินส่งต่อสู่จังหวัดต่างๆ กระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ

แอร์เอเชีย เปิดบินกรุงเทพฯ-สกลนคร 2 เที่ยวบินต่อวัน

แอร์เอเชีย เปิดบินกรุงเทพฯ-สกลนคร 2 เที่ยวบินต่อวัน

แอร์เอเชียเร่งเครื่องปลายปี เปิด “ดอนเมือง-สกลนคร”
บินตรง 2 เที่ยวบินต่อวัน ชูจุดขายราคาประหยัด เครื่องใหม่ ตรงเวลา

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ช่วงไตรมาส 4 เป็นต้นไป จะเป็นช่วงที่ตลาดการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง เราจึงพร้อมเพิ่มความถี่และเปิดเส้นทางบินใหม่ต่อเนื่อง เพื่อรองรับโอกาสทางการท่องเที่ยวลงทุน โดยแอร์เอเชียพุ่งเป้าในตลาดภายในประเทศ โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่เติบโตต่อเนื่อง และมีวัฒนธรรมประจำถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น

“การเปิดบินกรุงเทพฯ-สกลนคร 2 เที่ยวบินต่อวัน เรามองถึงโอกาสสำคัญในการสร้างเครือข่ายบินภาคอีสานที่เข้มแข็งขึ้น โดยก่อนหน้านี้เรามีบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ ขอนแก่น อุบลราชธานี อุดรธานี นครพนม และบริการเชื่อมต่อ City Transfer จากนครพนมสู่มุกดาหารด้วย การเปิดสกลนครจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจในการเดินทางเพื่อการวางแผนท่องเที่ยวที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น”

จังหวัดสกลนคร มีความงดงามอันโดดเด่นในเรื่องความหลากหลายทางวัฒนธรรม จนได้รับกล่าวขานว่าเป็นเมือง 2 วัฒนธรรม เพราะมีทั้งความรุ่งเรืองด้านพุทธศิลป์ ส่วนอีกด้านก็มีสถาปัตยกรรมตะวันตกที่สวยงาม ผู้มาเยือนสกลนครไม่ควรพลาดสักการะพระธาตุคู่เมืองสกลนครทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ พระธาตุเชิงชุม พระธาตุดุม พระธาตุภูเพ็ก พระธาตุศรีมงคล และพระธาตุนารายณ์เจงเวง เที่ยวชมความงดงามของสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสผสมเวียดนามที่หมู่บ้านท่าแร่ ชุมชนชาวคริสต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หากชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ต้องแวะไปที่อุทยานแห่งชาติภูพาน ชมความสวยงามของน้ำตก ถ้ำ และป่าอันอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้สกลนครยังมีประเพณีอันเลื่องชื่อ อย่างประเพณีแห่ปราสาทผึ้งในงานออกพรรษและประเพณีแห่ดาวเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส

ทั้งนี้ในช่วงการเปิดตัวเส้นทางบินใหม่นี้ แอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นในราคาสุดประหยัด ราคารวมเริ่มต้นที่ 390 บาท* ต่อเที่ยว (ราคานี้รวมค่าภาษีสนามบินแล้ว) สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 สิงหาคม 2557 เพื่อเดินทางตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2557 – 31 กรกฎาคม 2558 ในทุกช่องทางการจัดหน่าย ทั้งทางเว็บไซต์ www.airasia.com คอลเซ็นเตอร์ 02-515-9999 เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสารแอร์เอเชียทุกแห่ง ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารแอร์เอเชีย และที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา หรือดูแพคเกจโรงแรมที่พักสุดประหยัดเพิ่มเติมที่ www.airasiago.com

ตารางเที่ยวบิน กรุงเทพฯ (DMK) – สกลนคร (SNO)

ตารางเที่ยวบิน กรุงเทพฯ (DMK) – สกลนคร (SNO)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา