สายการบินไหนตรงเวลามากที่สุด

Home / ข่าวท่องเที่ยว / สายการบินไหนตรงเวลามากที่สุด

เมื่อมีคำถาม ” สายการบินไหนตรงเวลามากที่สุด ” ซึ่งถ้าตั้งคำถามแบบนี้ หลายคนบอกไมแน่ใจ แต่ถ้าถามว่าสายการบินไหนดีเลย์บ่อยที่สุด แต่ละคนคงมีชื่อที่อยู่ในใจแล้ว

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจและขนส่งภูมิภาค ประเทศออสเตรเลีย รายงานว่า นับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันแล้วที่สายการบิน แควนตัส ประสบความสำเร็จเหนือคู่แข่งทั้งในเที่ยวบินขาเข้าและเที่ยวบินขาออก และยังเป็นปีที่ 8 ติดต่อกันที่มีจำนวนผู้โดยสารเพลิดเพลินกับการเดินทางตรงเวลามากขึ้น โดยสายการบินแควนตัส ทำสถิติสายการบินให้บริการขาออกและขาเข้าตรงเวลาที่สุดทุกเดือน ในปีงบประมาณ 2556/2557 มากกว่าสายการบินอื่น ที่ให้บริการในเส้นทางภายในประเทศออสเตรเลีย

สายการบินไหนตรงเวลามากที่สุด

สายการบินไหนตรงเวลามากที่สุด

มร.ลีแอล สตรอมบี ประธานเจ้าหน้าที่บริการ สายการบินแควนตัส เส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลีย เผยว่า “สถิติที่ได้รับมาจากความพยายามของทีมงานหลายฝ่าย ตั้งแต่ฝ่ายดูแลสัมภาระกระเป๋า ดูแลอาหาร วิศวกร นักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นต้น ที่สะท้อนความมุ่งมั่นในการให้บริการแก่ลูกค้า ส่งผลให้สายการบิน แควนตัส เป็นสายการบินทางเลือกอันดับหนึ่งในใจ และแม้ว่าสายการบินฯ ต้องเผชิญกับแรงกดดันมากมาย แต่สายการบินฯ ยังคงเดินหน้ามุ่งมั่นให้ความสำคัญแก่ลูกค้าของเรา ด้วยบริการที่เป็นเยี่ยมแก่ลูกค้าเป็นลำดับแรกต่อไป”

การให้บริการเที่ยวบินตรงเวลาของสายการบิน แควนตัส ปีงบประมาณ 2556/2557 คิดเป็น 4.7% สูงกว่าคู่แข่งจากจำนวนเที่ยวบินกว่า 5,000 เที่ยวบิน และยังมีจำนวนเที่ยวบินที่ยกเลิกน้อยที่สุดอีกด้วย

สายการบินไหนตรงเวลามากที่สุด

นอกจากนั้น ความสำเร็จอีกอย่างหนึ่งคือเส้นทางหลักฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ (ซิดนีย์-เพิร์ธ เมลเบิร์น-เพิร์ธ และบริสเบน-เพิร์ธ) ที่มีสถิติให้บริการออกตรงเวลาสูงถึง 84.0% และ 84.1% สำหรับเที่ยวบินขาเข้า เทียบกับคู่แข่งที่มีสถิติออกตรงเวลา 82.9% และขาเข้าตรงเวลา 81.2% ตามลำดับ ทางด้านเส้นทางฝั่งตะวันออกเส้นทางระหว่าง ซิดนีย์ เมลเบิร์น และบริสเบน สายการบิน แควนตัส มีสถิติบริการออกตรงเวลา 86.45% และขาเข้าตรงเวลา 82.8% เทียบกับคู่แข่งที่มีสถิติขาออก 83.3% และขาเข้า 78.7% ตามลำดับ

ปัจจุบันจากกรุงเทพฯ สายการบินแควนตัส ให้บริการเที่ยวตรงไป-กลับ กรุงเทพฯ-ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย จากนั้นผู้โดยสารสามารถต่อเส้นทางภายในประเทศออสเตรเลีย รวมถึงต่อเที่ยวบินไปประเทศนิวซีแลนด์ และเส้นทางต่างประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

แม้จะเป็นสถิติภายในประเทศออสเตรเลีย แต่ก็ทำให้เห็นว่าการตรงต่อเวลาเป็นปัจจัยหนึ่งที่นักเดินทางเลือกใช้บริการ และสายการบินที่จะตรงต่อเวลาได้จริงนั้นต้องเกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของพนักงานทุกฝ่าย

ข้อมูลจาก Bangkokbiznews.com

 

บทความเกี่ยวข้อง

มุมพักผ่อนพนักงานเครื่องบิน มาแอบดู… มุมพักผ่อนของพนักงานบนเครื่องบิน

enhanced-buzz-wide-21503-1401481062-18 39 ภาพทิวทัศน์สวย จากหน้าต่างเครื่องบินรอบโลก

mh6370 เหตุผล ที่พวกเราไม่ควรจะกลัว การโดยสารเครื่องบิน

airline-seating-innovation-5 ไปดูที่นั่ง เครื่องบิน ชั้นประหยัดโคตรๆ แสนจะทรมาน

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา