เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินพัด บ้านยวนสาว-มองทะลุผ่านอย่างมหัศจรรย์

Home / ข่าวท่องเที่ยว, ข้อมูล 77 จังหวัด, ภาคใต้ / เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินพัด บ้านยวนสาว-มองทะลุผ่านอย่างมหัศจรรย์

นายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นางอรทัย ฉัตรภูติ นายก เหล่ากาชาด จ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนชาวบ้านหมู่ 13 บ้านยวนสาว ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ หินพัด ก้อนหินมหัศจรรย์ขนาดใหญ่ราว 10 คนโอบ สูง 6 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูงชัน ฐานมีขนาดกว้างราว 30 ซ.ม. และไม่แนบสนิทกับที่ตั้ง สามารถมองทะลุผ่านได้ เป็นที่แปลกประหลาดอย่างมาก

สุราษฎร์ธานี เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินพัด บ้านยวนสาว-มองทะลุผ่านอย่างมหัศจรรย์

หินพัด บ้านยวนสาว

ภาพจาก Facebook : หินพัด สิ่งมหัศจรรย์ ณ บ้านยวนสาว

สำหรับหินดังกล่าว เชื่อว่าเกิดขึ้นมานานหลายพันปี เมื่อมองจากหินพัดซึ่งเป็นหน้าผาสูง จะเห็นทัศนียภาพของผืนป่าโดยรอบที่สวยงาม ชาวบ้านพยายามผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวมานานแล้ว กระทั่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าไปสำรวจด้วยตัวเองแล้วเกิดความประทับใจ จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยว ข้อง ร่วมผลักดันเป็นเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

หินพัดบ้านยวนสาว ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟคีรีรัฐนิคม ไปตามทางหลวงหมายเลข 4247 ระยะทาง 15 ก.ม. เส้นทางเป็นถนนลาดยางและถนนลูกรัง ทางจังหวัดกำลังจัดสรรงบประมาณมาปรับปรุงถนน สร้างศาลาชมวิวและห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยว

โดยผู้สนใจเที่ยวชมสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามของหินพัดบ้านยวนสาว ติดต่อได้ที่ นายวิชิต จิตรสม ประธานกลุ่มท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านยวนสาว โทร.08-1085-9843 หรือที่ อบต.ท่าขนอน โทร.0-7727-4141 สามารถเที่ยวชมได้ทั้งแบบวันเดียวไป-กลับ หรือพักค้างคืนแบบโฮมสเตย์ ร่วมรับประทานอาหารประจำถิ่น และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน

ที่มา นสพ.ข่าวสด และภาพประกอบจาก Facebook : หินพัด สิ่งมหัศจรรย์ ณ บ้านยวนสาว

สุราษฎร์ธานี เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินพัด บ้านยวนสาว-มองทะลุผ่านอย่างมหัศจรรย์

หินพัด3

เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินพัด บ้านยวนสาว-มองทะลุผ่านอย่างมหัศจรรย์

ขออนุญาตใช้เนื้อหา