ที่เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวเชียงคาน เที่ยวเลย

ลุยหน้าหนาว ณ เชียงคาน สวรรค์เมืองเลย

Home / ภาคอีสาน / ลุยหน้าหนาว ณ เชียงคาน สวรรค์เมืองเลย

พอใกล้ถึงหน้าหนาว ผู้คนต่างเตรียมตัวแพ็คกระเป่าไปเที่ยวภาคเหนือ อยากไปสัมผัสลมหนาวและธรรมชาติแบบใกล้ชิด แต่อย่าลืมว่า ทางภาคอีสานตอนเหนือของประเทศไทยก็หนาวจับใจไม่แพ้กัน ที่สำคัญติดริมฝั่งแม่น้ำโขงด้วย บรรยากาศชิวสุดๆ วันนี้ Travel.mthai.com จึงขอพาทุกท่านไปเพลิดเพลินกับ เชียงคาน สวรรค์เมืองเลย ครับ

Chiang Khanเชียงคาน เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทย ที่คงยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรม ขนบประเพณี การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย พอเพียง วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ซึ่งหาดูยากในปัจจุบัน เมืองที่เงียบสงบแห่งนี้ กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ภาพบ้านเก่าๆที่เรียงรายติดกันอยู่ริมชายโขง ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ต่างหลั่งไหลเดินทางกันมาที่นี่ บ้านเรือนที่เมืองเชียงคานจะแบ่งออกเป็นซอยเล็กๆ เรียกว่า ถนนศรีเชียงคาน

ถนนศรีเชียงคาน

ถนนศรีเชียงคาน

ตกตอนเย็นที่เชียงคาน ก็จะมีถนนคนเดินให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อปปิ้งกัน มีสินค้าและของพื้นเมืองต่างๆ ให้คุณได้เลือกสรร มากมาย ท่ามกลางลมหนาว วิวทิวทัศน์ริมฝั่งโขงอันงดงาม ห้อมล้อมไปด้วยผู้คนที่เป็นมิตร รับรองว่าคุณจะต้องยิ้มแก้มปริ จนอยากมาอีกหลายๆ ครั้ง

ถนนคนเดิน เชียงคาน

ถนนคนเดิน เชียงคาน

chiang khan

ตลอดถนนศรีเชียงคาน เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโฮมสเตย์จำนวนมากให้คุณได้เลือกพัก ทั้งแบบสมัยใหม่ ร่วมสมัย หรือใครที่ชอบแบบดั้งเดิม สไตล์ท้องถิ่นก็ไม่ผิดหวังครับ

โฮมสเตย์ เชียงคาน

โรงแรม เชียงคาน

ที่พัก เชียงคาน

เชียงคาน

เชียงคาน

แผนที่โดยย่อ สำหรับท่องเที่ยวในเชียงคาน

แผนที่เชียงคาน

แผนที่เชียงคาน

แผนที่เชียงคาน

ที่มา : paiduaykan.comchiangkhan.com  เรียบเรียงข้อมูลโดย  : Travel MThai

ขอบคุณภาพจาก : loei.go.th, chiangkhanrivermountain.com, pantip.com : E9769496, blogspot.com, muangthai.com, bloggang.com, winkloei.com, creativetourism.com, 
banku.me, suksomboonhotel.com, phuloei.com

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง : ภูกระดึง เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ปี 2557 ชมความงามธรรมชาติยามฤดูหนาว ,
เที่ยวภูเรือ สุดหนาวในสยามเที่ยวแก่งคุดคู้ ดื่มด่ำธรรมชาติริมฝั่งโขง ใกล้เชียงคาน