ททท. โคราช เชิญเที่ยวงาน Pakchong Cowboy Festival 2013

Home / ข่าวท่องเที่ยว, ภาคอีสาน / ททท. โคราช เชิญเที่ยวงาน Pakchong Cowboy Festival 2013

จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ – ปากช่อง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การสนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา  ขอเชิญทุกท่านร่วมเทศกาลแห่งความสุข Pakchong Cowboy Festival 2013 ในวันศุกร์ที่ 20 และ วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2556 เวลา 18.30 น. – 24.00 น. ณ แพนเธอร์ครีค รีสอร์ท อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ททท. โคราช เชิญเที่ยวงาน Pakchong Cowboy Festival 2013

ททท. โคราช เชิญเที่ยวงาน Pakchong Cowboy Festival 2013

นายสุหฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา เผยว่า อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นอีกหนึ่งอำเภอของโคราชที่มีสินค้าทางการท่องเที่ยวที่หลากหลายและตรงกับ ทุกกลุ่มตามความต้องการของนักท่องเที่ยว ด้วยความเป็นอยู่และ Life Style ในหลายชุมชนเมือง แต่ด้วยพื้นที่ซึ่งเป็นป่าเขาและความอุดมสมบูรณ์ หนึ่งในการดำรงพื้นฐานด้านการเกษตรและสังคม นั่นก็คือ “วิถีชีวิตในแบบตะวันตก” ทุ่งหญ้า แสงแดด สายลม และสภาพอากาศที่ดี ทำให้การแต่งกายที่รัดกุมเหมาะแก่การใช้งาน ในการประกอบอาชีพ เช่น การเลี้ยงโค การรีดนมวัว รวมถึงการละเล่นเมื่อยามพักผ่อน การประกอบอาหารในแบบตะวันตก “Cowboy” จึงถือเป็นวิถีชีวิตที่แสดงออกและคงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองปากช่องได้ดี เป็นที่มาของการละเล่น การแสดงดนตรีและรูปแบบของอาหารในแบบตะวันตก อันเป็นที่มาของการจัดเทศกาลแห่งความสนุกสนานเมื่อยามพักผ่อน Pakchong Cowboy Festival 2013 ในครั้งนี้

ททท. โคราช เชิญเที่ยวงาน Pakchong Cowboy Festival 2013

สำหรับกิจกรรมภายในงาน นอกจากจะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าในแบบตะวันตกแล้ว สุดพิเศษกับการแสดงคาวบอยอินเดียนโชว์ จากแพนเธอร์ครีค รีสอร์ท และทองสมบูรณ์ คลับ อำเภอปากช่อง และสุดพิเศษสุดๆ กับการแสดง ดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียง เริ่มกันที่ เดอะลองไรเดอร์ ศักดา และอ้อม อินคา, เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจ แบนด์, ฟอร์ด สบชัย และสุเทพ แอนด์ เดอะแซคส์ พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารหลากรูปแบบอันโอชะ สนุกสนานได้ทั้งสองคืนด้วยบัตรราคาพิเศษ เพียง 600 บาท เท่านั้น นอกจากนี้การเดินทางท่องเที่ยวเมืองปากช่อง ยังจะสามารถเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย อาทิ ฟาร์มเกษตร การเลี้ยงโค การทำไอศกรีม ฟาร์มแกะ ฟาร์มเห็ด ไร่องุ่นที่สวยงาม Shopping Streetกับ ตึกสวยๆ และที่พลาดไม่ได้คือการได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก สิ่งต่างๆเหล่านี้รอคอยการมา เยือนของทุกท่านด้วยความเป็นเจ้าบ้านที่ดีตลอดไป

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดและติดต่อซื้อบัตร ได้ที่ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ – ปากช่อง โทรศัพท์ 0 4429 7577, 08 9845 2250

ททท. โคราช เชิญเที่ยวงาน Pakchong Cowboy Festival 2013

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา เลขที่ 2102 – 2104 ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000 โทรศัพท์ 0 4431 3030, 0 4421 3666 โทรสาร 0 4421 3667
เว็บไซต์ : tourismthailand.org/nakhonratchasima. เฟสบุ๊ค : tat.korat หรืออีเมล์ : tatsima@tat.or.th

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย