บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ วัฒนธรรมแปลก แห่งอินโดนีเซีย

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ วัฒนธรรมแปลก แห่งอินโดนีเซีย

นี่คือการประท้วงเพื่อต่อต้านบางอย่าง หรือ การสังเวยหมู่ ฆ่าตัวตายยกครัว กันหรือ…!? แท้จริงแล้วไม่สยดสยองขนาดนั้น แค่หวาดเสียวเล็กๆ ภาพที่เห็น..ผู้เด็กและผู้ใหญ่กำลังทำ วัฒนธรรมแปลก บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ ด้วยการนอนราบบนโลหะคู่ขนาน ความเชื่อที่ถือปฏิบัติกันมาช้านานของ ชาว Rawa Buaya ประเทศอินโดนีเซีย

วัฒนธรรมแปลก กับ ความเชื่อ

railway-therapy

ในประเทศแถบตะวันตก คนส่วนใหญ่คิดว่าพลังงานไฟฟ้าระดับสูงเป็นสาเหตุให้เกิดโรคร้ายอย่าง “มะเร็ง” แต่สำหรับ ชาว Rawa Buaya จังหวัด West Java (ชวาตะวันตก) ประเทศอินโดนีเซีย นั้น ประจุไฟฟ้า คือ ยารักษาโรคที่ดีที่สุด

ที่มาของ วัฒนธรรมแปลก เล่ากันว่าครั้งหนึ่ง มีชายคนหนึ่งทนทุกข์ทรมานกับการเป็นอัมพาตครึ่งซีก แพทย์หลายคนยืนยันว่าไม่มีทางรักษาให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ เขาจึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการนอนให้รถไฟทับ ขณะที่รอเวลารถไฟขบวนถัดไปจะมานั้น อยู่ดีๆ ร่างกายของเขาก็เริ่มขยับได้อย่างเหลือเชื่อ ถือเป็นความอัศจรรย์ที่บอกต่อกันมาจนทุกวันนี้

วัฒนธรรมแปลก บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ ฝังราก ฝังความคิด ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่ผู้สูงอายุจนไปถึงเด็กเล็ก ทุกคนยินยอมพร้อมใจ เอนกายบนราง อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว ด้วยความหวังที่ว่า ประจุไฟฟ้าจากเหล็กรางรถไฟจะช่วยรักษาบรรเทาความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นแก่ร่างกายให้หมดสิ้น แม้จะมีขบวนรถไฟวิ่งผ่านอีกรางที่อยู่ตรงข้าม ก็ไม่ทำให้ ชาว Rawa Buaya สะทกสะท้านกับอันตรายที่อาจจะมาถึง!

 

บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ วัฒนธรรมแปลก แห่งอินโดนีเซีย

วัฒนธรรมแปลก

         

 วัฒนธรรมแปลก แบบนี้ ถ้านอนผิดราง รับรองโรคหายเป็นปลิดทิ้ง!

ที่มา : www.odditycentral.com