Europe France paris ปารีส เที่ยวฝรั่งเศส เที่ยวยุโรป

4 สิ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อไป ปารีส (Paris)

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 4 สิ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อไป ปารีส (Paris)

เมืองสุดโรแมนติกติด อันดับ ต้นๆ ของโลกที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากไปท่องเที่ยว และเป็นเมืองที่มีสวยงาม มีเสน่ห์ในหลายๆ ด้าน ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ ประวัติศาสต์ และความรัก แน่นอน นั่นคือ ปารีส , ฝรั่งเศส .. แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายๆ คนมักจะบ่นคือ เวลามีน้อย (ใช้สอยไม่ทัน) ยังเที่ยวไม่ทั่วเลย ยังไม่ได้ไปที่นั่นเลย ที่นี่เลย ขาดตกตรงไหนบ้างก็ไม่รู้ แล้วฉันมาถึงปารีสหรือยังเนี่ย!?!

ดังนั้น เพื่อไม่ให้ใครตราหน้าได้ว่า “ไป ปารีส ไม่ถึง ปารีส” เราอยากขอแนะนำ 4 รายการสำคัญที่คุณไม่ควรพลาด ได้แก่… แท๊แดร…

4 สิ่งที่ไม่ควรพลาด ปารีส (Paris)

1. หอไอเฟล (Eiffel Tower)

ของมันแน่! ที่ต้องมีภาพถ่ายหอไอเฟล (แล้วจะบอกทำไม?!?) ก็แหม.. หมายถึงว่า แม้จะมีเวลานิดหน่อยน้อยจิ๋ว แต่ถ้าหากว่าถ้าจะไปเฉียดใกล้ๆ เยี่ยมชม สัมผัสใกล้ชิด รอลิฟท์ขึ้นไปสักหน่อย ทริปน้อยๆ ของคุณก็จะเริ่ดมว๊ากกก เพราะจะคุณจะได้โม้กับใครๆ ได้ว่า “เฮ้ ฉันได้ไปเห็นพุงหอไอเฟลใกล้ๆ แล้วจะเฟ้ยยย” ที่สำคัญ แถวๆ นั้นยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ให้นั่งเริ่ด นั่งชิล ถ่ายรูปจนแบตฯ หมดก็เป็นได้ จากนั้นก็…

2. ล่องเรือใน แม่น้ำเซน

(Go boating on the Seine) รอชมพระอาทิตย์ตกดิน

แม่น้ำเซนเป็นปลายทางยอดนิยมมากที่สุดที่สองของกรุง ปารีส แม่น้ำสายโรแมนติก ถ้าคุณเป็นคนอ่านวรรณกรรม คุณต้องเคยได้อ่านเรื่องราวเขียนถึงแม่น้ำสายนี้  การล่องเรือในช่วงวันที่อากาศดีๆ จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับบรรยากาศแสนโรแมนติก ยิ่งถ้ารอชมพระอาทิตย์ตกดิน สวยเกินบรรยาย

3. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ (Visit Art Museums)

ก็อย่างที่ได้เกริ่นนำไปข้างต้น ปารีส เป็นเมืองที่รุ่มรวยศิลปะ ดังนั้้นคุณๆ อย่าได้พลาดที่จะแวะดื่มด่ำกับความสวยงามของศิลปะในพิพิธภัณฑ์ต่างๆ แม้ว่าในใจลึกๆ คุณอาจจะไม่อยากดู ไม่ซาบซึ้ง.. แต่แหม ลองแวะเข้าไปดูสักที เผื่อบางทีมุมมองคุณอาจจะเปลี่ยนไป หรือจริงๆ ที่บอกให้ลองเข้าไปชมก็เพียงเพื่อว่า ..นี่คือ 1 ใน 4 สิ่งที่ไม่ควรพลาดไง๊ ^^

4. ลิ้มลองอาหารปารีส

อย่าได้จับเจ่าอยู่แต่กับอาหารในโรงแรม น้ำพริกตาแดงที่แอบเอามา หรือมาม่ากล่องแสนอร่อย ลองใช้เวลาสักมื้อ ออกไปสัมผัสบรรยากาศของคน ปารีส เพลิดเพลินไปกับอาหารตามผับ บาร์ คาเฟ่ ที่มีให้เลือกหลากหลาย จิบไวน์เบาๆ ในร้านอาหารที่เหมาะสมกับรสนิยมและงบประมาณ.. แค่สักมื้อ สองมือ จะเป็นไรไป

สรุปกันอีกที กับ 4 รายการห้ามพลาด 1. ไปเยี่ยมชม หอไอเฟล 2.ล่องเรือเก๋ๆ ในแม่น้ำเซน 3. เข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ 4. ลองลิ้มอาหารของปารีส .. แค่ 4 รายการไม่อยาก เลยใช่มั้ยคะ

ดูเหมือนว่า สิ่งที่แนะนำมานั้นอาจจะดูแสนธรรมดา แต่เมื่อไปต่างเมือง ต่างถิ่น เราอาจจะไม่รู้ว่า ที่ไหนที่ไม่ควรพลาด หรือพลาดไปแล้ว โดนประณามว่า “ไปไม่ถึง” ดังนั้นเพียงแค่ 4 รายการนี้ ที่แนะนำให้ลองลิสต์ไว้ในสิ่งที่ควรทำ แล้วทำให้ได้ (แม้ในเวลาที่จำกัด) ก็จะได้กลับมาโม้กับเพื่อนๆ ได้ว่า “ฉันไปถึง ปารีส มาแล้วนะจ๊ะ”

ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ ปารีส Paris

ปารีส (ฝรั่งเศส: Paris) เป็นเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส บนใจกลางแคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ (Île-de-France หรือ Région parisienne (RP) ) ภายในกรุงปารีสมีประชากรประมาณ 2,167,994 คน เขตเมืองปารีส (Unité urbaine) ซึ่งมีพื้นที่ขยายเกินขอบเขตอำนาจการปกครองของเมืองนั้น มีประชากรกว่า 9.93 ล้านคน (พ.ศ. 2547)  ในขณะที่เขตมหานครปารีส (Agglomération parisienne) มีประชากรเกือบ 12 ล้านคน และเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีประชากรสูงที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรป

จากการตั้งถิ่นฐานมากว่า 2 พันปี ปัจจุบันกรุงปารีส เป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก และด้วยอิทธิพลของการเมือง การศึกษา บันเทิง สื่อ แฟชั่น วิทยาศาสตร์และศิลปะ ทำให้กรุงปารีส เป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

* กรุงปารีสเป็นหนึ่งใน 4 นครสำคัญของโลก อีกสามนครคือ ลอนดอน, โตเกียว และ นิวยอร์ก (ที่มา wiki)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา