Disneyland ดิสนีย์แลนด์ บ้านผีสิง รูปภาพท่องเที่ยว สวนสนุก

ความลับ ของ สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ DisneyLand

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ความลับ ของ สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ DisneyLand

หลายๆ คนคงเคยไปเยือน ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุก และ ดินแดนแห่งเทพนิยาย ที่เด็กๆ และผู้ใหญ่ใฝ่ฝันถึง แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป วันนี้ Travel.mthai เลยมีข้อมูลน่าสนใจ เอาไว้อ่านเล่นๆ มาฝากนะคะ

ดิสนีย์แลนด์ ความลับ ของ สวนสนุก ชื่อดัง

DisneyLand.. Walt Disney’s Secret

ดิสนีย์แลนด์

Disneyland

วอล์ท ดิสนีย์ เปิด ดิสนีย์แลนด์ แห่งแรก เมื่อ 17 กรกฎาคม 2498 ที่เมือง อนาแฮม รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยเขาออกแบบเครื่องเล่นตามความฝัน และจินตนาการของเขาเมื่อวัยเด็ก หลายคนปรามาสเขาไว้ว่า สวนสนุกแห่งนี้จะต้องขาดทุน และเลิกกิจการภายใน 1 ปี… แต่มันก็สามารถยืนยง มาได้ถึงปีนี้เป็นปีที่ 58 แล้ว และยังขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆ หลายประเทศ ดิสนีย์แลนด์ ไม่ได้มีแต่ความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีความลับซ่อนอยู่มากมาย ว่ากันว่ามีมากกว่า 100 ความลับ

หลายคนคงคิดว่า ดิสนีย์แลนด์ ต้องจ้างพนักงานทำความสะอาดจำนวนมาก เพราะพื้นที่ภายในสะอาด ไม่มีขยะให้เห็น และไม่มีบรรดาเพื่อนๆ ที่ไม่ได้รับเชิญของมิกกี้เมาส์ หนูหูกลมตัวชูโรงของที่นี่ออกมาวิ่งเพ่นพ่านให้เห็น ความลับก็คือ พนักงานกำจัดหนูของที่นี่คือ แมวจำนวนกว่า 200 ตัว ทุกคืนหลังจากสวนสนุกปิดแล้ว แมวจะถูกปล่อยออกมาเพื่อไล่ล่าประชากรหนู

ดิสนีย์แลนด์ ความลับ ของ สวนสนุก ชื่อดัง

ดิสนี่ย์แลนด์ สวนสนุก และ ดินแดนแห่งเทพนิยาย

ทาง ดิสนีย์แลนด์ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเรื่องนี้ แต่หลายคนเชื่อว่า วิธีนี้ถูกใช้มาตั้งแต่ปี 2500 เมื่อพบว่ามีแมวพเนจร เข้ามาอาศัยอยู่ใน สวนสนุก กว่า 100 ตัว เมื่อไล่ไป ไม่นานแมวพวกนี้ก็กลับมาอีก ทางสวนสนุกจึงคิดค้นวิธีนี้ และสร้างบ้านให้แมวพวกนี้อยู่อย่างสบาย และปล่อยพวกมันออกมาในตอนกลางคืน เพื่อทำงานปราบหนู

disneyland2

นอกจากนี้ ในช่วงที่เปิดทำการใหม่ๆ ดิสนีย์แลนด์มีปัญหาแมลงบินไปบินมา ทำความรำคาญให้กับนักท่องเที่ยว ทางดิสนีย์แลนด์จึงได้นำแมลงชนิดหนึ่ง ที่มีขนาดเล็กมาก จนมนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่ากว่า 2,000 ตัว เข้ามาปล่อยในสวนสนุก เพื่อให้แมลงพวกนี้ไล่กินแมลงที่บินไปบินมา

ครั้งหน้าเมื่อไปที่ ดิสนีย์แลนด์ ขอให้ลองมองหาภาพ มิกกี้เมาส์ ซึ่งถูกซ่อนไว้ทั่วสวนสนุกแห่งนี้ ว่ากันว่ามีจำนวนนับพันเลยทีเดียว มันถูกซ่อนไว้ในหลายที่ เช่น สิ่งก่อสร้าง วอลเปเปอร์ เพดานและป้ายบอกทาง ทีมดีไซน์เนอร์และวิศวกรของดิสนีย์แลนด์ เป็นเจ้าของไอเดียนี้ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานของผู้มาเยือน เมื่อมีคนเจอภาพมิกกี้เมาส์ที่ซ่อนไว้ก็จะถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนาน

Disneyland

ส่วนคลับ 33… ไม่ใช่ชื่อเครื่องเล่น แต่เป็นคลับลับของดิสนีย์แลนด์อันหรูหรา ซึ่งตั้งขึ้นมาอย่างลับๆ ไม่มีใครรู้สถานที่ตั้งของคลับนี้ นอกจากสมาชิกที่จำกัดจำนวนไว้ที่ 487 คน คนที่ต้องการเป็นสมาชิกต้องเข้าคิวคอย บางคนต้องคอยถึง 14 ปี ตอนแรกคลับนี้สร้างขึ้น เพื่อต้อนรับนักธุรกิจและนักลงทุน คลับนี้เคยรับรองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาหลายคน ดาราฮอลลีวู้ดและแขกของพวกเขา ว่ากันว่า วุฒิสมาชิกโรเบิร์ต เคเนดี้ มาทานอาหารเย็นที่นี่เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2511 หรือ 2 วันก่อนถูกลอบสังหาร

ความลับอีกข้อ คือ เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ดิสนีย์แลนด์ นับตั้งแต่ภารโรง ช่างทาสี เจ้าหน้าที่ควบคุมเครื่องเล่น และคนที่แต่งตัวเป็นดาราในเทพนิยาย จะถือตัวเองว่าเป็นตัวแสดงคนหนึ่ง พวกเขาจะได้รับการฝึกอบรม และมีระเบียบที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เช่น เจ้าหน้าที่ที่ทำงานในแฟนตาซีแลนด์ ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปใน ทูมอโร่แลนด์ เพราะจะทำให้นักท่องเที่ยวสับสนได้

disney5

ระเบียบอีกข้อคือ เมื่อต้องการชี้ทิศทาง ห้ามใช้นิ้วชี้แต่ให้ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางคู่กัน หรือ ผายมือแทน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ห้ามไว้เล็บยาว ไว้หนวดเคราหรือย้อมผมสีประหลาดๆ ว่ากันว่า ระเบียบข้อนี้มีมาตั้งแต่สวนสนุกเปิด เพราะตอนนั้น ไม่อนุญาตให้คนที่ไว้หนวดเครา เข้าในสวนสนุก ก่อนหน้านี้เคยมีการยกเลิกระเบียบข้อนี้ แต่ภายหลังก็นำกลับมาใช้ใหม่

หลายคนคงสังเกตว่า มีตะเกียงดวงหนึ่งส่องแสงสว่างอยู่ทั้งวันทั้งคืน ตะเกียงดวงนี้อยู่ที่อพาร์ทเมนท์ของ วอล์ท ตอนเริ่มสร้างสวนสนุก เขาย้ายมาอยู่อพาร์ทเมนท์เล็กๆ นี้เพื่อให้ใกล้กับเขตก่อสร้าง เพื่อจะได้ควบคุมการก่อสร้างอย่างใกล้ชิด เขาตกแต่งห้องนี้อย่างมีรสนิยม ตอนนั้นเขามักจะจุดตะเกียงที่หน้าต่าง ซึ่งสามารถมองเห็นจากสวนสนุก ทำให้เป็นที่รู้กันว่า ถ้าไฟตะเกียงสว่างแสดงว่า นายใหญ่อยู่ที่นั่น… ภายหลังเขาเสียชีวิต ห้องนี้ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี และยังมีข้าวของของเขาอยู่ที่นั่นด้วย ไฟตะเกียงจะสว่างอยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นการระลึกถึงและเป็นเกียรติแก่เขา

บ้านผีสิง ธีมฮัลโลวีน

บ้านผีสิง Haunted Mansion

บ้านผีสิง (Walt Disney Ghost House) ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ากลัว แขกหลายคนทั้งๆ ที่ตั้งสติและบอกตัวเองว่า ข้างในนั้นเป็นสิ่งที่ทำขึ้นมา ก็ยังไม่วายสะดุ้งโหยง … เดวิด โคนิค อดีตเจ้าหน้าที่ของดิสนีย์แลนด์ เขียนเล่าไว้ในหนังสือของเขาว่า มีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งขอเวลาพิเศษในบ้านผีสิง เพื่อรำลึกถึงเด็กอายุ 7 ขวบคนหนึ่งที่เสียชีวิตไปแล้ว สวนสนุกก็อนุญาตเป็นกรณีพิเศษ … แต่เจ้าหน้าที่เห็นคนกลุ่มนี้พากันโรยผงสีขาวเทา ขณะกำลังอยู่ในบ้าน ซึ่งก็คืออัฐิและเถ้ากระดูก เมื่อเห็นดังนั้น ทางสวนสนุกก็จำเป็นต้องปิดบ้านผีสิง และทำความสะอาดทันที โคนิคว่า มีคนจำนวนมากที่แอบมาโปรยอัฐิที่ดิสนีย์แลนด์….

อ่านถึงบรรทัดนี้ นั่นหมายถึง หมดแล้วค่ะ สำหรับ ความลับ ของ ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกที่ทั้งน่ารัก น่าเที่ยว และแอบน่ากลัวนิดๆ คาดว่าหลายๆ คน คงจะเพิ่มความอยากไปเที่ยวที่ สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ กันสักครั้งหนึ่ง.. ถ้าใครไปมาแล้ว แวะมาแบ่งปันข้อมูลกันด้วยนะคะ

หมายเหตุ.. เพราะนี่คือ ความลับ เรื่องไหนจริง เท็จ เราไม่อาจจะรู้ทั้งหมด ดังนั้น อ่านเพื่อความบันเทิงก็พอนะคะ อย่าซีเรียสกันน๊า

รวม รูปภาพ สวยๆ จาก ดิสนีย์แลนด์

disneyland02

ดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝัน

disneyland3

Haunted-Mansion2

บ้านผีสิง โลโก้ Haunted Mansion โดดเด่น

disneyland6

ลูกโป่งสวยๆ สีสันใน ดิสนีย์แลนด์

disneyland

บรรดาเจ้าหญิง สวยๆ จากการ์ตูนของ ดิสนีย์

disney-micky

ขวัญใจเด็กๆ สาวน้อยมินนี่ เม้าส์

disneyland8

รูปปั้น มิคกี้ เม้าส์

DisneyLand

DisneyLand ดิสนีย์แลนด์

disneyland9

รูปภาพ สวยๆ จากดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งเทพนิยาย

 ความลับ ของ ดิสนีย์แลนด์

ที่มา http://www.bangkokbiznews.com / ภาพจาก Tumblr
เรียบเรียงโดย travel.mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา