อูราล แคว้นแห่งเทือกเขา และที่สุดท้ายของโรมานอฟ

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / อูราล แคว้นแห่งเทือกเขา และที่สุดท้ายของโรมานอฟ

เทือกเขา อูราล

หลังจากเหตุการณ์อุกกาบาตได้ตกบริเวณเมือง เยคาเตรินเบิร์ก ในแคว้น อูราล ประเทศรัสเซีย จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลกแล้ว ทำให้ใครหลายๆคนเริ่มสนใจแล้วว่าเมืองแห่งนี้มีอะไรให้น่าไปเที่ยวบ้าง ทาง Travel Mthai ขอพาสมาชิกไปรู้จักรายละเอียดเล็กๆน้อยๆขอเมืองเยคาเตรินเบิร์ก ในแคว้นอูราล กันครับ

ป่าเขตหนาวที่เทือกเขา อูราล

เทือกเขา อูราล อยู่ในบริเวณประเทศรัสเซียและประเทศคาซัคสถาน เป็นเทือกเขายาวต่อเนื่องในแนวทิศ เหนือ-ใต้ เป็นพรมแดนธรรมชาติที่กั้นทวีปยุโรปกับทวีปเอเชีย เทือกเขาอูราลเป็นเทือกเขาที่ประกอบด้วยหินยุคเก่า ซึ่งผ่านกระบวนการกัดกร่อน และการพังทลายมาเป็นเวลานาน ทำให้ มีเนินหินเขาเตี้ย มีความสูงประมาณ 1,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล

เขต Sverdlovsk Oblast

ส่วน เยคาเตรินเบิร์ก นับว่าเป็นเมืองหลวงของแคว้น อูราล ที่ตั้งอยู่ในเขต สเวอรลอฟ (Sverdlovsk Oblast) แม้จะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่สำคัญเฉกเช่น มอสโก เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก แต่ก็เป็นหนึ่งจากหลายๆ เมืองอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่าเมืองอื่นๆ จากทำเลที่ตั้งของเมืองนี้ที่อยู่ในเขต Sverdlovsk ที่เป็นที่รู้จักกันว่าอยู่ในแนวพาดผ่านของเทือกเขาอูราล เป็นจุดที่นับได้ว่าเป็นจุดแบ่งเขตระหว่างสองทวีปคือ ยุโรปและเอเชีย เพราะประเทศรัสเซียนั้นตั้งอยู่ในภูมิศาสตร์ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งสองทวีป

เมืองเยตาเตรินเบิร์ก

เมืองเยตาเตรินเบิร์ก

การท่องเที่ยวในเมืองเยคาเตรินเบิร์กนั้นคุณสามารถที่จะสัมผัสยังจุดที่เป็นทั้งยุโรป และเอเชียในเวลาเดียวกันนั้นเอง และจากประวัติศาตร์อันยาวนานของรัสเซีย เมืองหลายๆเมืองเปรียบดังแหล่งกักเก็บกลิ่นอายของประวัติศาตร์เอาไว้ ซึ่งคุณสามารถที่จนค้นพบได้ในเมืองเยคาเตรินเบิร์กไม่แพ้เมืองไหนๆเลยของรัสเซีย

เมืองเยตาเตรินเบิร์ก ยามค่ำ

จตุรัสแห่งประวัติศาสตร์ในตัวเมือง (The Historical Square-The Square of 1905 and Oktyabrskaya Square) อนุสาวรีย์ของอดีตผู้นำสหภาพโซเวียต วลาดิมีร์ เลนิน ที่ตั้งตระหง่านบนจตุรัสแห่งนี้ อีกทั้งถนนสายนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอย่าง ที่ทำการสภาดูมา แห่งเมืองเยคาเตรินเบิร์ก

จตุรัสแห่งประวัติศาสตร์ Oktyabrskaya Square

เยี่ยมชมอนุสาวรีย์แห่งผู้ก่อตั้งและค้นพบเมืองเยคาเตรินเบิร์กในช่วง ต้นสมัย ศตวรรษที่ 18 “ตาติสเชฟ และ เดอร์ เกนิน” ชาวรัสเซียและฝรั่งเศส ซึ่งชื่อของเมืองนี้นั้นต่อมาถูกตั้งตามเกียรติของพระนางแคทเธอรีนที่ 1พระมเหสีของพระเจ้าปีเตอร์มหาราชแห่งรัสเซีย  (The monument to the city founders – Tatischev and De Genin)

อนุสาวรีย์แห่งผู้ก่อตั้งและค้นพบเมืองเยคาเตรินเบิร์ก

อนุสาวรีย์แห่งผู้ก่อตั้งและค้นพบเมืองเยคาเตรินเบิร์ก

โบสถ์หยดเลือดแห่งซาร์นิโคลัสที่สองและราชวงศ์โรมานอฟ (The Church of Blood at the Romanov Death Site) สถานที่ ที่เคยเป็นบ้านที่คุมขังราชวงศ์โรมานอฟ (The Ipatiev House) ในช่วงศตวรรษที่ 20 และถูกสร้างเป็นโบสถ์แห่งนี้ตามคำสั่งของ ประธานาธิบดี บอริส เยลซิน

โบสถ์หยดเลือดแห่งซาร์นิโคลัสที่สองและราชวงศ์โรมานอฟ

โบสถ์หยดเลือดแห่งซาร์นิโคลัสที่สองและราชวงศ์โรมานอฟ

โดยในสถานที่นี้สามารถสัมผัสจุดสังหารซาร์นิโคลัสที่สองและราชวงศ์โรมานอฟ จากนั้นเยี่ยมชมสถานที่ฝังศพของราชวงศ์โรมานอฟ ซาร์องค์สุดท้ายแห่งรัสเซียและครอบครัว (Ganina yama) หลังจากที่ถูกสังหารโดยกลุ่มบอลเชวิคแห่งเขต สเวรารอฟ

ที่ฝังพระศพ Ganina yama

ที่ฝังพระศพ Ganina yama

เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ยามค่ำคืน

เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ยามค่ำคืน

 

ที่มา : siamnatee.com/russia-tour
ภาพ : ekaterinburg.tv / nationalgeographic.com
เรียบเรียงโดย : Travel MThai

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา