สวนน้ำจำลอง สุดหรู ที่ เยอรมัน Tropical Islands มีบ้านทรงไทยด้วย

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / สวนน้ำจำลอง สุดหรู ที่ เยอรมัน Tropical Islands มีบ้านทรงไทยด้วย

สวนน้ำจำลอง สุดหรู ที่ เยอรมัน Tropical Islands

ฤดูหนาว หิมะตกหนักในยุโรปหิมะตก ขาวโพลนหนาวเหน็บ ที่ยุโรป

ในฤดูหนาวที่ดินแดนแถบยุโรป มักประสบปัญหาอากาศเย็นจัด ถึงขั้นติดลบหลายองศาเลยทีเดียว ไม่สามารถออกมาวิ่งเล่นลั้นลาเหมือนช่วงฤดูอื่นๆ ได้ ผู้คนทางฝั่งตะวันตกเลยต้องออกเดินทางมาท่องเที่ยวในเขตอบอุ่น หนีหนาว อาบแดดแถวทะเลแคริบเบียน หรือทะเลแถวบ้านเรากัน สบายเฮ..

สวนน้ำจำลอง Tropical Islands ที่ เยอรมันสวนน้ำจำลอง ทะเลเทียม Tropical Islands ที่ เยอรมัน

แม้ประเทศเขตอบอุ่นส่วนใหญ่ที่ฝรั่งเลือกไปเที่ยวกัน จะมีค่าครองชีพไม่สูงมาก และเป็นถูกใจของฝรั่งมังค่ามาเที่ยวกันเป็นประจำ แต่มีฝรั่งหัวคิดดีออกไอเดียว่า ทำไมพวกเรามีตัง ไม่สร้างรีสอร์ทหรือสวนสนุกหน้าร้อนขึ้นมาเที่ยวกันเองในหนาวล่ะ!? ว่าแล้วก็เลยสร้างรีสอร์ทริมทะลหรู และ สวนน้ำจำลอง กลิ่นอายบรรยายกาศเขตร้อนขึ้นมาในนามว่า Tropical Islands

สวนสนุก Tropical Islands ที่ เยอรมันสวนสนุก Tropical Islands ที่ เยอรมัน

เจ้า Tropical Islands สวนรีสอร์ทและทะเลเทียม นี้ ตั้งอยู่ที่เมือง Krausnick ประเทศ เยอรมันนี เป็นสิ่งก่อสร้างภายในประกอบไปด้วย หาดทรายสีขาว น้ำสีฟ้าสะอาด น้ำพุกลางสระ และต้นปาล์มหลายร้อยต้นปลูกอยู่ริมหาดทราย บังกะโล และป่าเขตร้อน (เทียม) นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้ ผ้าปูนอนอาบแดดให้บริการด้วย เรียกว่าลอกเลียนแบบให้คุณเสมือนอยู่ริมทะเลของจริง

Tropical Islands ประเทศ เยอรมันด้านนอกของ สวนน้ำจำลอง อลังการขนาดนี้

โดยทั้งหมดถูกครอบด้วยโครงสร้างเหล็ก วัสดุเหล็กที่ใช้ทำเหมือนที่หอไอเฟล ประกอบออกมาคล้ายโดมขนาดยักษ์คลุมพื้นที่ 710,000 ตารางฟุต ทั้งหมดไว้ ขนาดความยาว 360 เมตร กว้าง 210 เมตร และสูงกว่า 107 เมตร Tropical Islands จึงเป็นสวนน้ำเขตร้อนใหญที่สุดในโลก

Tropical Islands ประเทศ เยอรมันด้านนอก สวนน้ำจำลอง

แต่ถ้านอนอาบแดดเฉยๆ แล้วเบื่อ ที่นี่เขายังมีสวนสนุกน้ำ และเครื่องเล่นต่างๆ ให้เล่นแก้เซ็ง ทั้ง สไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ เอาตัวไถลลงมาสนุกสนานเพลิดเพลิน เดินขึ้นมาจากบริเวณชายหาดก็จะพบกับป่าจำลองเขตร้อน หมู่บ้านเล็กๆ คล้ายบังกะโล (มีเรือนไทยจำลองด้วยนะ) ให้บริการเช่านอนค้างคืน หรือเมื่อยล้ามาทั้งวัน ยังมีบริการสปานวดผ่อนคลายให้อีก

สไลด์เดอร์ขนาดใหญ่

สไลด์เดอร์ขนาดใหญ่

หาดทราย Tropical Islands

ทะเลเทียม ในสวนน้ำจำลอง

สวนน้ำจำลอง สุดหรู ที่ เยอรมัน Tropical Islandsเรือนไทย ใน สวนน้ำจำลอง ที่เยอรมนี

สวนน้ำจำลอง สุดหรู ที่ เยอรมัน Tropical Islands

สวนอาหารเรือนไทย

สปาคลายเมื่อยสปาคลายเมื่อย ในสวนน้ำจำลอง

สนุกจนท้องร้องไม่ต้องกลัวว่า ไม่ที่ให้ทานข้าว ยังมีร้านอาหาร และเครื่องดื่มบริการนักท่องเที่ยว พร้อมในคืนพิเศษมีการแสดงโชว์ดนตรี เต้นรำ คาบาเร่ต์ ให้แขกผู้มีเกียติได้เพลินเพลิดตา สนุกสนานใจ ไปกับค่ำคืนวิเศษ

สวนน้ำจำลอง สุดหรู ที่ เยอรมัน Tropical Islands

โซนร้านอาหาร

โซนร้านอาหาร ใน สวนน้ำจำลอง

แสดงโชว์คาบาเร่ต์

โชว์พิเศษต่างๆ ในสวนน้ำจำลอง

สำหรับฝรั่งยุโรป ที่ขี้เกียจเดินทางไกล และวันหยุดมีน้อย ไม่ต้องประสบปัญหาโฮมซิก และเรื่องปรับตัวนอนให้เข้ากับเวลาต่างเขตกัน ที่ Tropical Islands ประเทศ เยอรมัน คงถูกใจชาวตะวันตกหลายๆคนอย่างแน่นอน แต่คนในเขตร้อนเองก็อยากไปสัมผัสเหมือนกันนะว่าจะเจ๋งจริงแค่ไหน!

เล่นกีฬาริมชายหาด

จำลองพื้นที่ชายหาด เล่นกีฬาชายหาดได้ด้วย

มีเครื่องเล่นหลากหลาย

เครื่องเล่นหลากหลาย

การแสดงโชว์ต่างๆ

การแสดงโชว์ต่างๆ

สปาผ่อนคลาย

สปาผ่อนคลาย

สไลด์เดอร์ขนาดใหญ่

 สวนน้ำจำลอง Tropical Islands สวนน้ำ สุดหรู ที่ เยอรมัน

ที่มา : dailymail.co.uk/news/article-2281349/Incredible-pictures-luxury-Tropical-Islands-resort-inside-enormous-German-hangar-surrounded-SNOW.html / tropical-islands.de
เรียบเรียงโดย : Travel MThai

6 อันดับ สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก
– 12 สวนสนุกน้ำ สนุกระดับโลก