ชมไร่ชาเขียว สดชื่นสายตา ชิซูโอกะ

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ชมไร่ชาเขียว สดชื่นสายตา ชิซูโอกะ

หากเอ่ยถึงชายอดนิยมอย่าง “ชาเขียว” แน่นอนว่าเราต้องนึกถึง ชิซูโอกะ (Shizuoka) จังหวัดที่ชาวไทยรู้จักดีเนื่องจากมีภูเขาไฟที่สูงและสวยที่สุดในญี่ปุ่น โดย 45% ของชาเขียวซึ่งดื่มกันในญี่ปุ่นนั้นมาจากจังหวัด ชิซุโอกะ

ไร่ชาเขียว ชิซูโอกะ
เนื่องจากว่า ชิซูโอกะ นั้นเป็นจังหวัดที่ปลูกชาเขียวมากเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ในช่วงระหว่างกลางเดือนเมษายนไปจนถึงต้นเดือนตุลาคมของทุกๆ ปี จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือน “เนินเขานิฮอนไดระ” (Nihondaira) เป็นจำนวนมาก เนื่องจากช่วงเวลานี้ จะเป็นฤดูกาลเก็บชาที่ถูกปลูกขึ้นในแถบเนินเขาแห่งนี้

ไร่ชาเขียว ชิซูโอกะ
เนินเขานิฮอนไดระ เป็นเนินเขาที่มีความสูงประมาณ 308 เมตร (1,010 ฟุต) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมืองชิซูโอกะ คุณจะพบกับพื้นที่ไร่ชาเขียวกว้างใหญ่ สามารถชมบรรยากาศอันงดงามของภูเขาไฟฟูจิ และทะเลพร้อมๆ กัน อีกด้วย นอกจากนี้ภายในไร่ชานั้นมีการปลูกชามากถึง 8 ชนิด นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสมาเยือนยังสามารถที่จะเลือกซื้อชาดีๆ ได้ที่นี้ และที่พิเศษถ้ามีลูกค้ามากกว่า 35 คน ก็จะสามารถที่จะเรียนรู้ประสบการณ์เก็บใบชาด้วยตัวคุณเองอีกด้วย

ไร่ชาเขียว สดชื่นสายตาที่ ชิซูโอกะ

การเดินทางจากโตเกียว ไป นิฮอนไดระ นั่งรถไฟชินกันเซน สาย Tokaido “Hikari” ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงไปลงที่สถานีชิซูโอกะ จากนั้นต่อรถที่หน้าสถานีเป็นรถบัสสายเหนือ รถบัสชื่อ Shizutetsu Justline โดยมุ่งไปที่ นิฮอนไดระ ใช้เวลา 20 นาที จากนั้นลงไปนิฮอนไดระ

ไร่ชาเขียว ชิซูโอกะ
หรือเดินทางจากโอซาก้า นั่งรถไฟชินกันเซนจากสถานี Shin-Osaka ใช้เวลา 2 ชั่วโมงแล้วไปลงที่สถานี ชิซูโอกะ จากนั้นต่อรถที่หน้าสถานีเป็นรถบัสสายเหนือ รถบัสชื่อ Shizutetsu Justline โดยมุ่งไปที่ นิฮอนไดระ ใช้เวลา 20 นาที มาลงที่ป้ายนิฮอนไดระเช่นกัน

ไร่ชาเขียว ชิซูโอกะ

หวังว่าข้อมูลท่องเที่ยวไร่ชาเขียว จาก ซิซูโอกะ ที่เรานำเสนอนี้ คงให้เพื่อนๆ อยากไปเที่ยวพักผ่อนสายตากันบ้างนะครับ

ข้อมูลและภาพ : Travel.thaiza.com / twistedsifter.com / flickr.com
เรียบเรียงโดย Travel MThai