เที่ยวเมืองคานส์ ตามกระแส เทศกาลหนัง เมืองคานส์

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / เที่ยวเมืองคานส์ ตามกระแส เทศกาลหนัง เมืองคานส์

ในโลกออนไลน์ของไทย กำลังฮือฮากับสองดาราสาวจากเมืองไทย คือ ชมพู่ อารยา กับ ญาญ่า หญิง ที่ไปปรากฎโฉมใน เทศกาลหนังเมืองคานส์ (Cannes Film Festival) สองสาวสวย จนทำให้เราต้องเกาะกระแสหาข้อมูล เที่ยวเมืองคานส์  นี้ให้มากขึ้น จึงค้นหาและนำข้อมูลมาฝากชาว Travel.mthai.com ค่ะ

เที่ยวเมืองคานส์
เที่ยวเมืองคานส์

ชื่อเสียงของ คานส์ (Cannes) โด่งดังในฐานะเมืองหลวงแห่งโลกภาพยนตร์ เป็นสถานที่จัดเทศกาลภาพยนตร์ ที่รู้จักกันทั่วโลกทั้งภาพยนตร์แบบปกติ การประกวดผลงานโฆษณาทุกประเภท และแม้กระทั่งหนังผู้ใหญ่ก็ใช้เมืองคานส์เป็นสถานที่จัดงานประกวดรางวัล

เมืองคานส์ อยู่ทางภาคใต้ฝั่งตะวันออกของฝรั่งเศส (France) ติดกับทะเลเมดิเตอเรเนียน อยู่ในภูมิภาคที่เรียกว่า “โกต ดาซูร์” เป็น ดินแดนแห่งการพักผ่อน ไม่เคยมีฤดูหนาวที่หนาวจับจิต มีเมืองอื่นๆ เรียงราย ติดต่อกัน ทั้งเมือง อองตีบส์ นีซ แซ็งต์-ฌอง-กัป-แฟราต์ วิลฟรองช์-ซูร์-แม ทั่วโลกรู้จักกันดีในชื่อ “ริเวียร่า” นั่นเอง

เที่ยวเมืองคานส์ภาพสวยๆ ของเมืองคานส์

เมืองแห่งนี้มีทิวทัศน์สวยงาม ทั้งภูเขาและท้องทะเล หาดทรายที่ทอดยาวเหยียด ท่ามกลาง บรรยากาศหรูหรามีชีวิตชีวาตลอดเวลา ในช่วงเทศกาลภาพยนตร์ที่มักจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม จะมีนักเดินทางจากทุกมุมโลกมาเยือนเมืองนี้ ถึงแม้ว่าจะมีเทศกาลทางวัฒนธรรมระดับโลกที่นี่บ่อยครั้ง แต่ก็กลมกลืนกับหมู่บ้านเล็กๆ วิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่นเป็นอย่างดี

หาดทรายสวยๆ ที่เมืองคานส์
หาดทรายยาวเหยียด เมืองคานส์

นักท่องเที่ยว ผู้มาเยือนเมืองคานส์ มักใช้เวลาทอดน่องเดินชมทิวทัศน์ของเมืองใช้เวลาในพิพิธภัณฑ์ แวะเดินตลาดนัด หรือตระเวนเปลี่ยนร้านชิมอาหารที่ตั้งเรียงรายให้เลือกมากมาย ส่วนนักช็อปปิง มีร้านบูติกทันสมัยหลายแห่งในบนถนน Boulevard de la Croisette และ Rue d’Antibes รอคนกระเป๋าหนักอยู่เสมอ แต่สำหรับผู้ชื่นชอบกีฬาที่นี่ก็มีกีฬาทางน้ำอยู่หลากหลาย ส่วนใครจะเดินทางไปเที่ยวเกาะแก่งก็มีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง

Carlton-Cannes เที่ยวเมืองคานส์

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (อังกฤษ: Cannes Film Festival ; ฝรั่งเศส: le Festival de Cannes) เป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1946 ถือเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเทศกาลหนึ่ง และมีอิทธิพลมากที่สุดรวมถึงชื่อเสียง เทียบเคียงกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน งานจัดขึ้นประจำปี ราวเดือนพฤษภาคม ที่ Palais des Festivals et des Congrès ในเมืองกาน ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส

Cannes-(1)
ท่าจอดเรือยอร์ซ เมืองคานส์

สำหรับผู้ชื่นชอบกีฬาที่นี่ก็มีกีฬาทางน้ำอยู่หลากหลาย ส่วนใครจะเดินทางไปเที่ยวเกาะแก่งก็มีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง อีกมุมหนึ่งที่บอกถึงฐานะความเป็นอยู่ของชาวเมืองนี้เป็นอย่างดีก็คือ ท่าจอดเรือยอร์ชต ซึ่งเรือยอร์ชตราคาเท่าบ้านจอดเรียงรายหน้าอ่าว เพราะคนที่นี่จะใช้เรือยอร์ชตเป็นพาหนะประจำบ้านกันทั้งนั้น

เมื่อเดินบุกเข้าไปในย่านเมืองเก่าของคานส์ หรือ Old Port ที่เรียกว่า “ย่านซูเกต์” เป็นย่านที่อุดมไปด้วยโบสถ์และอาคารต่างๆ ที่เก่าแก่ แต่แอบซ่อนความหรูหราไว้มากมาย

เมืองคานส์ เป็นเมืองที่เหมาะสมกับการเดินเที่ยวสะดวกมากที่สุด เพราะถนนบางสายแคบและรถติดมากหรือหากพักไกลออกไปจากดาวน์ทาวน์ก็จะใช้บริการรถบัสก็ได้ บางคนนิยมใช้บริการแท็กซี่ ซึ่งหาได้ตามจุดเรียกแท็กซี่มิเตอร์ทั่วไป

เที่ยวเมืองคานส์

แม้คุณจะไม่ใช่มนุษย์ผู้แบกความฝันว่าอยากเข้าไปโลดแล่นในวงการ Hollywood ก็ไม่แปลกถ้าจะเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสเพื่อลองชิมรสชาติของความหรูหราอลังการอย่างเมืองคานส์ดูบ้าง

 http://travel.mthai.com/world-travel/57705.html

เมืองคานส์
เมืองคานส์ ฝรั่งเศส

เที่ยวเมืองคานส์
นักท่องเที่ยวนอนอาบแดดเต็มชายหาด

cannes03

cannes-road

เที่ยวเมืองคานส์
ท่าจอดเรือยอร์ซ ที่มีให้เห็นมากมาย

CANNEs
ภาพการ์ตูน แสดงให้เห็นพรมแดงเด่นชัด

ปิดท้ายด้วยภาพสวยๆ ของสองสาว ที่ทำให้เราอยาก เที่ยวเมืองคานส์

Untitled-7

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ภาพจาก www.reviewpro.com , Flickr, Tumblr
ข้อมูลจาก : ชวนสาวโสดไปคานส์ / Bangkokbiznews

ขออนุญาตใช้เนื้อหา