5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม จุดหมายปลายทางสุดฮิต ปี 2013

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม จุดหมายปลายทางสุดฮิต ปี 2013

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ของ ปี 2013 จัดอันดับโดยเว็บ ทริปแอดไวเซอร์ (Tripadvisor) ที่ Travel.mthai.com นำมาเสนอ มี 5 แห่ง ดังนี้ 1. ปารีส , ฝรั่งเศส 2. นิวยอร์ค, สหรัฐอเมริกา 3. ลอนดอน, อังกฤษ 4. โรม, อิตาลี และ 5. บาร์เซโลน่า, สเปน..

ปารีส สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม จุดหมายปลายทางสุดฮิต ปี 2013

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่มาแรง ที่เพิ่งติดอันดับ คือ เวนิส , อิตาลี และคราวนี้ กรุงเทพฯ ของเราติดอันดับ 13 นะคะ (ส่วนผลสำรวจจากบัตรเครดิต มาสเตอร์การ์ด ยกให้ กรุงเทพฯ เป็นอันดับหนึ่งของ เมืองที่คนอยากมาท่องเที่ยวมากที่สุดของโลก ปี 2013)

โดยครั้งนี้ ทริปแอดไวเซอร์ (Tripadvisor) เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ ได้ประกาศรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยม 2013 TRAVELLERS’ CHOICE DESTINATIONS ให้กับจุดหมายปลายทาง 412 แห่งที่โดดเด่นใน 38 ประเทศทั่วโลก ในแอฟริกา เอเชีย ออสเตรเลีย แคริบเบียน อเมริกากลาง จีน ยุโรป อินเดีย เม็กซิโก ตะวันออกกลาง อเมริกาใต้ แปซิฟิกใต้ และสหรัฐอเมริกา ปารีส และมหานครนิวยอร์ค

ในจำนวน 25 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในโลก 5 อันดับแรก คือ ปารีส ฝรั่งเศส (Paris, France) ถัดมาเป็น นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา (New York) ตามด้วย ลอนดอน อังกฤษ (London, England) , โรม อิตาลี (Rome, Italy) และบาร์เซโลน่า สเปน (Barcelona, Spain) ส่วนน้องใหม่ที่ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในการโหวตครั้งนี้และได้อันดับที่ดีที่สุดคืออันดับ 6 ได้แก่ เวนิส อิตาลี ขณะที่กรุงเทพมหานคร เป็นจุดหมายปลายทางใหม่เช่นกัน แต่อยู่ในลำดับที่ 13 และที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมลดลงไปมาก ได้แก่ มาร์ราเกช โมร็อคโค ลดลงไป 13 อันดับ, เสียมเรียบ กัมพูชา ตกลงไป 14 อันดับ

สำหรับรางวัล 2013 Traveller’s Choice Destinations Awards จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 เป็นรางวัลที่มอบให้กับ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ทั่วโลก ที่ได้รับการให้คะแนนสูงสุดจากนักเดินทางที่เข้ามาเขียนบทวิจารณ์ และแสดงความคิดเห็น กว่าล้านรายการผ่านทาง เว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ (Tripadvisor.com) เกณฑ์การตัดสินจุดหมายปลายทางที่ได้รับรางวัลมาจากความนิยม ความชื่นชอบ และสถานที่ที่ได้รับคะแนนในการจัดอันดับสูงสุด

มิสบาบารา เมสซิง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ทริปแอดไวเซอร์ ล่าวว่า “จากบทวิจารณ์และความเห็นของนักเดินทางทั่วโลกกว่าล้านคน รางวัล TripAdvisor Travellers’ Choice Awards จะช่วยชี้ให้เห็นถึงสถานที่ที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดและเหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อน โดยรางวัลที่มอบให้กับจุดหมายปลายทาง 412 แห่งทั่วโลก เป็นสถานที่ที่น่าประทับใจมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใคร สำหรับนักเดินทางทุกประเภท เพื่อช่วยให้พวกเขาวางแผนการเดินทางครั้งต่อไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น”

สนใจเข้าไปดูรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ได้รับรางวัล 2013 Travellers’ Choice Destinations ได้ที่ http://www.tripadvisor.com/TravelersChoice-Destinations-cTop-g1
ที่มา Bangkokbiznews.com

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 1 ได้แก่ ปารีส ฝรั่งเศส
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 1 ได้แก่ ปารีส ฝรั่งเศส
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 2 คือ นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 2 คือ นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 3 คือ ลอนดอน อังกฤษ
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 3 คือ ลอนดอน อังกฤษ
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 4 คือ กรุงโรม อิตาลี
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 4 คือ กรุงโรม อิตาลี
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 5 ได้แก่ บาร์เซโลน่า สเปน
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 5 ได้แก่ บาร์เซโลน่า สเปน

น้องใหม่มาแรงปีนี้ได้แก่ เวนิส อิตาลี

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 6 คือ เวนิส อิตาลี
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 2013 อันดับ 6 คือ เวนิส อิตาลี

——–

england

london-graphic

tumblr_mm8xc12EIA1sp4fjao1_ tumblr_mls1drHTpA1sp4fjao1_

3city

จุดหมายปลายทางในฝัน

รู้กับสถานที่น่าเที่ยวกันแล้ว ก็จัดทริปกันเลยค่ะ ไปวันนี้ยังไม่ได้ก็เก็บไว้เป็นความฝันไว้ก่อน สักวัน เราคงได้ท่องโลกกว้างๆ แน่นอนล่ะนะ ..

ขออนุญาตใช้เนื้อหา