เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก ใน 4 ประเทศ

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก ใน 4 ประเทศ

ท่องเที่ยวต่างประเทศ กับ Travel.mthai.com วันนี้ขอแนะนำหนังสือ ” เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก ” ที่จะนำทุกคนไปรู้จักเมืองแห่งฝันที่ใคร ๆ หลายคนก็อยากไป ใน 4 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น อิตาลี , สาธารณรัฐเช็ก , ออสเตรีย , เยอรมันนี กับ 6 สถานที่สุดโรแมนติก พร้อมรายละเอียดอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมตัวเที่ยว เที่ยวบิน สายการบิน ฤดูกาลน่าเที่ยว ค่าใช้จ่าย และอื่นๆ ที่ควรรู้

เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก ใน 4 ประเทศ

แน่นอนว่า เมื่อคุณหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา ในใจคุณต้องมีความกล้าที่จะไปฝังลึกอยู่บ้างแล้วทุกๆ คน เหลือแค่สั่งให้ขาก้าวออกไปเท่านั้นเองขอแค่มีความกล้าที่จะก้าวออกไปก้าวแรก… ก้าวที่สอง ก้าวที่สาม ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถแน่นอน” ..

ฮัลล์ทัทท์ (Hallstatt , Austria)

เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Hallstattเที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Hallstatt , Austria

ใครก็ตามที่มาที่เมือง Hallstatt นั้น ไม่น่าจะพลาดตลาดของเมืองอย่างแน่นอน ด้วยเพราะขนาดตัวเมืองก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากนัก จากจุดลงรถ หรือจุดชมวิว เพียงเดินมาตามทาง ก็จะถึงบริเวณ Market Square หรือ Marktplatz ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดใน Hallstatt (ถือเป็นแลนด์มาร์กที่ยอดนิยมที่สุด) ที่ทุกๆ ปีจะมีผู้มาเยี่ยมชมมาจากทั่วทุกมุมโลกมาพบกันที่จัตุรัสประวัติศาสต์แห่งนี้ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ” เมืองริมทะเลสาบ ที่สวยที่สุดในโลก “)

มิวนิค (Munich , Germany)

เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Munich , Germanyเที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Munich , Germany

มิวนิค .. จุดตัดแห่งอดีต และปัจจุบัน.. เป็นเมืองที่อยู่ทางใต้ของประเทศเยอรมนี (เยอรมัน) เป็นเมืองที่ใหญ่อันดับสามของประเทศ (รองจากเบอร์ลินและฮัมบูร์ก) และเป็นหนึ่งในเมืองมั่งคั่งที่สุดของยุโรป ตัวเมืองตั้งอยู่บนแม่น้ำอีซาร์ เหนือเทือกเขาแอลป์ .. ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมืองมิวนิคต้องเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากถูกทิ้งระเบิดมากถึง 71 ครั้ง แต่หลังจากนั้น ในปี ค.ศ.1945 สหรัฐอเมริกาได้ยึดครองมิวนิคสำเร็จ เมืองแห่งนี้ก็ถูกฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ได้อย่างรวดเร็ว … มิวนิคเป็นเมืองที่มีความหลากหลายและมีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความทันสมัยกับความโบราณ เพราะถึงแม้จะเป็นย่านเมืองเก่า แต่เดินออกไปแค่ไม่กี่สิบเมตร ตึกสมัยใหม่ ก็ตั้งตระหง่านอยู่ตลอดทาง

ที่เที่ยว แนะนำ : มาเรียนพลัทซ์ (Marienplatz หรือ จตุรัสมาเรีย) ที่ต้องไปชมศาลาว่าการเมืองใหม่ จุดเด่นคือ ที่หอระฆังด้านบน จะมีตุ๊กตาออกมาเต้นระบำ, โบสถ์พระแม่มารีทรงหัวหอมคู่ (Frauenkirch), ตลาดสด ขายผักผลไม้ ตลาดวิคทัวเลียน (Viktualienmarkt) , โบสถ์คาทอลิค Theatinerkirche, พิพิธภัณฑ์ BMW (BMW Museum) และศูนย์กีฬาขนาดใหญ่ Olympiapark.

ฟูเซน (Fuessen, Germany)

เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Fuessenเที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Fuessen

เมืองนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของ ปราสาทในเทพนิยาย Neuschwanstein เป็นเมืองเล็กๆ ไม่ใหญ่โต อยู่ทางตอนใต้ของเยอรมัน มีอายุมากกว่า 700 ปี ห่างจากมิวนิคลงมาทางใต้ ติดกับชายแดนออสเตรีย เป็นปลายทางและจุดสิ้นสุดของการเดินทางด้วยรถไฟ เส้นทางสายโรแมนติก โดยรอบๆ เมือง Fuessen มีภูเขาในเทือกเขาแอลป์ที่สูงกว่า 800-1200 เมตรทำให้บริเวณนี้เป็นเขตที่มีเทือกเขาสูงจากระดับน้ำทะเลที่สุดในแคว้นบาวาเรีย และนอกจากนี้ยังมีทะเลสาบมากมายล้อมรอบ ทำให้นอกจากปราสาทเป็นที่น่าสนใจแล้ว ธรรมชาติของเมืองและโดยรอบก็น่าสนใจไม่น้อย

ปราสาท ในเทพนิยาย ต้นแบบ จาก ปราสาทนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein) , Germany

ปราสาท นอยชวานสไตน์

ชมภาพสวยๆ ของปราสาท ในฤดูต่างๆ คลิก 

เวนิส (Venice, Italy)

ยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Veniceเที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Venice

เวนิส (Venice) หรือ เวเนเซีย เป็นเมืองหลวงของแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี มีประชากร 271,663 คน เมืองเวนิสได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งทะเลอาเดรียตริก, เมืองแห่งสายน้ำ, เมืองแห่งสะพาน, และ เมืองแห่งแสงสว่าง.. รวมรูปภาพสวยๆ จาก เวนิส

ปราก (Prague , สาธารณรัฐเช็ก (Czech))

เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Prague

เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Prague

ปราก (Prague) หรือ ปราฮา เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก มีประชากรอาศัยประมาณ 1.2 ล้านคน เมื่อ ค.ศ. 1992 องค์การยูเนสโก ได้ประกาศให้ปรากเป็นมรดกโลก ..  อ่านข้อมูลท่องเที่ยว ” เที่ยว ปราก เมืองแห่งความเงียบสงบ กลางขุนเขาซับซ้อน ”

Ceskykrumlov (เชสกีกรุมลอฟ) , สาธารณรัฐเช็ก (Czech)

เที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Ceskykrumlovเที่ยวยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก Cesky krumlov

Cesky krumlov (เชสกี กรุมลอฟ) สาธารณรัฐเช็ก (Czech)เชสกีกรุมลอฟ เป็นเมืองขนาดเล็กในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ ของ สาธารณรัฐเช็ก มีชื่อเสียงจากสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่าและปราสาทกรุมลอฟ ซึ่งเขตเมืองเก่านี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ที่มา วิกิพีเดีย

เที่ยว เส้นทางสายโรแมนติก 4 ประเทศ 6 สถานที่ กับ1. ฮัลล์ทัทท์ (Hallstatt , Austria) 2. มิวนิค (Munich , Germany) 3. ฟูเซน (Fuessen, Germany) 4. เวนิส (Venice, Italy) 5. ปราก (Prague , สาธารณรัฐเช็ก (Czech)) 6. Ceskykrumlov (เชสกีกรุมลอฟ) , สาธารณรัฐเช็ก (Czech)

01-book ขอขอบคุณ ภาพและข้อมูลจากหนังสือ

เที่ยวยุโรปชื่อหนังสือ ยุโรป เส้นทางสายโรแมนติก
ISBN : 978-616-204-465-6

Barcode : 978-616-204-465-6
ราคา : 279 บาท
จำนวนหน้า : 200 หน้า
ผู้เขียน : อนุพันธุ์ สุขะปิณฑะ (Travelkanuman)
สำนักพิมพ์ DPLUS ในเครือโปรวิชั่น

สามารถสมัครเป็นสมาชิกสำนักพิมพ์ โปรวิชั่น เพื่อรับสิทธิพิเศษ ส่วนลด 20% ในการสั่งซื้อหนังสือและฟรีค่าจัดส่ง พร้อมอัพเดท ข้อมูลข่าวสาร ร่วมกิจกรรม และลุ้นของรางวัลมากมายที่ provision.co.th และ facebook.com/iloveprovision *** สอบถามเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายสมาชิก โทร.0-2619-0070 ต่อ 312 / 313 หรือ 08 1699 2332 / 08 1928 5299

สถานที่จัดจำหน่าย : ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ (ซีเอ็ด B2S ร้านนายอินทร์ แพร่พิทยา ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ฯลฯ)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา