รวมสถานที่จัดกิจกรรม วันเด็ก 2558

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / รวมสถานที่จัดกิจกรรม วันเด็ก 2558

เป็นที่ทราบกันดี ว่าในวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม คือวันเด็กแห่งชาติ วันที่เด็กๆ จะมีความสุขที่สุด เพราะบรรดาผู้ปกครอง ก็จะพาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ travel.mthai.com ไม่รอช้าที่จะแนะนำสถานที่จัดกิจกรรมแสนสนุก วันเด็ก 2558 ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคมนี้ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

รวมสถานที่จัดกิจกรรม วันเด็ก 2558

วันเด็กแห่งชาติาพจาก www.dmc.tv

1. รัฐสภา

งานวันเด็ก ทำเนียบรัฐบาลภาพจาก daily.bangkokbiznews.com

รัฐสภา อีกสถานที่ที่จัดทุกปีและได้รับความสนใจจากเด็ฏและผู้ปกครองจำนวนมากก็คือ รัฐสภา ซึ่งทางสำนักงานเลขาธิการทั้งวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎร ร่วมมือจัด งานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 กิจกรรมพิเศษสำหรับปีนี้ก็คือ การเปิด หอแห่งความหวัง เพื่อให้เด็ก ๆ มีโอกาสได้แสดงความเห็นเรื่องการปฏิรูปประเทศไทย พร้อมกิจกรรมเวทีดนตรีและการแสดง โดยมีศิลปิน ดารานักแสดงร่วมให้ความสุขแก่เด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการจัดซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมของรางวัลจำนวนมากเพื่อให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานได้ร่วมสนุกและรับของรางวัล

2. ท้องฟ้าจำลอง

วันเด็ก ท้องฟ้าจำลองภาพจาก facebook.com/pages/ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา-ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ท้องฟ้าจำลอง ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ก็ขอเชิญชวนเด็ก ๆ และครอบครัวมาร่วมกิจกรรมฟรี กับงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 เฮฮา เด็กอาเซียน ในวันที่ 10 มกราคม 2558 ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. การจัดงานครั้งนี้ มุ่งหวังให้ส่งเสริมค่านิยมหลักของคนไทย 12 ประการ และเด็ก ๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเทศไทยของเราและประเทศเพื่อนบ้านในประชาคมอาเซียน ด้วยการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และสนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมประกวดแต่งกาย “หนูน้อยอาเซียน” ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

3. ศูนย์สร้างสรรค์เยาวชน (กระจ่าง บริรักษ์นิติเกษตร)

งานวันเด็กภาพจาก facebook.com/pages/ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา-ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

เชิญน้อง ๆ หนู ๆ ที่อยู่ในเขตคลองสาน และฝั่งกรุงธนบุรี มาร่วมสนุกสนานกับกิจกรรมเด็ด ๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติ 2558 ได้ที่ ศูนย์สร้างสรรค์เยาวชน (กระจ่าง บริรักษ์นิติเกษตร) สอบถาม โทร. 0 2437 2490 ความสนุกและของรางวัล… รอคุณหนู ๆ อยู่นะจ๊ะ

4. พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติ คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติ คลองหลวง จังหวัดปทุมธานีภาพจาก wisdomking.or.th

พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งวันเด็กปีนี้ ทางพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ จัดงานมหกรรมลูกหลานไทยรักในหลวง เจริญรอยตามพ่อ ก้าวต่อพอเพียง เกษตรเลี้ยงวิถีไทย ในวันที่ 10 มกราคม 2558 เน้นเรื่องความสุข ให้เด็ก ๆได้สนุกสนานในวิถีเกษตรไทย เล่นและเรียนรู้ผ่านการลงมือทำ เพื่อฝึกฝนทักษะด้านต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญของการพึ่งตนเองในอนาคต อาทิ บิงโกเกษตร เป็นกิจกรรมให้ความรู้การเกษตรพื้นฐาน กิจกรรม Walk Rally ตามรอยพ่อ และต้นไม้แห่งการเรียนรู้

5. การประปานครหลวง

การประปานครหลวงภาพจาก facebook.com/MWA.CO.TH

การประปานครหลวง ที่พลาดไม่ได้ที่จะทำให้เด็ก ๆได้รู้ถึงคุณค่าการใช้น้ำ ก็ต้องเป็นที่พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ การประปาไทย ณ โรงงานผลิตน้ำสามเสน ถนนพระรามที่ 6 กิจกรรมวันเด็กที่นี่เปิดตั้งแต่เวลา 08.30-13.00 น. ในวันที่ 10 มกราคม 2558 นอกจากเด็ก ๆ จะได้มีโอกาสเที่ยวชมโรงผลิตนำประปาสมัยรัชกาลที่ 6 แล้ว ภายในงานมีการละเล่นสนุกสนาน เกมชิงรางวัลมากมาย เปิดเวทีให้เด็ก ๆ แสดงความสามารถด้านการร้องเพลงกับวงดนตรี ถ่ายรูปกับหมู่อาคารอนุรักษ์อายุ 100 ปีที่สวยงาม ร่วมลุ้นจับฉลากชิงรางวัลทุนการศึกษามูลค่ารวม 10,000 บาท พร้อมบริการอาหาร และเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน ด้วย

6. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครภาพจาก facebook.com/baccpage

หอศิลปฯ ส่วนเด็กคนไหนที่สนใจเรื่องราวศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ขอเชิญชวนเด็ก ๆ มาร่วมท่องโลกศิลปะไปกับกิจกรรมสร้างสรรค์วันเด็กสไตล์หอศิลปกรุงเทพฯ กับงานวันเด็ก เด็กศิลป์@bacc 2558 ตอน “Wonderful Journey : ท่องโลกศิลปะ” สนุกกับกิจกรรมเวิร์คช็อปสร้างสรรค์งานศิลปะแขนงต่างๆ ชมนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ในสมเด็จพระเทพฯ “อันมีทิพเนตรส่องไป” ชมการแสดงต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน อาทิ ละครนิทานสร้างเสริมจินตนาการ , การแสดงดนตรีคลาสสิคโดยเยาวชน Bangkok Symphony Music School , การแสดงละครใบ้ และอื่นๆ อีกมากมาย

7. TK Park  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 TK Park  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ภาพจาก TK Park

TK park ชวนน้อง ๆ หนู ๆ มาร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2558 สนุก10 ยกกำลังสิบ ในวันที่ 10-11 มกราคม 2558 ตั้งแต่ 10.00-17.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานน้อง ๆ จะได้สนุกแบบนอกกรอบอย่างไร้ขีดจำกัดกับภารกิจทั้ง 10 ฐาน ทั้งยังได้ชมการแสดง TK Special Show รวมถึงการท่องโลกจินตนาการกับนิทานสุดหรรษา สนุกนอกกรอบแบบไร้ขีดจำกัดกับภารกิจทั้ง 10 ฐาน และยังได้ลุ้นรับของขวัญและรางวัลพิเศษมากมายจากผู้ใหญ่ใจดีอีกด้วย

8. ศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัล

FANTASTIC KIDS FESTIVALภาพจาก facebook.com/CentralWorld

CPN เตรียมจัดกิจกรรมสุดสนุกมากมายต้อนรับ วันเด็ก ภายใต้แคมเปญ Fantastic Kids Festival ชูความเป็น Family Entertainment Center มอบความสุขให้น้องๆ จัดงาน CPN Children Play Day ในธีม FANTASTIC KIDS FESTIVAL ปลดปล่อยจินตนาการ มันส์ให้สุดขอบฟ้ากับ 25 กิจกรรมเพื่อเด็กไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซ่า และเซ็นทรัลเฟสติวัล ทุกสาขาทั่วประเทศ ในวันเสาร์ที่ 10 ม.ค. นี้

9. KidZania Bangkok ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยาม พารากอน

 KidZania Bangkokภาพจาก facebook.com/KidZaniaBangkok

พบกับบัตรเข้าเมืองคิดส์ซาเนีย ราคาสุดพิเศษ และกิจกรรมสุดสนุกมากมาย สำหรับช่วงวันเด็ก 9 – 11 ม.ค. นี้

10. ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ

วันเด็กภาพจาก http://www.dmc.tv

ธพส. ขอเชิญชวนพี่น้องข้าราชการ และประชาชนทั่วไป พาบุตรหลานของท่านมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2558 ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี (B) โดยจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 เริ่มตั้งแต่ 9.00 น. ในงานมีหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมกว่า 40 หน่วยงาน มีของขวัญแจกทุกชั่วโมง รวมทั้งเครื่องดื่มและอาหาร และมีรถบริการวิ่งวน รับ-ส่ง ฟรีตลอดงาน

11. ซาฟารี เวิลด์

ซาฟารี เวิลด์

เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 10 ม.ค.58 ซาฟารีเวิลด์” มอบส่วนลดสุดพิเศษ! สำหรับบัตรเด็ก ลดทันที 50% จากราคาปกติ 480 บาท เหลือเพียง 240 บาท ในงาน “มหัศจรรย์วันเด็ก” พบกับ 7 โชว์ตระการตา และโฉมใหม่ของมินิเวิลด์ เชิญเลี้ยงอาหารเหล่านกซันคอนัวร์กว่า 400 ตัว รวมทั้งสัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ของสัตว์หลากสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก

12. เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอนมูระ

เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอนมูระ

 

งานวันเด็ก สุดหรรษาเตรียมพบกับโมเดลอุลตร้าแมนกับสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ พร้อมการแสดงมากมายภายในงาน J-Park Kid’s Day ตอน อุลตร้าแมนตะลุยเจพาร์ค วันที่ 9-11 มกราคม 2015 ณ เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอนมูระ

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : krobkruakao.com , เรียบเรียงโดย :Travel MThai