เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร

travel mthai ชวนใช้ชีวิตชาวเกาะ ที่ เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร หนึ่งในเส้นทางประมง และแนวปะการังอันสวยงาม สนุกสนานกับหลากหลายกิจกรรม เช่น ไดหมึก ดำน้ำ ตกปลา ชมสวนชิมผลไม้ตามฤดูกาล การเดินทางสะดวกด้วยถนนตัวหนอนรอบ เกาะพิทักษ์

เกาะพิทักษ์ ทะเลชุมพร

เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร

เกาะพิทักษ์ ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน อยู่ห่างจากอำเภอหลังสวน 1 2กิโลเมตร ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดชุมพร พื้นที่ที่ถูกล้อมรอบด้วยน้ำทะเล เป็นเกาะขนาดเล็กในอ่าวไทย นักท่องเที่ยวจะได้ยลทั้งทิวทัศน์และเรียนรู้ การวางอวนปู ลอบหมึก วิถีประมงต่างๆ จากชาวท้องถิ่น อีกกิจกรรมยอดฮิตอย่าง ดำน้ำ ดูปลา ดูปะการัง ก็สามารถทำได้โดยเหมาเรือจากชาวเกาะในราคาไม่ขูดรีด

เกาะพิทักษ์

เกาะพิทักษ์ มีสันทรายเชื่อมต่อกับพื้นที่ชายฝั่ง ในช่วงน้ำทะเลลดสามารถเดินข้ามไปมาได้

หนึ่งที่พักแนะนำ หากแวะแวียนไป เกาะพิทักษ์ อยู่กันแบบเรียบง่าย สระว่ายน้ำ จากุซซี่ สปา หามีไม่ อยู่กันแบบเข้าใจเข้าถึงธรรมชาติ ที่ โฮมสเตย์เกาะพิทักษ์ ตั้งอยู่บริเวณ อ่าวท้องครก ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีเรือหางยาวให้บริการจากท่าเรืออ่าวท้องครก ค่าบริการเพียงคนละ 15 บาท ใช้เวลาข้ามฝั่งประมาณ 10 นาที

โฮมสเตย์ เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร

 สภาพแวดล้อมรอบ เกาะพิทักษ์ ยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติอันสมบูรณ์ อาจด้วยวิถีที่ไม่พึ่งเทคโนโลยีมากนัก นำมาซึ่งการอนุรักษ์ทะเลสวยให้เราได้สัมผัส

วิ่งแหวกทะเล

ภาพ : geo-kohpitak.blogspot.com

อีกหนึ่งกิจกรรมหนึ่งเดียวในสยาม ด้วยการ วิ่งแหวกทะเล จากฝั่งข้ามไป เกาะพิทักษ์ ระยะทาง 14 กิโลเมตร ปล่อยตัวจากเรือจำลองจักรีนฤเบศร ปากน้ำหลังสวน ใช้เส้นทางถนนเลียบชายทะเลที่สวยงามมาก และเข้าสู่เส้นชัยบน เกาะพิทักษ์ ซึ่งห่างจากฝั่งประมาณ 1 กิโลเมตร ต้องวิ่งลุยน้ำทะเล ลึกประมาณหัวเข่า เป็นกิจกรรมที่สร้างรอยยิ้ม ช่วง เดือนมิถุนายนของทุกปี

ที่ตั้ง :  เกาะพิทักษ์ หมู่ที่ 14  ต.บางน้ำจืด  อ.หลังสวน  จ.ชุมพร

สอบถามข้อมูล: ททท. สำนักงานชุมพร 0 7750 1831-2, 0 7750 2775-6

ข้อมูล : E-Marketing การท่องเที่ยวและกีฬา