งานนมัสการพระแท่นดงรัง งานประจำปี ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดพระแท่นดงรังวรวิหาร เที่ยวกาญจนบุรี

กราบรอยพระพุทธบาท งานนมัสการพระแท่นดงรัง จ.กาญจนบุรี

Home / ข่าวท่องเที่ยว / กราบรอยพระพุทธบาท งานนมัสการพระแท่นดงรัง จ.กาญจนบุรี

เชิญชวนพุทธศาสนิกชนไปร่วมสะสมบุญและเสริมสิริมงคลใน  งานนมัสการพระแท่นดงรัง ระหว่างวันที่ 13 – 21 มีนาคม 2562  ณ วัดพระแท่นดงรังวรวิหาร อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

กราบรอยพระพุทธบาท
งานนมัสการพระแท่นดงรัง จ.กาญจนบุรี

“วัดพระแท่นดงรังวรวิหาร”  ตั้งอยู่ในเขตอำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดอารามหลวง ซึ่งวัดแห่งนี้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเคยเสด็จถึง 2 ครั้ง เพื่อทรงวางศิลาฤกษ์พระอุโบสถหลังใหม่ รวมถึงทรงประกอบพิธียกช่อฟ้าและเททองหล่อพระประธาน

อีกทั้งวัดแห่งนี้ ยังมีความน่าสนใจตรงที่ ในวิหารพระแท่น มีแท่นหินขนาดใหญ่ เปรียบเสมือนพระแท่นศักดิ์สิทธิ์ที่พระพุทธเจ้าเสด็จดับขันธปรินิพพาน หรือเป็นปูชนียสถานจำลองเครื่องหมายเหตุการณ์ปรินิพพานของพระพุทธเจ้า

และในวันที่ 13 – 21 มีนาคม 2562 จะมีการจัดงานประจำปีที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรี นั่นคือ “งานนมัสการพระแท่นดงรัง” ร่วมนมัสการแท่นหินขนาดใหญ่ นมัสการรอยพระพุทธบาทจำลองที่ทำจากไม้ขนาดใหญ่แห่งเดียวในประเทศไทย กราบขอพรพระสังกัจจายน์ (หลวงพ่อโต) ชมโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับพุทธประวัติ เช่น บ่อบ้วนพระโอษฐ์ วิหารพระอานนท์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านพระแท่นดงรัง จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้สมัยก่อน อย่าง กระต่ายขูดมะพร้าว เตารีดโบราณ คันฉ่อง (กระจก) กะลากันมด เครื่องคั้นน้ำผลไม้ ฯลฯ ให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้ด้วย พร้อมเพลิดเพลินไปกับมหรสพ ภาพยนตร์ ลิเก ดนตรี ฟรีตลอดงาน!

ขอบคุณรูปภาพจาก : Thailand Festivalkanchanaburi