เที่ยวงานเกษตรแฟร์ปากช่อง 52

Home / ข่าวท่องเที่ยว / เที่ยวงานเกษตรแฟร์ปากช่อง 52

เที่ยวงานเกษตรแฟร์ปากช่อง’52

 

วันที่: 26 – 29 พฤศจิกายน 2552
สถานที่: ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ (ไร่ข้าวโพดสุวรรณ) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 

 

 

ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ สถาบันจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชมรมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ เทศบาลเมืองปากช่อง ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ – ปากช่อง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานเกษตรแฟร์ปากช่อง’52  ในระหว่างวันที่ 26 – 29 พฤศจิกายน 2552 ณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ (ไร่ข้าวโพดสุวรรณ) อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

 

 

   

 

 

อำเภอปากช่อง มีชื่อเสี่ยงเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยกิจกรรมผจญภัย ความสนุกสนาน แต่อีกมุมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่เกิดขึ้นบนผืนดินแห่งความ มันส์ เสียว เปรี้ยวซ่า เพราะว่าเขาใหญ่ หลากความอุดมสมบูรณ์ของดินแดนแห่งเมืองคาวบอยตะวันตกที่ชาวปากช่อง ผลิต ค้นคว้าและนำสิ่งที่ดีที่สุดของการเกษตรนำสู่สายตาของนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจทั่วไป หน่วยงานต่างๆ และชมรมที่เกี่ยวข้องในปากช่องจึงได้ร่วมจัดงานครั้งนี้ขึ้น   

 

 

สำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้น เริ่มต้นด้วย การตักบาตรบนหลังช้าง ขบวนแห่ต่างๆ อาทิ ขบวนแห่ช้าง 9 เชือก ขบวนม้าคาวบอย ขบวนรถฮาเล่ย์ ขบวนรถบุปผชาติ โดย ททท.สนง.นครราชสีมา  การประกวดผลิตผลทางการเกษตร (ในวันที่ 25 พ.ย. 52 ณ บริเวณตัวเมืองปากช่อง) พิธีเปิดงานที่ยิ่งใหญ่ การตักบาตรพระสงฆ์ 109 รูป  นิทรรศการจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนต่างๆ รถรางนำชมผลิตผลทางการเกษตร การแสดงและจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงของอำเภอปากช่อง การบรรยายพิเศษกับความรู้เรื่องการเกษตร การแสดงของวงดนตรี “กล้วยน้ำว้า” และสุดยอดการแสดง แสง สี เสียง ของช้าง ในชุด ช้างไทยบนเส้นทางต่างวิถี (วันที่ 27 พ.ย. 52) และกิจกรรมการจัดงานอีกมากมายตลอดงานแฟร์

 

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่:

ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ  โทร. 0 4436 1770-6  หรือ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา  โทร. 0 4421 3030 / 0 4421 3666 

แฟกซ์ 0 4421 3667 
E–Mail : tatsima@tat.or.th

 

 

  

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก:

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา

http://mblog.manager.co.th/alphabet/th-76594/
http://www.tawanok.com/webboard/show.php?Category=tta&No=56