แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

Home / ข่าวท่องเที่ยว / แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

สายการบินแอร์เอเชีย ตอกย้ำความเป็นผู้นำสายการบินราคาประหยัดครอบคลุมสู่เมืองจีนมากที่สุด พร้อมเปิดเส้นทางบินใหม่ กระบี่-กวางโจว เชื่อมเมืองเศรษฐกิจจีนสู่เมืองท่องเที่ยวแห่งทะเลอันดามัน บินตรงทุกวัน กับโปรโมชั่นเปิดตัวสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 1690 บาทต่อเที่ยว (ราคานี้รวมค่าภาษีสนามบินแล้ว) เริ่มสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ – 21 กันยายน 2557 เพื่อเดินทางตั้งแต่ 6 พฤศจิกายน 2557 – 24 ตุลาคม 2558 จองด่วนที่ www.airasia.com และทุกช่องทางการจำหน่าย

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว เชื่อมภาคใต้ของไทย สู่ สวรรค์นักช้อป ดินแดนนักชิม ตอกย้ำบินตรงสู่จีนมากที่สุด หวังกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวไทยช่วงปลายปี

นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ประเทศจีนยังคงเป็นเป้าหมายสำคัญของแอร์เอเชียในการขยายเส้นทางบิน ปัจจุบันเรามีเส้นทางบินสู่จีนทั้งสิ้น 10 ปลายทาง 13 เส้นทาง เป็นสายการบินราคาประหยัดที่บินสู่จีนมากที่สุด เราไม่เพียงบินจากฐานปฏิบัติการดอนเมือง แต่ยังมีเส้นทางบินจากภูเก็ตและเชียงใหม่ ซึ่งก็ล้วนได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาในไทย เราจึงมองเห็นโอกาสในการขยายเส้นทางเพิ่มเติมสู่จังหวัดอื่นของประเทศไทยด้วย กระบี่เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนนิยม เส้นทางดอนเมือง-กระบี่มีผู้โดยสารจีนเดินทางมากเป็นอันดับสองรองจากนักท่องเที่ยวไทย เราจึงเล็งเห็นศักยภาพที่จะเปิดเส้นทาง กระบี่-กวางโจว เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางให้สะดวกยิ่งขึ้น

“เส้นทางจีนถือเป็นตลาดสำคัญของแอร์เอเชีย อัตราส่วนการขนส่งผู้โดยสาร (Load Factor) ใน 8 เดือนแรกของปี 2557 เฉลี่ยสูงมากถึงร้อยละ 80% เรามีแผนจะเร่งกระตุ้นตลาดในช่วงไตรมาสที่ 3 และ 4 เพื่อต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะมาช่วงปลายปี ประกอบกับการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าไทยให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน เราคาดว่าตัวเลขโหลดแฟกเตอร์ช่วงปลายปีจะเพิ่มขึ้นได้ การเปิดเส้นทางบินใหม่นี้จะช่วยกระตุ้นความต้องการเดินทางให้มากขึ้น เพราะกวางโจวก็เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญของจีนตอนใต้และมีประชาชนที่มีกำลังจับจ่ายสูง”

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

เนื่องในโอกาสเปิดเส้นทางบินใหม่ “กระบี่-กวางโจว” แอร์เอเชียมีโปรโมชั่นราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 1690 บาทต่อเที่ยว (ราคานี้รวมค่าภาษีสนามบินแล้ว) พร้อมเปิดสำรองที่นั่งแล้วตั้งแต่วันนี้ – 21 กันยายน 2557 เพื่อเดินทางตั้งแต่ 6 พฤศจิกายน 2557 – 24 ตุลาคม 2558 พิเศษสุดสำหรับการจองในประเทศไทย สามารถสำรองที่นั่งโปรโมชั่นได้ทุกช่องทางการจำหน่าย ทั้ง www.airasia.com คอลเซ็นเตอร์ 02-515-9999เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วที่สนามบิน ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารแอร์เอเชีย และที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา

กวางโจว เป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตง เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในภาคใต้ของจีน จนได้รับการขนานนามว่า ประตูด้านใต้ของประเทศจีน มีประวัติศาสตร์ ยาวนานกว่า 2,800 ปี เป็นจุดเริ่มของเส้นทางสายไหมทางทะเลในครั้งอดีตและยังเคยเป็นเมืองท่าเสรีแห่งแรกและแห่งเดียวที่เปิดต้อนรับชาวตะวันตกที่เข้ามาติดต่อค้าขาย กวางโจวเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักชิมและนักชอป มีร้านอาหารและภัตตาคารมากมาย มีอาหารทุกชนิดให้ลิ้มลองทั้งของจีนและต่างประเทศ จนมีคำกล่าวว่า “ชาวกวางโจวกินทุกสิ่งที่มีปีกบนท้องฟ้าทั้งหมด ยกเว้นเครื่องบิน กินสิ่งที่มีขาทั้งหมด ยกเว้นเก้าอี้” ขณะเดียวกันกวางโจวยังเป็น “สวรรค์แห่งการซื้อของ” มีแหล่งชอปปิ้งมากมาย ตั้งแต่ถนนคนเดิน ห้างสรรพสินค้าขายส่งราคาประหยัด ไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังระดับโลก

ปัจจุบันแอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัดที่บินตรงสู่จีนมากที่สุด โดยมีบินตรงจากไทยสู่จีน 13เส้นทาง ใน 10 ปลายทาง ได้แก่ บินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ มาเก๊า 4 เที่ยวบินต่อวัน ฮ่องกง 3 เที่ยวบินต่อวัน ฉงชิ่งและอู่ฮั่น 2 เที่ยวบินต่อวัน กวางโจว เซินเจิน ซีอาน คุนหมิง และฉางซา 1 เที่ยวบินต่อวัน บินตรงจากเชียงใหม่ สู่ มาเก๊า ฮ่องกง และหางโจว 1 เที่ยวบินต่อวัน และจากภูเก็ตสู่ฮ่องกง 1 เที่ยวบินต่อวัน และเส้นทางล่าสุด จากกระบี่สู่กวางโจว จะเริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2557

ตารางบินเที่ยวบินกระบี่-กวางโจว

เที่ยวบินที่

เส้นทาง

เวลา

ความถี่

FD415

กระบี่ (KBV) – กวางโจว (CAN)

20.45-1.30

ทุกวัน

FD416

กวางโจว (CAN) – กระบี่ (KBV)

2.20-4.50

ทุกวัน

ข้อมูลเบื้องต้นของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย

แอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ให้บริการบินสู่ 88 ปลายทาง ตลอด 12 ปีของการดำเนินการที่ผ่านมา แอร์เอเชียให้บริการผู้โดยสารกว่า 230 ล้านคน และขยายฝูงบินจาก 2 ลำไปสู่กว่า  169 ลำ ปัจจุบันแอร์เอเชียภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการกล่าวว่าเป็นสายการบินอาเซียนตัวจริงจากสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน (a truly Asean airline) จากการตั้งฐานการบินในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ ให้บริการครอบคลุมทุกประเทศในอาเซียน จีน อินเดีย และออสเตรเลีย แอร์เอเชียได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 6 ปีติดต่อกัน คือในปี 2552-2557

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

IMG_7532

 

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

IMG_7604

 

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรง กระบี่-กวางโจว

IMG_7633

 

airasia-logo