ชวนไปชิลธรรมชาติเมืองเก่า ทุ่งดอกดาวเรือง บ้านปากแคว จ.สุโขทัย

Home / ข้อมูล 77 จังหวัด / ชวนไปชิลธรรมชาติเมืองเก่า ทุ่งดอกดาวเรือง บ้านปากแคว จ.สุโขทัย
ทุ่งดอกดาวเรือง ทุ่งดอกดาวเรือง บ้านปากแคว สวนดอกไม้ เที่ยวสุโขทัย

ชวนไปชิลธรรมชาติเมืองเก่า
ทุ่งดอกดาวเรือง บ้านปากแคว จ.สุโขทัย

กำลังบานเหลืองอร่าม รับลมหนาวปีจอเลยทีเดียว สำหรับ ทุ่งดอกดาวเรือง บ้านปากแคว สีสันของการเที่ยวสุโขทัย ในเดือนแห่งความรักนี้ ถ้าใครมีแพลนมาเที่ยวเมืองมรดกโลกอยู่ล่ะก็ ต้องตามมาเก็บภาพให้ได้นะคะ

ทุ่งดอกดาวเรือง บ้านปากแคว เป็นพื้นที่เพาะปลูกของเกษตรกร บนพื้นที่กว้างไกลกว่า 100 ไร่ ริมถนนหมายเลข 1195 เส้นทางไปสนามบินสุโขทัย โดยชาวบ้านจะเริ่มปลูกกันในเดือนพฤศจิกายน และจะออกดอกสีเหลืองเต็มทุ่งประมาณเดือนมกราคม หลังจากนั้นชาวบ้านจะตัดดอกออกขายยาวไปถึงเดือนเมษายน เพื่อนำส่งปากคลองตลาด

ดังนั้นหากเพื่อนๆ มาเที่ยวชมทุ่งดอกดาวเรืองในตอนเช้า ช่วงที่แสงแดดทอแสงอ่อนๆ นอกจากจะได้ภาพที่สวยงามมากๆ แล้ว ยังได้พบเห็นวิถีชีวิตชาวบ้านที่กำลังเก็บดอกดาวเรืองไปขายด้วย

ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาเที่ยวคือตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงต้นเดือนมีนาคม เพราะเป็นช่วงที่ดอกบานสวยที่สุด โดยเปิดให้เข้าชมฟรี แต่ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเดินตามร่องแปลงปลูกอย่างระมัดระวัง ไม่เหยียบย่ำ เด็ด ดึง ดอกดาวเรืองที่ชาวบ้านปลูกไว้

พิกัด: จากสามแยกปีกไม้ ตัวเมืองสุโขทัย เลี้ยวซ้าย เส้นไปศรีสำโรง ขับเลยร้าน Cafe De Tree ไปประมาณ 300 เมตร ทุ่งดาวเรืองจะอยู่ทางขวามือ 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : TAT Sukhothai fanpageสวนดาวเรือง บ้านปากแคว สุโขทัย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา