องค์การสวนสัตว์ เปิดสวนสัตว์ เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เพิ่มแหล่งเรียนรู้ของอีสานตอนบน

Home / ข่าวท่องเที่ยว, ภาคอีสาน / องค์การสวนสัตว์ เปิดสวนสัตว์ เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เพิ่มแหล่งเรียนรู้ของอีสานตอนบน

องค์การสวนสัตว์ เดินหน้าสร้างความสุขเพื่อคนไทย พร้อมเปิดตัว สวนสัตว์แห่งที่ 7ขอนแก่น (เขาสวนกวาง) อย่างเป็นทางการ ๒๘ มิถุนายนนี้ ตั้งเป้าเป็นแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ และแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่า และพันธุ์พืชแห่งใหม่ของภาคอีสานตอนบน

สวนสัตว์ เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

นายสัญชัย  จุลมนต์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ กล่าวว่า เพื่อให้ตั้งเป้าหมายที่ต้องการพัฒนาสวนสัตว์ต่างๆ ให้มีมาตรฐานการจัดการเป็นสวนสัตว์เชิงอนุรักษ์และทันสมัย (Green and Modern Zoo) พัฒนาการบริการและพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ มีภาพลักษณ์ที่ดีเพื่อเป็นผู้นำสวนสัตว์ระดับอาเซียนและก้าวสู่การเป็นผู้นำสวนสัตว์โลกนั้น ล่าสุดทางองค์การสวนสัตว์ ได้ดำเนินการเปิดตัวสวนสัตว์แห่งที่ 7 ขอนแก่น (เขาสวนกวาง) ขึ้น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งพร้อมให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันที่ ๒๘ มิถุนายนนี้

สวนสัตว์ เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

“สวนสัตว์ขอนแก่นตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 3,338 ไร่ เป็นสวนสัตว์แห่งที่เจ็ดขององค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2556 โดยความโดดเด่นของสวนสัตว์แห่งนี้คือ สวนสัตว์ตั้งอยู่บนภูเขาสวนกวาง บนความสูงกว่า 600 เมตร จากระดับน้ำทะเล พื้นที่สวนสัตว์แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนด้านบนภูเขาซึ่งเป็นส่วนให้การศึกษา (EDUCATION ZONE) เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ พักแรม ตั้งแคมป์ และส่วนด้านล่างเป็นส่วนจัดแสดงสัตว์ (ZOO ZONE) ที่มีการรวบรวมพันธุ์สัตว์ทั้งไทย และต่างประเทศกว่า 50 ชนิด โดยเฉพาะเป็นแหล่งรวบรวมสัตว์ตระกูลกวางหลากหลายชนิดที่สุด ซึ่งหวังให้เป็น LAND OF THE DEER ของภาคอีสานต่อไป และยังมีสวนน้ำสันทนาการ  ซึ่งจะเปิดให้บริการในเร็วๆ  นี้  ด้านจุดชมวิว นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของจังหวัดขอนแก่น และอุดรธานีในแบบมุมสูง ที่ความสูงกว่า 10 เมตร บนสะพานชมสัตว์ (SKY WALK) ที่ทอดผ่านส่วนแสดงสัตว์แอฟริกา อีกยังมีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นอีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส โดยทางองค์การสวนสัตว์มุ่งหวังให้สวนสัตว์ขอนแก่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวเกี่ยวกับสัตว์ป่า และพันธุ์พืชแหล่งใหม่ในภาคอีสานตอนบน ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทย และประเทศเพื่อนบ้านของเราต่อไป”

สวนสัตว์ เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

สวนสัตว์ขอนแก่น ( เขาสวนกวาง ) ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดขอนแก่น 50 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนมิตรภาพไปอำเภอเขาสวนกวาง  มีเขตพื้นที่ติดกับจังหวัดอุดรธานี เส้นทางคมนาคมสะดวก มีรถโดยสารประจำทางวิ่งตลอดครับ! ทั้งนี้ ท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สวนสัตว์ขอนแก่น khonkaen zoo หรือ www.zoothailand.org  โทรศัพท์ : 086-4556340-41   โทรสาร: 086-4556342  ที่อยู่  เลขที่ 88 หมู่ 8 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น (40280)