น่ารักคิ้วท์ๆ รถไฟสาย Keikyu ขบวน ‘Rilakkuma’ และผองเพื่อน

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / น่ารักคิ้วท์ๆ รถไฟสาย Keikyu ขบวน ‘Rilakkuma’ และผองเพื่อน
rilakkuma รถไฟญี่ปุ่น รถไฟสาย Keikyu รีแลคคุมะ สถานีรถไฟญี่ปุ่น

น่ารักคิ้วท์ๆ รถไฟสาย Keikyu
ขบวน ‘Rilakkuma’ และผองเพื่อน

รู้ยัง เจ้าหมีสีน้ำตาลจอมขี้เกียจ ‘Rilakkuma’ อายุครบ 15 ปี แล้วนะ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง เกียวโตจึงจัดแคมเปญร่วมกับ รถไฟสาย Keikyu ที่อยู่กับคนญี่ปุ่นมา 120 ปี ตกแต่งขบวนรถใหม่ทั้งหมด 3 สี 3 สไตล์ ภายใต้ชื่อ “Rilakkuma 15th x Keikyu 120th” น่ารักซะขนาดนี้ สาวกน้องหมีรีบจองตั๋วให้ว่อง!

รถไฟสาย Keikyu ขบวนเฉพาะกิจ ที่ตกแต่งเป็นลาย Rilakkuma ทั้งขบวน แซมด้วยลายสตรอว์เบอร์รีมุ้งมิ้ง และทาสีรถเป็นสีแดง จะวิ่งให้บริการเพียง 2 เดือนเท่านั้น ระหว่าง 5 มีนาคม ถึง 13 พฤษภาคม 2018 โดยเริ่มวิ่งจากสถานี Shinagawa ในกรุงโตเกียว ผ่านสถานีหลักๆ เช่น Haneda Airport, Yokohama, Kamiooka, Kurihama, Otorii และสุดสายที่สถานี Misaki ในจังหวัดคะนะงะวะ

 

3 สี 3 สไตล์

เท่านั้นยังทำเราคลั่งไม่พอ! เจ้าหมีเพศผู้พุงพลุ้ย ยังชวนเพื่อนซี้อย่าง โคะรีแลคคุมะ (Korilakkuma) หมีเพศเมียสีขาวหน้าตาบ้องแบ๊ว มาโลดแล่นอยู่บนขบวนรถไฟสีน้ำเงิน และเป็ดเหลือง คิอิโระอิโทะริ (Kiiroitori) บนขบวนรถไฟสีเหลือง ><

ไม่หมดแค่นั้นค่ะ เพราะมีสินค้าเซ็ตพิเศษ ปล่อยออกมาให้บรรดาแฟนคลับเลือกเก็บสะสมกันด้วย เช่น สมุุด ปากกา พวงกุญแจ แฟ้มใส รวมถึงตุ๊กตารีแลคคุมะ พร้อมผองเพื่อนอีก 2 ตัว ในชุดยูนิฟอร์มนายสถานีรถไฟ คิ้วท์สุดๆ ^^  โดยจะวางจำหน่ายเพียงชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน – 13 พฤษภาคม ที่ห้างสรรพสินค้า Kiekyu เมือง Yogohama

 

ส่วนใครสายกิน สายถ่ายรูป ต้องไป คาเฟ่รีแลคคุมะ “Rilakkuma × Keikyu Line Cafe” ซึ่งนี่ก็เปิดชั่วคราวอีกเหมือนกัน ช่วงเวลาเดียวกับที่รถไฟขบวนพิเศษให้บริการ (5 มี.ค. – 13 พ.ค.)  ภายในคาเฟ่จะมีอาหาร ของหวาน เครื่องดื่ม ธีมรีแลคคุมะ และการตกแต่งร้าน รูปวาด รูปภาพ เกี่ยวกับรถไฟสาย Keikyu ร้านตั้งอยู่บนชั้น 4 ของห้าง Kiekyu เปิดเวลา 10.00-20.00 น. (ปิดรับออเดอร์เวลา 19.00 น.)

ถ้าเพื่อนๆ มีแผนจะไปญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ อย่าลืมไปลองนั่งกันดูนะคะ แต่ใครที่ลังเลใจ ยังไม่จองตั๋วบิน ก็รีบหน่อย เดี๋ยวอดมาถ่ายรูปกับน้องหมีแล้วจะเสียใจนะ

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : san-xRilakkuma club ( Thailand distributor )

ขออนุญาตใช้เนื้อหา