ที่เที่ยวเกาหลี พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกาหลี ใบไม้เปลี่ยนสี

มาแล้ว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกาหลี 2019

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / มาแล้ว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกาหลี 2019

ใกล้เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงของเกาหลีกันอีกแล้ว หนึ่งในช่วงเวลาที่สุดแสนจะโรแมนติก ใบไม้ทยอยเปลี่ยนเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลือง ก่อนจะร่วงหล่นจนหมดต้น ซึ่งวันนี้เราก็มี พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกาหลี ประจำปี 2019 มาฝากกันพร้อมแนะนำสถานที่ชม ไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจสำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเกาหลีในช่วงนี้

มาแล้ว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
ที่เกาหลี 2019

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน 30 กันยายน – 15 ตุลาคม

กรุงโซล 15 ตุลาคม – 31 ตุลาคม

จังหวัดคย็องกีโด 15 ตุลาคม – 31 ตุลาคม

เมืองเคียงจู 15 ตุลาคม – 31 ตุลาคม

เมืองจอนจู 31 ตุลาคม – 7 พฤศจิกายน

เกาะเจจู 31 ตุลาคม – 7 พฤศจิกายน

เมืองปูซาน 31 ตุลาคม – 1พฤศจิกายน

แนะนำจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี

1. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

ที่นี่สวยงามด้วยวิวทิวทัศน์ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ตามฉายาที่ได้รับว่า สวิตเซอร์แลนด์เกาหลี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง บรรดาต้นไม้และต้นเมเปิ้ลต่างๆ ที่อยู่รอบอุทยานก็จะเปลี่ยนเป็นสีส้ม แดง เหลือง แจกความสดใสและสวยงามสลับกันทั่วทั้งภูเขา

2. เกาะนามิ

เป็นเกาะเล็ก ๆ รูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว อยู่ห่างจากกรุงโซลเพียง 60 นาที ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเห็นอุโมงค์ต้นแปะก๊วยสีเหลืองอร่าม และใบเมเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดงทั่วทั้งเกาะนามิ เหมาะกับการมาถ่ายรูปคู่รักที่สุด

3. พระราชวังเคียงบกกุง 

ใส่ชุดฮันบกสวย ๆ ประหนึ่งเป็นองค์หญิงในวังหลวง เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ที่ พระราชวังเคียงบกกุง หนึ่งในพระราชวังที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของกรุงโซล ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสายตลอดทั้งปี

4. ถนนซัมซองดองกิล, กรุงโซล 

Credit : english.visitseoul

เป็นถนนช็อปปิ้งยอดนิยมของวัยรุ่นเกาหลี ทอดยาวจากพระราชวังเคียงบก ไปสุดที่สวนซัมชอง (Samcheong park) ตลอดเส้นทางมี คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของเก่า และอาร์ตแกลเลอร์ จำนวนมาก ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถนนเส้นนี้จะเหลืองอร่ามไปด้วยใบของต้นแปะก๊วย หรือต้นกิงโกะ งดงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียว

หากยังไม่จุใจ ลองค้นหาสถานที่เพิ่มเติมที่ >> 7 จุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกาหลี ถ่ายรูปลง IG ได้รัวๆ