ฟังเสียงลำธาร วิมานแห่งความสุข ต้อง… น้ำตกรักจัง

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / ฟังเสียงลำธาร วิมานแห่งความสุข ต้อง… น้ำตกรักจัง
ดอยอินทนนท์ ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เที่ยวน้ำตก เที่ยวหน้าฝน เที่ยวเชียงใหม่

ช่วงนี้หน้าฝน  เราจะพาคุณลุยขึ้นเหนือ ไปซึมซับธรรมชาติกลางผืนป่า ฟังเสียงนก เสียงน้ำ อิ่มเอมไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่น้ำตกรักจัง หรือน้ำตกผาดอกเสี้ยว ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ บอกเลยหน้าฝน ภาคเหนือก็น่าเที่ยวนะ

ฟังเสียงลำธาร วิมานแห่งความสุข
ต้อง… น้ำตกรักจัง

น้ำตกรักจัง

น้ำตกผาดอกเสี้ยว หรือ น้ำตกรักจัง ตั้งอยู่บ้านแม่กลางหลวง ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์น้ำตกผาดอกเสี้ยวนั้นมีทั้งหมด 10 ชั้น แต่ไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปเยือนคือชั้นที่ 7 เพราะสายน้ำจากน้ำตกชั้นบนไหลตกลงมากระทบชั้นล่าง มีความสูงราว 20 เมตร สวยงามตระการตา ส่วนที่มาของชื่อน้ำตกผาดอกเสี้ยวก็มาจากชื่อต้นเสี้ยวซึ่งเป็นไม้เด่นบริเวณน้ำตกนั้นเอง

น้ำตกผาดอกเสี้ยว

น้ำตกนี้ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง “รักจัง” ที่ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2549 (นำแสดงโดยฟิล์ม รัฐภูมิ กับพอลล่า เทย์เลอร์) ปัจจุบันนักท่องเที่ยวก็เลยเรียกน้ำตกรักจัง แทนน้ำตกผาดอกเสี้ยวไปซะเลย

น้ำตกผาดอกเสี้ยว

น้ำตกผาดอกเสี้ยว

การเดินทาง

เริ่มต้นที่การเดินทางมายัง บ้านแม่กลางหลวง ตั้งอยู่ซ้ายมือบริเวณกิโลเมตรที่ 26 ของเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ จากนั้นให้เข้าไปที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อติดต่อมัคคุเทศก์นำทาง เป็นชาวบ้านท้องถิ่นที่จะพาเราลัดเลาะไปตามลำธารและป่าดง เส้นทางเดินป่ามีทั้งทางราบและทางชัน ที่จะทำให้คนไม่ค่อยออกกำลังกายได้ขาสั่น ด้วยระยะทาง 3 กิโลเมตร เป้าหมายอยู่ที่น้ำตกชั้นที่ 7 ซึ่งเป็นชั้นที่สวยที่สุด และเป็นชั้นที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์รักจังนั่นเอง

น้ำตกผาดอกเสี้ยว

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : คุณ Manus Tagsri > www.facebook.com/moomor

ข้อมูลบางส่วนจาก : www.tripchiangmai.com  ,  เรียบเรียงโดย : Travel MThai 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา